Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tòa Đình Chỉ Chương Trình Trao Đổi Kim Chích Tại Quận Cam

03/12/201810:55:00(Xem: 535)
Tòa Đình Chỉ Chương Trình Trao Đổi Kim Chích Tại Quận Cam

TÒA ĐÌNH CHỈ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI KIM CHÍCH TẠI QUẬN CAM
 

Santa Ana, California – Tòa Thượng Thẩm phán quyết ủng hộ Quận Cam yêu cầu đình chỉ chương trình trao đổi kim chích của người nghiện ma túy do tiểu bang đề xướng.
 
Tòa án đã nhìn nhận sự nguy hại cho công chúng về chương trình trao đổi kim chích tại quận Cam  gọi tắt là ( OCNEP) do Bộ Y Tế Công Cộng Tiểu Bang California và OCNEP đề xướng trong việc thực hiện chương trình trao đổi kim chích tại quận hạt này.
 
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam phát biểu: “ Vấn đề an toàn công cộng của cư dân Quận Cam là ưu tiên tối cần. Chúng tôi tranh đấu để bảo đảm các đường phố, công viên và thư viện là những nơi công cộng không trở thành nơi chứa đựng những vật dụng nguy hiểm”
 
Tòa án đã nhìn nhận chương trình OCNEP đã không có đủ nhân viên và khả năng cung ứng những dịch vụ đúng theo quy định , cũng như đã không cung ứng những điều kiện an toàn để thu hồi các kim chích đã được xử dụng . Chương Trình OCNEP “ đã tạo ra tình trạng thải hồi các kim chích nguy hại cho sức khỏe công chúng, và tạo ra gánh nặng cho quận hạt và các thành phố.
 
Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh : “ Việc trao đổi kim chích gây nguy hại cho sức khỏe cư dân Quận Cam một cách nghiêm trọng. Những người nghiện ma túy đã ném các kim chích khắp cùng các cộng đồng của chúng ta, đặt các con em chúng ta vào một tình trạng hiểm nghèo.”
 
Hồi tháng Tám 2018, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị của Giám Sát Viên Andrew Đỗ nạp đơn kiện yêu cầu tòa án đình chỉ chương trình trao đổi kim chích của tiểu bang tại 4 thành phố Anaheim, Costa Mesa, Orange và Santa Ana. Cơ Quan Phòng Chống Lũ Quận Cam và các thành phố Costa Mesa, Orange và Anaheim sau đó đồng thanh cùng nạp đơn kiện với Quận Cam.
 
Chương Trình đổi 20  kim sạch lấy 1 kim dơ bẫn biến thành 200 kim sạch cho một kim dơ bẩn của người nghiện ma túy.
Chương Trình Trao Đổi Kim Chích tại Quận Cam mặc dầu xử dụng tên nhằm đánh lạc dư luận quần chúng đã không cung cấp một kim sạch cho một kim dơ bẩn cho người nghiện ma túy.
Thay vào đó đã xung cấp cho một người nghiện ma túy 200 mũi kim sạch qua chương trinh cung cấp kim chích miễn phí một cách bừa bãi.
 
Các nhà hoạt động cho chương trình này đã nói với tờ báo OC Weekly là: “ mỗi một mũi kim chích dơ bẩn nạp vào có thể đánh đổi cho 20 mũi kim sach. Và một người có thể nhận đến 200 ống chích bất cứ lúc nào.”
 
Chương trình Trao đổi Kim Chích đã lạm dụng kẽ hở của Luật Tiểu Bang.
Những người ủng hộ chương trình này đã dựa vào các dữ kiện lỗi thời đã không thỏa mãn đúng với những quy định tại các địa điểm được lựa chọn buộc phải có những điều kiện cho thấy nơi đó tình trạng gây nhiễm gia tăng nhanh chóng.
 
Từ năm 2016 đến năm 2018, OCNEP đã phân phát hàng ngàn các ống chích miễn phí cho ít nhất 12,000 người tại Santa Ana, theo một giấy pháp do thành phố cấp phát.
 
Nhiều kim chích này đã năm phơi bày tại các nơi cư ngụ bất hợp pháp của người vô gia cư tại dọc bờ sông Santa Ana và Trung Tâm Thị Chính. Mùa đông này, nhân viên Quân Cam đã thu lượm 14,000 mũi kim chích , gây nguy hại vì ô nhiễm các bệnh truyền nhiễm, chỉ trong khu vực 4 dặm trên đất công cộng.
Giám Sát Viên Andrew Đỗ kết luận : “ Đây là một chương trình cho thấy hoàn toàn thất bại.”
 
Hồi đầu năm, thành phố Santa Ana, đã đình chỉ chương trình trao đổi kim chích miễn phí gây nguy hại và có quá nhiều thị phi sau khi các phụ huynh, các nhà giáo dục và các giới công lực đã lên tiếng chỉ trích chương trình nguy hại này. Đặt biệt sự công phẫn vì có quá nhiều kim chích vất thải tại khu vực gần nơi sinh hoạt thiếu nhi.
 
Vì sự chỉ trích của cộng đồng, các nhà hoạt đông khai thác lỗ hổng của luật tiểu bang bằng cách tổ chức chương trình trao đổi kim chích “lưu động”. Quận Cam và các thành phố Santa Ana, Anaheim, Costa Mesa và Orange đã phản đối nhưng không có thẩm quyền để ngưng chương trình. Điều may mắn  là Quận Cam đã thắng kiện, tòa án phán quyết đình chỉ chương trình OCNEP không được thực hiện chương trình nguy hại này tại các cộng đồng trong quận hạt.

Nhân Viên Làm Việc Trong Tình Trạng Thiếu An Toàn.
Chương trình trao đổi kim chích miễn phí này tạo những nguy hại lây lan từ những người nghiện ma túy sang công chúng và các công chức.
 
