Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Ngày Tu Học Và Thiền Định Với Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche

27/11/201821:39:00(Xem: 746)
Một Ngày Tu Học Và Thiền Định Với Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche

Một Ngày Tu Học và Thiền Định với 
ĐẠI SƯ KHENSUR KONCHOG GYALTSHEN RINPOCHE 

(Truyền Thừa Drikung Kagyu)

blank 

Thứ Bảy 15 /12/ 2018
10 g. sáng - 5 g. chiều
Little Saigon, California

Viet Nalanda Foundation bảo trợ và tổ chức với sự hỗ trợ của Chùa Phổ Hiền (Hội Phổ Hiền)
 

THUYẾT GIẢNG:
** Sáng (10 a.m.-12 p.m.)
-Tinh túy Thập độ ba la mật

-Kết hợp bố thí và trí tuệ trong công tác từ thiện
 

** Chiều (2 p.m. - 5 p.m.)
-Cách hồi hướng tuyệt hảo nhất khi hành việc thiện

-Bài nguyện hồi hướng hằng ngày của Tổ Jigten Sumgon
 

HÀNH TRÌ:
-Hướng dẫn thiền định và thực tập hơi thở du già 9 thì để thanh lọc trước khi hành thiền
______________

Địa điểm: CHÙA PHỔ HIỀN
10222 Larson Ave.
Garden Grove, CA 92843

Kính mời quý đạo hữu và thân hữu cùng tham dự. Chương trình miễn phí và sẽ có cơm trưa do ban tổ chức bảo trợ. Mọi đóng góp đều tùy hỷ.
VIET NALANDA FOUNDATION bảo trợ và tổ chức với sự hỗ trợ của CHÙA PHỔ HIỀN (Hội Phổ Hiền).
Mọi thắc mắc xin liên lạc: 714-399-8850 hoặc 4245587914. 
Email: bodetam4all@gmail.com

Nguyện tất cả chúng sinh đều được lợi lạc.
 

TIỂU SỬ KHENSUR (KHENCHEN) KONCHOG GYALTSHEN RINPOCHE:

Khenchen Konchog Gyaltsen Rinpoche sinh vào mùa xuân năm 1946 tại Tsari, Tây Tạng và đã trải qua những năm tháng đầu đời tại vùng đất này. Năm 1959, gia đình Ngài chạy trốn sang Ấn Độ và định cư ở Darjeeling. Tại đây, Rinpoche bắt đầu quá trình học tập của mình.

Tháng 10 năm 1967, Khenchen Rinpoche trở thành một trong những môn sinh đầu tiên của Đại học Phật giáo mới - Viện Nghiên cứu Tây Tạng Trung ương Cao cấp ở Varanasi, Ấn Độ. Năm 1958, Ngài may mắn được thọ giới tì kheo từ Kalu Rinpoche vĩ đại và không lâu sau khi tốt nghiệp Học viện, Ngài đã thọ nhận giáo lý về Tám Kho Tàng Những Bài Ca Đại Ấn do các vị Đại thành tựu giả Ấn Độ trước tác từ Đức Karmapa thứ 16.

Rinpoche đã tìm kiếm và thọ nhận các giáo lý và giáo huấn từ Thượng tọa Khunu Lama Rinpoche. Trong đó, hai tác phẩm chính mà Ngài được hướng dẫn để nghiên cứu đó là “Bảo Trang của Sự Giải Thoát” và “Tràng Hoa Quý Báu của Đạo Lộ Xuất Sắc” của Đức Gampopa. Rinpoche còn học hỏi về Đại Ấn và nhiều bài Chứng Đạo Ca của Milarepa với Khunu Lama Rinpoche.

Năm 1978, Rinpoche bắt đầu khóa nhập thất ba năm dưới sự hướng dẫn của bậc đạo sư giác ngộ Kyungpa. Trong thời gian này, sự thấu hiểu của Ngài về Con đường Đại Ấn Năm Nhánh và văn bản Cùng Một Tâm Duy Nhất do Sơ tổ Jigten Sumgon trước tác ngày càng được củng cố và trở nên sâu sắc hơn. Ngoài ra, Ngài cũng thọ nhận thêm nhiều trao truyền khác. Năm 1985, Rinpoche du hành đến trú xứ chính của dòng Drikung Kagyu, Drikung Thil, Tây Tạng. Ở đó, Ngài thọ nhận sự ban phước cùng những hướng dẫn và truyền dạy về Đại Ấn và Sáu Pháp Du Già của Naropa từ bậc đạo sư chứng ngộ Pachung Rinpoche.

Năm 1982, Khenchen Rinpoche đến Hoa Kỳ và thành lập Trung tâm Thiền Tây Tạng ở Washington, DC. Rinpoche đã không ngừng cố gắng để xuất bản những văn bản quan trọng cho công chúng, đồng thời thiết lập một chương trình huấn luyện Giáo pháp toàn diện mang tính hệ thống cho chúng đệ tử. Rinpoche được Bậc thủ ngôi dòng truyền thừa Chetsang Rinpoche tấn phong danh hiệu Rinpoche tại Tu viện Jang Chub Ling ở Ấn Độ năm 2001.
*(Tiểu sử Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche do Như Ảo Châu chuyển ngữ)*

**Đại Sư Konchog Gyaltshen Rinpoche đã trước tác và chuyển ngữ rất nhiều kinh sách và tác phẩm qua Anh ngữ, và một số các tác phẩm của ngài cũng đã được chuyển dịch qua Việt ngữ (Tràng Hoa Giải Thoát, Một Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Con Đường Phật Pháp, Vòng Hoa Thực Hành Đại Ấn, Nghi quỹ Dược Sư, Nghi Quỹ Cúng Dường Đạo Sư Jigten Sumgon, Nghi Quỹ Kim Cang Tát Đỏa, v.v.).

