Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tu Đạo Lạ, Đóng Đinh Đầu Mẹ Để Trị Bệnh, Suýt Chết Mẹ

29/11/201800:00:00(Xem: 453)
Tu Đạo Lạ, Đóng Đinh Đầu Mẹ Để Trị Bệnh, Suýt Chết Mẹ
SAIGON -- Đóng đi vào đầu mẹ để chữa bệnh ma nhập cho mẹ... con trai bị bắt.

Bản tin hôm 28/11/2018 trên thông tấn SOHA/Công An Nhân Dân có bản tin khác thường, với nhan đề “Tin theo tà đạo, đóng đinh vào đầu... trị bệnh “ma nhập”(!)”...

Bản tin có hình ảnh cụ bà nằm giữa sàn nhà trong bộ dáng như đã mang thương tích.

Bản tin viết:

“Bà Trương bị đóng đinh vào đầu được lực lượng Công an phát hiện.

“Pháp lý vô vi khoa học huyền bí phật pháp” là một tổ chức tà giáo được hình thành và phát triển tại Việt Nam vào những năm 1971 do một nhóm thương gia công chức cũ do Lương Sỹ Hằng và nhiều người khác khởi xướng và lãnh đạo.

Sau 30-4-1975, tà giáo này tự giải tán. Năm 1980, Lương Sỹ Hằng vượt biên trốn ra nước ngoài tiếp tục củng cố lập lại tà giáo này ở hải ngoại; đồng thời chỉ đạo số đối tượng ở trong nước khôi phục và phát triển lại tổ chức này ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An...

Các hoạt động của số đối tượng “vô vi” mang nặng tính chất mê tín dị đoan như “ngồi thiền soi hồn”, “tự chữa bệnh” “mở con mắt thứ 3”...

Thời gian gần đây, tại xã Phước Lợi, huyện Bến Lức (Long An), có một số hộ dân tham gia tà đạo trên.

Trong đó, có một trường hợp, hoang tưởng rằng mẹ bị ma nhập nên trị bệnh bằng cách đóng đinh vào đầu, làm bà bị thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Nhận được tin báo của người dân, lúc 13h ngày 2-11 vừa qua, Công an địa phương đã kiểm tra ngôi nhà ở ấp 3B, xã Phước Lợi, phát hiện một người phụ nữ bị trói tay, chân, đầu trùm kín bằng vải mùng và băng keo, có cây đinh sắt đâm ngang đầu...

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của người phụ nữ này đang nguy kịch, Công an địa phương nhanh chóng đưa người phụ nữ trên đến Bệnh viện Bến Lức cấp cứu; tiếp đó chuyển đến Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) chữa trị.

Ngôi nhà trên là của Lê Dũng Tâm (31 tuổi) và vợ là Tô Thụy Ngọc Hằng (40 tuổi). Vợ chồng Tâm vừa chuyển về sinh sống từ giữa năm 2014 đến nay.

Người phụ nữ bị trói và bị đóng đinh vào đầu là bà Lê Thị Trương, 58 tuổi, là mẹ ruột của Tâm. Điều ít ai nghĩ đến.

Khi kiểm tra ngôi nhà, Công an địa phương phát hiện một số tài liệu có liên quan tà đạo “Pháp lý vô vi khoa học huyền bí phật pháp” gồm: 79 quyển sách, 23 đĩa CD, 1 ảnh chân dung Thiền sư Lương Sĩ Hằng và 2 thẻ đi dự Đại hội Vô Vi Quốc Tế tại Campuchia và Thái Lan.”

Bản tin SOHA/Công an nhân dân cũng kể về cuộc thẩm vấn 2 nghi can.

Bản tin ghi nhận:

“Tại cơ quan Công an, vợ chồng Tâm và Hằng trình bày, năm 2014, cả hai chuyển từ TP SG về Phước Lợi sinh sống và làm công nhân.

Vào khoảng năm 2015, vợ chồng Hằng được ông Tiền Kim Phát (ấp 3B, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức) cho một quyển sách về nghiên cứu và ngồi thiền công phu theo Trường phái vô vi, cạo trọc đầu, ngồi thiền chỉ uống nước, ăn rau không ăn cơm.

Năm 2016, hai vợ chồng còn được sang Campuchia dự Đại hội vô vi quốc tế.

Từ tháng 8-2018, vợ chồng Hằng xin nghỉ việc để ở nhà có thời gian tập luyện và rủ mẹ ruột Tâm (bà Trương) đang sống ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang lên cùng tham gia ngồi thiền tập luyện công phu và cạo đầu.

