Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Tyler Diệp – Một Đại Diện Mới Cho Cộng Đồng Việt Nam – Tuyên Thệ Nhậm Chức tại Sacramento

03/12/201816:39:00(Xem: 2754)

Dân Biểu Tyler Diệp –
Một Đại Diện Mới Cho Cộng Đồng Việt Nam –

Tuyên Thệ Nhậm Chức tại Sacramento

 
blankCựu Dân Biểu Trần Thái Văn và DB Tyler Diệp 

(Sacramento, CA) – Trong không khí mừng vui như ngày lễ hội, hằng ngàn quan khách tại Thủ Phủ California để chứng kiến và chúc mừng tất cả 80 dân biểu vừa đắc cử hay tái đắc cử của Hạ Viện Tiểu Bang đồng loạt tuyên thệ lúc 12:45 giờ California với chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang với nhiệm kỳ 2 năm. Trong số các đại diện mới của người dân California có Tân Dân Biểu Tyler Diệp, vừa mới đắc cử  chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang, Khu Vực 72. Là vị dân cử gốc Việt duy nhất tại  Nghị Viện California, Dân Biểu Tyler Diệp trở thành đại diện của cộng đồng người Việt tại khắp nơi trên toàn tiểu bang California. Bên cạnh Nghị Trường Hạ Viện, bên phía Nghị Trường Thượng Viện, 20 thượng nghị sĩ mới đắc cử cũng như tái đắc cử cũng tuyên thệ cung lúc theo Hiến Pháp California.
 

Hàng trăm thân hữu từ khắp mọi nơi trên toàn California, từ San Diego, Quận Cam, Los Angeles, San Francisco, San Jose và Sacramento từ nhiều tổ chức cộng đồng và truyền thông đã có mặt tại tòa nhà thủ phủ để chứng kiến giây phút lịch sử và chúc mừng tân dân biểu của tiểu bang và cộng đồng.  Mở lời chào đầu tiên với đồng hương đang chào đón ngay sau khi tuyên thệ, Tân Dân Biểu Tyler Diệp tuyên bố, “Tôi thật lòng cám ơn quí cô chú, anh chị và đồng hương đã đến đây để chia sẻ niềm hãnh diện này với tôi và gia đình. Tôi rất mong được sự hỗ trợ của quí đồng hương để làm tròn trách nhiệm đại diện cộng đồng mà quí đồng hương đã tin tưởng nơi tôi.”
 

Trong số đồng hương đến chúc mừng còn có Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, từng đại diện cho khu vực này từ năm 2004 đến 2010  và là người cố vấn cho DB Tyler Diệp từ những ngày đầu mới tốt nghiệp đại học và tham gia vào chính trị dòng chính.  Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn chia sẻ, “Tân Dân Biểu Tyler Diệp là một người trẻ, năng nỗ và hoạt bát, nhưng có rất nhiều kinh nghiệm phục vụ cộng đồng Việt Nam và cả cư dân tại Quận Cam sau 12 năm được tín nhiệm với các chức vụ dân cử tại địa phương.  Anh sẽ là tiếng nói hữu hiệu bảo vệ quyền lợi cộng đồng chúng ta tại Thủ Phủ Sacramento.” Trong  buổi tiệc riêng trước lễ tuyên thệ, DB Trần Thái Văn đã trao tặng chiếc phù hiệu của Hạ Viện Tiểu Bang mà chính ông đã trưng trong văn phòng dân biểu của minh hơn 10 năm trước đây.  Đây là một biểu tượng đầy ý nghĩa của sự hỗ trợ, nâng đỡ và tiến lên của tuổi trẻ Việt Nam trong tinh thần phục vụ và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng.
 

Cùng đắc cử với Dân Biểu Tyler Diệp, hàng loạt các dân cử gốc Việt khác cũng được đắc cử hay tái đắc cử vào nhiều chức vụ khác tại Quận Cam như Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cùng với hai tân nghị viên Chí Charlie Nguyễn và Tài Đỗ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Phát Bùi và Nguyễn Thu Hà tại TP Garden Grove, Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Andrew Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Westminster Khanh Quang Nguyễn và Xavier Vọng Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tại Học Khu Garden Grove và Uỷ Viên Đặc Khu Thủy Lợi Quận Cam Luật sư Dina Nguyễn.
 

Trong những thành công trên đây, cộng đồng Việt Nam cũng ghi nhận sự thất cử đáng lưu ý trong sức mạnh chính trị của cộng đồng, đó là Thương Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Quận Cam và Nghị Viên Nguyễn Tâm tại Khu Vực 7 San Jose. Đây là cơ hội mà cộng đồng Việt Nam có thể suy ngẫm về sinh hoạt chính trị của các vị dân cử gốc Việt trong sinh hoạt chính trị dòng chính và quan hệ với cộng đồng Việt Nam.
 

Cám ơn Công Ty Xe Đò Hoàng đã bảo trợ đưa đồng hương từ Quận Cam đến Sacramento tham dự lễ tuyên thệ. Cũng cám ơn tiệm Phở Saigon Bay đã chiêu đãi một buổi ăn trưa phở no nê trước khi lên đường trở về Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.