Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Ngày Tu Học Và Thiền Định Với Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche

27/11/201821:39:00(Xem: 3065)

Một Ngày Tu Học và Thiền Định với 
ĐẠI SƯ KHENSUR KONCHOG GYALTSHEN RINPOCHE 

(Truyền Thừa Drikung Kagyu)

blank 

Thứ Bảy 15 /12/ 2018
10 g. sáng - 5 g. chiều
Little Saigon, California

Viet Nalanda Foundation bảo trợ và tổ chức với sự hỗ trợ của Chùa Phổ Hiền (Hội Phổ Hiền)
 

THUYẾT GIẢNG:
** Sáng (10 a.m.-12 p.m.)
-Tinh túy Thập độ ba la mật

-Kết hợp bố thí và trí tuệ trong công tác từ thiện
 

** Chiều (2 p.m. - 5 p.m.)
-Cách hồi hướng tuyệt hảo nhất khi hành việc thiện

-Bài nguyện hồi hướng hằng ngày của Tổ Jigten Sumgon
 

HÀNH TRÌ:
-Hướng dẫn thiền định và thực tập hơi thở du già 9 thì để thanh lọc trước khi hành thiền
______________

Địa điểm: CHÙA PHỔ HIỀN
10222 Larson Ave.
Garden Grove, CA 92843

Kính mời quý đạo hữu và thân hữu cùng tham dự. Chương trình miễn phí và sẽ có cơm trưa do ban tổ chức bảo trợ. Mọi đóng góp đều tùy hỷ.
VIET NALANDA FOUNDATION bảo trợ và tổ chức với sự hỗ trợ của CHÙA PHỔ HIỀN (Hội Phổ Hiền).
Mọi thắc mắc xin liên lạc: 714-399-8850 hoặc 4245587914. 
Email: bodetam4all@gmail.com

Nguyện tất cả chúng sinh đều được lợi lạc.
 

TIỂU SỬ KHENSUR (KHENCHEN) KONCHOG GYALTSHEN RINPOCHE:

Khenchen Konchog Gyaltsen Rinpoche sinh vào mùa xuân năm 1946 tại Tsari, Tây Tạng và đã trải qua những năm tháng đầu đời tại vùng đất này. Năm 1959, gia đình Ngài chạy trốn sang Ấn Độ và định cư ở Darjeeling. Tại đây, Rinpoche bắt đầu quá trình học tập của mình.

Tháng 10 năm 1967, Khenchen Rinpoche trở thành một trong những môn sinh đầu tiên của Đại học Phật giáo mới - Viện Nghiên cứu Tây Tạng Trung ương Cao cấp ở Varanasi, Ấn Độ. Năm 1958, Ngài may mắn được thọ giới tì kheo từ Kalu Rinpoche vĩ đại và không lâu sau khi tốt nghiệp Học viện, Ngài đã thọ nhận giáo lý về Tám Kho Tàng Những Bài Ca Đại Ấn do các vị Đại thành tựu giả Ấn Độ trước tác từ Đức Karmapa thứ 16.

Rinpoche đã tìm kiếm và thọ nhận các giáo lý và giáo huấn từ Thượng tọa Khunu Lama Rinpoche. Trong đó, hai tác phẩm chính mà Ngài được hướng dẫn để nghiên cứu đó là “Bảo Trang của Sự Giải Thoát” và “Tràng Hoa Quý Báu của Đạo Lộ Xuất Sắc” của Đức Gampopa. Rinpoche còn học hỏi về Đại Ấn và nhiều bài Chứng Đạo Ca của Milarepa với Khunu Lama Rinpoche.

Năm 1978, Rinpoche bắt đầu khóa nhập thất ba năm dưới sự hướng dẫn của bậc đạo sư giác ngộ Kyungpa. Trong thời gian này, sự thấu hiểu của Ngài về Con đường Đại Ấn Năm Nhánh và văn bản Cùng Một Tâm Duy Nhất do Sơ tổ Jigten Sumgon trước tác ngày càng được củng cố và trở nên sâu sắc hơn. Ngoài ra, Ngài cũng thọ nhận thêm nhiều trao truyền khác. Năm 1985, Rinpoche du hành đến trú xứ chính của dòng Drikung Kagyu, Drikung Thil, Tây Tạng. Ở đó, Ngài thọ nhận sự ban phước cùng những hướng dẫn và truyền dạy về Đại Ấn và Sáu Pháp Du Già của Naropa từ bậc đạo sư chứng ngộ Pachung Rinpoche.

Năm 1982, Khenchen Rinpoche đến Hoa Kỳ và thành lập Trung tâm Thiền Tây Tạng ở Washington, DC. Rinpoche đã không ngừng cố gắng để xuất bản những văn bản quan trọng cho công chúng, đồng thời thiết lập một chương trình huấn luyện Giáo pháp toàn diện mang tính hệ thống cho chúng đệ tử. Rinpoche được Bậc thủ ngôi dòng truyền thừa Chetsang Rinpoche tấn phong danh hiệu Rinpoche tại Tu viện Jang Chub Ling ở Ấn Độ năm 2001.
*(Tiểu sử Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche do Như Ảo Châu chuyển ngữ)*

**Đại Sư Konchog Gyaltshen Rinpoche đã trước tác và chuyển ngữ rất nhiều kinh sách và tác phẩm qua Anh ngữ, và một số các tác phẩm của ngài cũng đã được chuyển dịch qua Việt ngữ (Tràng Hoa Giải Thoát, Một Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Con Đường Phật Pháp, Vòng Hoa Thực Hành Đại Ấn, Nghi quỹ Dược Sư, Nghi Quỹ Cúng Dường Đạo Sư Jigten Sumgon, Nghi Quỹ Kim Cang Tát Đỏa, v.v.).

Sách Anh ngữ: https://www.shambhala.com/…/khenchen-konchog-gyaltshen-rinp…

FB Khenchen (Khensur) Konchog Gyaltshen Rinpoche:
https://www.facebook.com/KhenchenKonchogGyaltshen/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.