Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Tyler Diệp – Một Đại Diện Mới Cho Cộng Đồng Việt Nam – Tuyên Thệ Nhậm Chức tại Sacramento

03/12/201816:39:00(Xem: 1232)
Dân Biểu Tyler Diệp – Một Đại Diện Mới Cho Cộng Đồng Việt Nam – Tuyên Thệ Nhậm Chức tại Sacramento

Dân Biểu Tyler Diệp –
Một Đại Diện Mới Cho Cộng Đồng Việt Nam –

Tuyên Thệ Nhậm Chức tại Sacramento

 
blankCựu Dân Biểu Trần Thái Văn và DB Tyler Diệp 

(Sacramento, CA) – Trong không khí mừng vui như ngày lễ hội, hằng ngàn quan khách tại Thủ Phủ California để chứng kiến và chúc mừng tất cả 80 dân biểu vừa đắc cử hay tái đắc cử của Hạ Viện Tiểu Bang đồng loạt tuyên thệ lúc 12:45 giờ California với chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang với nhiệm kỳ 2 năm. Trong số các đại diện mới của người dân California có Tân Dân Biểu Tyler Diệp, vừa mới đắc cử  chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang, Khu Vực 72. Là vị dân cử gốc Việt duy nhất tại  Nghị Viện California, Dân Biểu Tyler Diệp trở thành đại diện của cộng đồng người Việt tại khắp nơi trên toàn tiểu bang California. Bên cạnh Nghị Trường Hạ Viện, bên phía Nghị Trường Thượng Viện, 20 thượng nghị sĩ mới đắc cử cũng như tái đắc cử cũng tuyên thệ cung lúc theo Hiến Pháp California.
 

Hàng trăm thân hữu từ khắp mọi nơi trên toàn California, từ San Diego, Quận Cam, Los Angeles, San Francisco, San Jose và Sacramento từ nhiều tổ chức cộng đồng và truyền thông đã có mặt tại tòa nhà thủ phủ để chứng kiến giây phút lịch sử và chúc mừng tân dân biểu của tiểu bang và cộng đồng.  Mở lời chào đầu tiên với đồng hương đang chào đón ngay sau khi tuyên thệ, Tân Dân Biểu Tyler Diệp tuyên bố, “Tôi thật lòng cám ơn quí cô chú, anh chị và đồng hương đã đến đây để chia sẻ niềm hãnh diện này với tôi và gia đình. Tôi rất mong được sự hỗ trợ của quí đồng hương để làm tròn trách nhiệm đại diện cộng đồng mà quí đồng hương đã tin tưởng nơi tôi.”
 

Trong số đồng hương đến chúc mừng còn có Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, từng đại diện cho khu vực này từ năm 2004 đến 2010  và là người cố vấn cho DB Tyler Diệp từ những ngày đầu mới tốt nghiệp đại học và tham gia vào chính trị dòng chính.  Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn chia sẻ, “Tân Dân Biểu Tyler Diệp là một người trẻ, năng nỗ và hoạt bát, nhưng có rất nhiều kinh nghiệm phục vụ cộng đồng Việt Nam và cả cư dân tại Quận Cam sau 12 năm được tín nhiệm với các chức vụ dân cử tại địa phương.  Anh sẽ là tiếng nói hữu hiệu bảo vệ quyền lợi cộng đồng chúng ta tại Thủ Phủ Sacramento.” Trong  buổi tiệc riêng trước lễ tuyên thệ, DB Trần Thái Văn đã trao tặng chiếc phù hiệu của Hạ Viện Tiểu Bang mà chính ông đã trưng trong văn phòng dân biểu của minh hơn 10 năm trước đây.  Đây là một biểu tượng đầy ý nghĩa của sự hỗ trợ, nâng đỡ và tiến lên của tuổi trẻ Việt Nam trong tinh thần phục vụ và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng.
 

Cùng đắc cử với Dân Biểu Tyler Diệp, hàng loạt các dân cử gốc Việt khác cũng được đắc cử hay tái đắc cử vào nhiều chức vụ khác tại Quận Cam như Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cùng với hai tân nghị viên Chí Charlie Nguyễn và Tài Đỗ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Phát Bùi và Nguyễn Thu Hà tại TP Garden Grove, Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Andrew Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Westminster Khanh Quang Nguyễn và Xavier Vọng Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tại Học Khu Garden Grove và Uỷ Viên Đặc Khu Thủy Lợi Quận Cam Luật sư Dina Nguyễn.
 

Trong những thành công trên đây, cộng đồng Việt Nam cũng ghi nhận sự thất cử đáng lưu ý trong sức mạnh chính trị của cộng đồng, đó là Thương Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Quận Cam và Nghị Viên Nguyễn Tâm tại Khu Vực 7 San Jose. Đây là cơ hội mà cộng đồng Việt Nam có thể suy ngẫm về sinh hoạt chính trị của các vị dân cử gốc Việt trong sinh hoạt chính trị dòng chính và quan hệ với cộng đồng Việt Nam.
 

Cám ơn Công Ty Xe Đò Hoàng đã bảo trợ đưa đồng hương từ Quận Cam đến Sacramento tham dự lễ tuyên thệ. Cũng cám ơn tiệm Phở Saigon Bay đã chiêu đãi một buổi ăn trưa phở no nê trước khi lên đường trở về Quận Cam.

