Hôm nay,  

Nhà Khắp Nước Mỹ Lên Giá, Thương Vụ Sửa Nhà Khởi Sắc

16/02/200200:00:00(Xem: 3868)
Washington- Gregory DiCostanzo và Gillian McPhee có một dự án rất lớn cho căn nhà trị giá 325,000 Mỹ kim mà họ đã mua được trong tháng 12 năm 2000, một điều có thể giúp hồi phục nền kinh tế.
DiCostanzo, 30 tuổi, cùng cô bạn gái của anh, một nữ luật sư, đã được cấp giấy phép để trang bị một máy rửa chén, máy xay đồ ăn thừa và một cái bếp trong căn nhà 92 tuổi của họ tại Arlington, VA. Họ đã chạy lại hệ thống dây điện từng dưới. Đây là những khởi đầu cho việc tân trang lại nhà bếp, buồng tắm và hệ thống sưởi ấm.
Điều họ đang làm, có thể là năng lượng để đẩy mạnh sự tiêu xài của giới tiêu thụ mà được coi như chiếm hai phần ba của nền kinh tế.
Dân Hoa Kỳ đã mua nhà với con số kỷ lục năm ngoái, và sự tân trang nhà cửa đã bị tuột giảm. Nhưng với trị giá của một căn nhà tăng hơn bất cứ lúc nào trong hơn một thập niên, có thể là nguồn lực cho sự gia tăng thương vụ tại những công ty bán vật dụng sửa chữa như Home Depot hay Lowe's.
"Dân chúng mua nhà nhưng chưa dám bỏ một số tiền lớn ra để tân trang", Joel Naroff, giám đốc của Naroff Economic Advisors tại Holland, PA, nói vậy "Khi họ cảm thấy an lòng với nền kinh tế và tương lai, mức tiêu xài sẽ bắt đầu gia tăng vào mùa xuân hay mùa hè năm nay".
Giá nhà trên toàn Hoa Kỳ tăng 8.4% trong năm 2001, cao nhất trong 10 năm, theo bản báo cáo của National Association of Realtors. Tại California, giá nhà tăng 12%, theo dữ kiện của Californian Association of Realtors.

In Arlington, VA, nơi DiCostanzo mua căn nhà của anh, giá nhà đã tăng 20%.
Trong khi đó, mức tiêu xài để tân trang nhà cửa chỉ tăng 4.8% cho năm 2001 và chỉ tăng 2.4% cho năm 2000, theo dữ kiện của bộ Thương mại.
Mức tiêu xài trong việc tân trang nhà cửa thường gia tăng sau khi thị trường địa ốc phát triển mạnh. Trong năm 1991, mức tiêu xài để tân trang nhà cửa (house-remodeling) đã tăng 23%, theo sau giá nhà tăng vọt. Mức tiêu xài để sửa sang nhà cửa (house-improvement) tăng 41%.
"Khi trị giá căn nhà tăng, người ta thường tân trang nhà cửa, có thể vì họ nghĩ rằng đó là một cách đầu tư tốt, hoặc vì trị giá nhà gia tăng, họ có một số vốn có thể dùng được", Michael Carliner, một kinh tế gia thuộc National Association of Home Builder tại Washington đã nói.
Home Depot, cửa hàng bán lẻ vật dụng sửa chữa lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã khai trương 17 tiệm trong tuần trước, tuyển dụng hơn 3000 nhân viên. Trị giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 11% trong năm ngoái.
Lowe's Co, cửa hàng bán lẻ vật dụng sửa chữa lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, cho biết là giới tiêu thụ đã tiêu xài nhiều hơn trong đệ tứ tam cá nguyệt. Trị giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 69% trong năm ngoái.
Một bản thăm dò của Conference Board cho thấy giới tiêu thụ dự định mua tủ lạnh trong vòng 6 tháng tới tăng 5% trong tháng 1-2002, cao nhất kể từ tháng 10-1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.