Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Sóc Trăng Trung Thu: 25,310 Đô Cứu Trợ Khủng Bố

01/10/200100:00:00(Xem: 4204)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Hơn 400 con em và đồng hương Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng đã tham dự buổi họp mặt truyền thống hàng năm tại nhà hàng Sea Food World vào lúc 7:30 Pm ngày 28/9/2001.

Trong thành phần quan khách người ta thấy có sự hiện diện của ông thị trưởng Garden Grove Bruce Broadwater, Ông và bà Prank Fry,dân biểu Dennis Catron, Nghị viên Kermit Marsh(TP Westminster) Nghị viên Trần Thái Văn ( GG ) luật sư Dale Washington và Andy Quách, Bob Mc Clain (Hội Hồng Thập Tự).

Ngoài ra có đại diện báo chí và nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng của VN như Tài tử Kiều Chinh, nhà văn Nhã Ca, cựự bộ trưởng Lâm Lễ Trinh..v..v.. các Danh ca cổ nhạc Thành Được, Việt Hùng, Chí Tâm, đôi sang ca Quốc Biên-Phượng Lan, Phượng Liên ..v..v..và đại diện nhiều hội đoàn khác.
Sau phần nghi thức chào cờ Việt Mỹ ông Trần Dũ hội trưởng đã chào mừng các đồng hương, con em và quan khách, ông cho biết Sóc Trăng trong nhiều năm nay đều đặn tổ chức hai lần họp mặt hàng năm vào Trung Thu và Tân Niên. Tuy nhiên Trung Thu năm nay lại có phần khác hơn mọi năm vì biến cố 9-11 tại Nữu Ước ông nói: Sự thiệt hại vật chất tuy to lớn, nhưng không thể so sánh được tổn thất về nhân mạng và làm tổn thương tâm lý của những người còn sống sót sau cuộc khủng bố.

Do đó ông đề nghị mọi người dành l phút để tưởng niệm các nạn nhân và tích cực đóng góp tài chánh cũng như hiến máu. Sau lời đề nghị bác sĩ Nguyễn Tiến Đạt đã sử dụng kèn sác-xô thổi bài chiêu hồn rất cảm động, ban hợp ca Sóc Trăng hát bài Chiến sĩ vô danh để tưởng niệm các nạn nhân vụ New York.

Tiếp đến ban Chấp Hành đã trao giải thưởng xuất sắc về học vấn cho 8 em: Trương Huệ Phương, Trần Diên Phước, Trịnh Kim Hải Lan, Lê Ngọc An, Nguyễn Đào Michelle, Trương Minh, Trương Jim và Phan Cao Natasha. Giải thưởng gồm tiền mặt, huy chương và bằng lưu niệm.

Đáp lời kêu gọi đóng góp tài chánh cứu trợ của ông Trần Dũ ban tổ chức đã kiểm được tổng cộng: 25,310 trong đó riêng phần của ông phó chủ tịch hội Sóc Trăng Trần Đình Quang là 10,000 dollars. Tất cả đã trao cho đại diện hội Hồng Thập Tự Bob Mc Clain, Sau khi nhận tiền ông cho biết số tiền này tuy nhỏ nhưng với tỷ lệ người Việt Nam và trong một buổi tiệc thì nay là một số tiền rất lớn, thay mặt các nạn nhân ông xin cám ơn những người Việt tốt bụng. Ôâng Thị Trưởng Garden Grove cũng len tiếng thúc giục mọi người đi hiến máu vì theo ông: Trong máu không phân biệt chủng tộc và phần mình ông đã hiến máu tất cả là 22 lần.
Kết thúc buổi họp mặt là phần phát lồng đèn cho các thiếu nhi Sóc Trăng và xổ số với rất nhiều quà tặng của các mạnh thường quân.

Trong tất cả buổi họp mặt của Sóc Trăng đều được rất nhiều người tham dự vì ngoài phần lo cho nội bộ Hội Ái Hữu Sóc Trăng thường xuyên tham gia vào các công tác chung của cộng đồng nhất là các cuộc vận động, lạc quyên, cứu trợ..v..v.. Hội Ái Hữu Sóc Trăng là một trong các hội đoàn có phương hướng hoạt động tích cực nhất trong cộng đồng người Việt vùng Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.