Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 1/10 Học Sinh Trung Học Bỏ Học; 1/6 Học Sinh Da Đen Bỏ Ngang, 93% Học Sinh Gốc Á Châu Tốt Nghiệp Trung Học Là Cao Nhất

03/12/201800:00:00(Xem: 1743)
Tỉ lệ tốt nghiệp trung học tại California gia tăng, nhưng tỉ lệ bỏ học cũng cao, với khoảng 1/10 học sinh nói chung và gần 1/6 học sinh Mỹ gốc Phi Châu trong Lớp Học của năm 2018 đã bỏ trường, theo tài liệu mới của tiểu bang cho thấy.

Bộ Giáo Dục California cũng phổ biến tài liệu mới nhất về tỉ lệ bỏ học của học sinh, đã giảm liên tục 6 năm, và vắng mặt kinh niên, tăng nhẹ trong niên khóa 2017-2018.

Bộ Giáo Dục California công bố trước thông tin nhiều tháng sớm hơn trong những năm vừa qua như thế là lần đầu tiên, sẽ có tài liệu cập nhật đối với Bảng Hướng Dẫn Kiểm Soát Trường California (CSD), mà theo lịch trình sẽ được công bố vào tháng tới. Bảng có mã số màu, thành phần chính trong hệ thống khả tín của tiểu bang theo Công Thức Tài Trợ Kiểm Soát Địa Phương (LCFF), tỉ lệ trường và học khu trên con số chỉ dẫn, gồm tỉ lệ tốt nghiệp, điểm thi tiêu chuẩn, tỉ lệ nghỉ học và, lần đầu, tỉ lệ vắng học kinh niên. Các màu xác định những trường và học khu điều hành dở sẽ nhận sự hỗ trợ từ các viên chức giáo dục của quận.

Tỉ lệ tốt nghiệp và bỏ học đã được cải thiện đáng kể trong thập niên vừa qua, với một vài biến động hàng năm, và những bất bình đẳng thường kỳ trong số các nhóm chủng tộc và da màu, và giữa các học sinh nghèo và giàu.

Những khác biệt trong số các nhóm học sinh thì vẫn còn lớn rộng, ngay cả tỉ lệ có được cải thiện đối với tất cả các nhóm. Chỉ 73% học sinh lớp 12 người Mỹ gốc Phi Châu lấy được bằng cấp trong năm rồi, so với 93% học sinh gốc Á Châu, 81% học sinh gốc La Tinh và 87% học sinh da trắng. Ngoài ra tài liệu cũng cho thấy tỉ lệ các học sinh khuyết tật (66%) và học sinh Anh ngữ (68%) dù học sinh loại sau không gồm nhóm người học Anh ngữ trở thành thông thạo tiếng Anh và được phân loại lại theo kết quả.

Trong mọi lúc, tỉ lệ bỏ học sẽ giảm khi tỉ lệ tốt nghiệp gia tăng, nhưng trong vài năm chúng có thể gia tăng cả hai. Điều này đặc biệt phản ảnh sự giao động trong số lượng học sinh tiếp tục học sau năm lớp 12 tại một trường trung học thay thế – và được phân loại như là không bỏ học không tốt nghiệp. Điều này xảy ra trong năm 2018, khi tỉ lệ bỏ học trên toàn tiểu bang gia tăng nửa phần trăm điểm tới 9.6%; đó là con số 48,453 học sinh bỏ học, 3,400 nhiều hơn trong năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.