11/12/2018(Xem: 57)
Chùa That Luong xây dựng vào thế kỷ thứ 3 cùng lúc với thành phố Viengtianne được thành lập. Chùa That Luong là ngôi chùa tiêu biểu cho nước Lao.
11/12/2018(Xem: 58)
Tại Biển Hồ cĩ một ngọn núi trọc duy nhứt trong vùng được đặt tên là Núi Thấp. Chung quanh Núi Thấp dân chúng ở đơng đúc. Cĩ chùa và sư sải, chợ nhĩm họp buơn bán, cĩ bến xe Tuk Tuk và nhiều xe ơm, cĩ bến đị chở khách và hàng hĩa vảng lai. Vào những ngày nắng ấm, ghe chở khách du lịch ra giửa hồ ngắm hồng hơn. Vì vùng đất nhỏ hẹp nên rất nhiều người cất nhà sàn trên mặt nước.
10/12/2018(Xem: 336)
Vào tuần lễ đầu tháng 12, khi Lễ Thanksgiving vừa trôi qua thì một đồng hương ở Houston (TX) đã âm thầm hỗ trợ cho ba chuyến cứu trợ từ thiện cho hơn ngàn gia đình đồng bào đang lưu thân lạc xứ ở Cambodia.
10/12/2018(Xem: 160)
Nghị quyết do Dân Biểu Lowenthal đệ trình hiện có được sự bảo trợ của 42 Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ. Một nghị quyết tương tự và được sự ủng hộ của lưỡng đảng Quốc Hội cũng đã được đệ trình tại Thượng Viện Hoa Kỳ hôm nay
10/12/2018(Xem: 1077)
Vì cái bệnh "sách" nên trong thời gian còn lại Ô dành nhiều thời gian sưu tầm và cho ra những sách như: Danh Ngôn DN Tình Yêu, DN Đàn Ông-Đàn Bà, DN Tình Bạn, DN Hạnh Phúc, Tình Yêu trong Danh Ngôn và Thi Ca, Tự điển Lời hay Ý Đẹp tập 1 và 2, v.v... Ô đã khôn ngoan để tránh đụng chạm với chính quyền
10/12/2018(Xem: 620)
đứng trước nhu cầu của châu Âu và Mỹ phải điều chỉnh với “ khôn ngoan về mặt chiến lược” đối với các lợi ích đang phân hoá của họ: Mỹ phải tập trung vào Trung Quốc, trong khi châu Âu phải tập trung vào thế giới Ả rập và Nga.
10/12/2018(Xem: 222)
Chủ Nhật , Dec 16 , 2018 . lúc 10:00 am đến 3:00 pm tai địa điểm : "Mile Square Park" 16801 Euclid Street , Fountain Valley
10/12/2018(Xem: 739)
Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã bị giải thể chính thức từ ngày 27.11.2018 vì những vi phạm luật Hội Đoàn ở Đức, gây tranh cãi nội bộ dẫn đến kiện thưa trước tòa án Đức ... Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức được thành lập ngày 22.10.2011 dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Việt Nam tại Đức
10/12/2018(Xem: 738)
Học giả Nguyễn Văn Tố: Cuộc đời Petrus Ký tóm lại bằng ba chữ: Khoa học (science), lương tâm (conscience) và khiêm cung (modestie). Người khoa học, người có lương tâm đều dễ kiếm, người người khiêm cung cũng dễ gặp ở đời, nhưng một người gồm đủ ba đức tánh này không dễ tìm
10/12/2018(Xem: 1252)
Báo cáo sau cùng cho thấy có đến 71% cử tri tại Quận Cam tham gia bầu cử, một tỉ lệ cao nhất cho một cuộc bầu cử giữa mùa (midterm) vì không có tranh cử tổng thống từ trước đến nay.
10/12/2018(Xem: 624)
Hoàng đế nhà Trần đã sử dụng bí kíp nào để truyền cho Sĩ quân Dũng tướng tả xung hữu đột, "đánh giặc bằng Văn và Võ", "đánh là thắng"? Thắng liên tiếp ba trận vĩ đại.
09/12/2018(Xem: 1294)
nghe tin chiến hữu Hải Triều, tức Nhà Văn Lê Khắc Anh Hào, rời xa cuộc chiến đơn độc mà anh kiên nhẫn mấy chục năm qua, sau khi phải rời nhiệm vụ của một người lính bảo vệ quốc gia, tim tôi trĩu nặng hơn
09/12/2018(Xem: 880)
Sau lễ tuyên thệ nhậm chức của Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp tại Sacramento vào ngày 3 tháng 12, các dân cử gốc Việt tại địa phương sẽ lần lượt được tuyên thệ nhậm chức
08/12/2018(Xem: 1099)
Bà xỏ chân vào đôi dép, lê lẹp xẹp vào buồng. Bà lấy ra một bịch nhựa trong có đựng trăm thứ lặt vặt không ra hình thù gì. Bà nhìn trước, ngó sau như người ăn trộm. Chị mua ve chai đứng ở ngoài cửa bếp
08/12/2018(Xem: 471)
Đây là một cuộc họp quan trọng để quyết định tổ chức FCCA sẽ ủng hộ hay phản đối việc doanh nghiệp Holistic Health Group sẽ mở tiệm bán cần sa ở địa chỉ 1548-1558 Dorchester Ave., Dorchester
Tin công nghệ
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.