Nhân viên thư viện Santa Ana nói các kim chích này đã trở thành một vấn đề “ nguy hiểm to lớn”. Trước khi có chương trình này, các nhân viên quản thủ thư viện ít khi tìm thất các kim chích dơ bẩn. Khi chương trình này hoạt động tại Santa Ana, nhân viên mỗi tháng tìm thấy từ 40 đến 50 mũi kim chích dơ bẩn.
 
Quản thủ thư viện Santa Ana, bà Heather Folmar cho tờ Daily Pilot biết: “ Chúng tôi tìm thấy các mũi kim chích trên các kệ sách, cây cảnh, màn chắn cửa sổ và trong các cuốn sách. Một nhân viên vệ sinh đã bị kim đâm phải.”
 
Mỗi năm , có hơn 1,8 triệu mũi kim vơi rải tại San Francisco, do chương trình trao đổi kim chích hoạt động lớn nhất trong tiểu bang. Những người xử dụng phương tiện chuyên chở công cộng tại khu vực Vùng Vinh nói rằng hệ thống xe điện BART đã trở thành nơi vương vãi đầy các mũi kim chích.
 
Hồi đầu năm, một nhận viên của Caltrans đã bị một mũi kim chích nhiễm vi khuẫn đâm phải khi don dẹp khu lưu trú của người vô gia cư tại San Diego. Hồi tháng Ba, một nhân viên thư viện tại thành phố Seattle đã phải đưa vào y viện khẩn cấp sau khi trung phải kim dơ.
 
Giám Sát Viên Andrew Đỗ cương quyết: “ Quận Cam hiện đang dọn dẹp các đường phố và chúng tôi quyết tâm làm chủ các khu vực cư dân của quận hạt. Và những tiến bộ này sẽ không bao giờ bị đe dọa bởi chương trình trao đổi kim dơ nguy hại này.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

 

16/12/2018(Xem: 95)
Thực hiện nguyên tắc áp dụng Điều luật có lợi cho phạm nhân, theo đó chúng tôi kiến nghị trả tự do ngay cho ông Trần Huỳnh Duy Thức... Yêu cầu chấm dứt ngay chính sách dùng tù nhân trị tù nhân
16/12/2018(Xem: 742)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
15/12/2018(Xem: 295)
do Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm – Hayward, California đảm nhiệm việc tổ chức - Thời gian: Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
15/12/2018(Xem: 525)
Chúc mừng đội tuyển Việt Nam vừa đoạt CUP 2018 AFF Suzuki và mong ước Việt Nam đổi mới trên mọi bình diện không chỉ riêng lãnh vực bóng đá.
15/12/2018(Xem: 318)
dân ở đâu cũng vậy, họ chỉ mong cầu một cuộc sống yên bình để làm ăn, sản xuất, cho con cái ăn học, du lịch, vui chơi, giải trí. Người dân chẳng muốn xuống đường biểu tình, đốt phá
15/12/2018(Xem: 957)
Nếu Chính quyền không tôn trọng Thỏa thuận ấy thì hơn 8,500 người Việt có thể bị giam giữ và trục xuất.
15/12/2018(Xem: 1234)
Trong quá khứ, người Đức đã tung ra một số phát minh trên thế giới, điều đã thay đổi thế giới này trong nhiều lĩnh vực máy in, xe điện, xe hơi, bia, chip, aspirin, MP3
15/12/2018(Xem: 792)
nhiều người đã và đang tranh đấu hoặc bị giết hại trong các lao tù của cộng sản rất xứng đáng là những "Nhân Vật Trong Năm" trong trái tim của những người Việt yêu tự do, dân chủ và nhân quyền
14/12/2018(Xem: 711)
Tố TP San Jose chèn ép công ty CWS của người Việt và kêu gọi đòi công bằng - sẽ cạnh tranh với CWS là công ty người thân của ông thị trưởng Sam Liccardo.
14/12/2018(Xem: 1101)
biểu tình để ừng hộ và bảo vệ cộng đồng người Việt và các người tị nạn Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi nguy cơ bị trục xuất. Lúc 9:00AM P.T. Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 12/2018 -- Ở Phước Lộc Thọ, Westminster, California
14/12/2018(Xem: 664)
giải pháp thích hợp nhất là vừa thoát Trung vừa thoát Cộng bằng cách phát động những chiến dịch kêu gọi thoát Trung và thoát Cộng sâu rộng trong các giới nhân dân
14/12/2018(Xem: 634)
Bày Tỏ Sự Lưu Tâm Về Chính Sách Trục Xuất Di Dân Tị Nạn Cs Việt Nam - Trục xuất những người Tị Nạn Cộng Sản sau cuộc chiến Việt Nam sẽ có ảnh hưởng nhân đạo nghiêm trọng và sự tổn thương không thể nào hàn gắn được
14/12/2018(Xem: 368)
Phật Dược Sư có 12 đại nguyện với mục đích trợ giúp chúng sanh trên đường tu hành, đạt tới giác ngộ và giải thoát... đại nguyện thứ 11 của Phật Dược Sư được dùng làm chủ đề cho số báo Tinh Tấn thứ hai: Mang thức ăn đến cho người đói
14/12/2018(Xem: 314)
một từ rất thường ngày, rất thật sự gốc Đại Việt, thực sự gốc Nôm (Nam) Đó là từ Nước. Nước nghĩa đầu tiên là chất liệu cần thiết để có đời sống, là chất uống. Vậy thì Nước là chất uống, là nước uống! Nước cũng được dùng để tắm rửa vệ sanh, nấu ăn bếp núc. Nước là sức sống, nước là đời sống
14/12/2018(Xem: 637)
Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối... Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).