Sau khi ngồi thiền liên tục 3 ngày 3 đêm, không ăn cơm, chỉ uống nước, đến ngày 31-10-2018, Tâm có biểu hiện bất thường, cho rằng, mẹ ruột bị “ma nhập” nên Tâm trị bệnh “ma nhập” cho bà.

Sau đó, Tâm và mẹ lên gác trị bệnh. Còn Hằng không dám lên vì sợ. Mặc dù không dám lên gác nhưng nghe tiếng đánh đập, kêu đau của mẹ chồng, lo sợ ảnh hưởng sức khỏe nên ngày 1-11, Hằng nhắn tin cho người hàng xóm đến nhà.

Tuy nhiên, khi người này đến thì bị Tâm khóa cửa, không cho vào.

Đến 16h cùng ngày hôm đó, nghe chồng nói có nhiều ma trong nhà nên 2 vợ chồng khóa cửa, để lại bà Trương nằm trong nhà và bỏ về nhà mẹ ruột của Hằng ở TP Hồ Chí Minh. Đến ngày hôm sau, bà Trương được bà Hoa phát hiện, báo cho Công an đến phá cửa, đưa đi cấp cứu...

Sau sự việc xảy ra, vợ chồng Tâm, Hằng đều rất hối hận vì đã tham gia tà đạo “Pháp lý vô vi khoa học huyền bí phật pháp”.

Khi được hỏi vì sao có hành động đóng đinh vào đầu mẹ ruột thì cả hai vợ chồng không giải thích được mà chỉ cho biết, hiện cả hai không còn tham gia tà đạo này nữa vì ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình và bản thân.

Hiện chiếc xe máy duy nhất của hai vợ chồng là phương tiện đi làm công nhân kiếm sống cũng phải bán lấy tiền trị bệnh cho mẹ. Giờ đây, cả hai bị mất công ăn việc làm, gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Đối với ông Tiền Kim Phát, qua làm việc với cơ quan Công an, ông ta thừa nhận đã tham gia “Pháp lý vô vi khoa học huyền bí phật pháp” từ 2006 đến nay, đã từng xuất cảnh đi các nước Campuchia, Lào, Thái Lan nhiều lần để tham dự Đại hội vô vi quốc tế.

Vợ chồng ông Phát thừa nhận đã cho vợ chồng Tâm sách về “Pháp lý vô vi khoa học huyền bí phật pháp” để nghiên cứu tập luyện.”

19/01/2019(Xem: 121)
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
19/01/2019(Xem: 104)
19/01/2019(Xem: 110)
Sự kiện và Thời sự: Một năm Kim Jong-un sang Trung Quốc CS, gọi tắt Trung Cộng [TC] gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình 4 lần. Chuyến thứ tư, thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un thăm Bắc Kinh theo lời mời của Chủ tịch TC Tập Cận Bình từ ngày 7/1 đến 10/1. ‘Báo đài’ của TC loan tải TC ủng hộ Bắc Hàn và Mỹ "tổ chức các hội nghị thượng đỉnh và đạt được kết quả, đồng thời ủng hộ các bên liên quan giải quyết các mối quan ngại thông qua đối thoại". Ông Tập cũng nói rằng TC sẵn sàng đóng "vai trò tích cực và mang tính xây dựng" đối với việc duy trì hòa bình và đạt được mục tiêu phi nguyên tử hóa trên bán đảo Triều Tiên, theo Tân Hoa Xã. "Ông Tập Cận Bình nói rằng các vấn đề do Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đưa ra là những yêu cầu chính đáng và ông hoàn toàn đồng ý rằng quyền lợi hợp lý của Bình Nhưỡng cần được giải quyết".
19/01/2019(Xem: 84)
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
19/01/2019(Xem: 75)
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
19/01/2019(Xem: 61)
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
19/01/2019(Xem: 61)
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu. Yahoo News đưa tin: phi công UAE được huấn luyện bằng chiến đấu cơ F-16 tại căn cứ không quân Hoa Kỳ Al Dhafra, 30 kilomet phía nam thủ đô Abu Dhabi.
19/01/2019(Xem: 62)
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
19/01/2019(Xem: 73)
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
19/01/2019(Xem: 79)
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
19/01/2019(Xem: 69)
SINGAPORE - Kết luận của công trình nghiên cứu bởi Viện ISEAS-Yusof Ishak ghi: 70% số định chế và doanh nghiệp được thăm dò cảm thấy âu lo với việc tham gia sáng kiến gọi là “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
19/01/2019(Xem: 62)
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là “Collection #1”, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19/01/2019(Xem: 85)
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Tin công nghệ
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.