Sách Anh ngữ: https://www.shambhala.com/…/khenchen-konchog-gyaltshen-rinp…

FB Khenchen (Khensur) Konchog Gyaltshen Rinpoche:
https://www.facebook.com/KhenchenKonchogGyaltshen/

19/01/2019(Xem: 75)
Lá cờ của tự do dân chủ trong lòng người Việt mà bà đã từng đứng bên nhau với cộng đồng trong nhiều thập niên. Sau cùng bà cho biết sẽ không có mặt trong hội truờng với ông đại sứ nếu không có bóng cờ Vàng.
19/01/2019(Xem: 35)
Đầu năm mới 2019, nếu đúng hẹn, chỉ còn một năm nữa, năm 2020, là Văn kiện Bán Nước Thành Đô sẽ có hiệu lực. Kết quả : Việt Nam sẽ là một bộ phận của đất nước Trung Hoa Cộng Sản
19/01/2019(Xem: 65)
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại: “… việc tấn công lực lượng Trung Cộng là hoàn toàn do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ra lịnh, không có sự đồng ý của Hoa Kỳ và không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ dù là nhân đạo tối thiểu như vớt người trôi trên biển cả.”
19/01/2019(Xem: 69)
Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, California) cho biết Bà sẽ nêu tình trạng công an Việt Nam sử dụng bạo lực và tra tấn đối với những người biểu tình ôn hoà
19/01/2019(Xem: 60)
ngày thứ Ba 15/1/2019 Hội Đồng Thành Phố San Jose đã đem việc này ra thảo uận biểu quyết trong một buổi họp công khai để lấy ý kiến dân chúng. Buổi họp diễn ra lúc 1 giờ 30 chiều tại toà Thị chính
19/01/2019(Xem: 249)
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
18/01/2019(Xem: 939)
đầy rẫy các xì-căng-đan, từ đời sống cá nhân bê bối cho đến các sinh hoạt thương mại thiếu minh bạch. Ông Trump đã từng lập ra “viện đại học” sau bị đóng cửa và phải đền 25 triệu đô-la cho những học sinh viên bị lừa, đã từng khai phá sản bốn lần và quỵt nhiều chủ nợ, cũng như tạo ra quỹ từ thiện dưới tên mình để thu hút tiền của những người nhẹ dạ
18/01/2019(Xem: 380)
Hiện nay đang có cuộc bàn cãi về việc đổ bộ lên Hỏa Tinh, lập căn cứ thường trực tại Mặt Trăng, trong lớp phi hành gia mới nhất được tuyển có người Mỹ Gốc Á. Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất có phi thuyền người máy thành công đổ bộ và hoạt động trên Hỏa Tinh.
18/01/2019(Xem: 243)
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink không dự hội thảo tại Nam Cali ngày 20/1/2019 được vì chính phủ đóng cửa. Do vậy, hội thảo do Ban Vận Động Trùng Tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cùng đại diện Vietnamese American Foundation sẽ dời sang ngày khác.
18/01/2019(Xem: 876)
Nhiều người về hưu ở Đức chỉ nhận được một khoản tiền hưu rất nhỏ mà họ khó có thể sống ở Đức được. Mặt khác, ở nước ngoài rẻ hơn, lương hưu có thể đủ cho chất lượng cuộc sống tốt hơn
18/01/2019(Xem: 291)
Khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng euro đã làm cho sự hoài nghi vốn có của người Anh về hoạt động của Liên Âu ngày càng tăng. Chính giới lo rằng vai trò của các quốc gia thành viên sẽ mất đi và nền kinh tế Anh sẽ chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng
18/01/2019(Xem: 557)
Giữa VNCH Và Trung Cộng Tưởng Nhớ Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà Và Các Chiến Sĩ Hải Quân VNCH Đã Hi Sinh - Sóng nước mênh mông còn ghi dấu vết, người chiến sĩ Hải Quân, trận tử chiến năm xưa. Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam, vang vang lời thề
18/01/2019(Xem: 540)
Quốc hội biểu quyết “chín-chín-phầm trăm” hơn nhất trí,/Ngàn đại biểu dùng chung một miếng khẩu trang! /Mỗi buổi sớm mai../ Mặt trời mọc nơi phương Đông vô hồi vĩnh cửu/ Rọi xuống muôn đời ô nhục/ Loang thấm dần từ vết máu Hoàng-Trường Sa..
18/01/2019(Xem: 314)
Năm bảy tư, hải chiến Hoàng Sa(*) Việt Nam, Quân đội Quốc gia/ Giữ gìn biển đảo, xông pha hào hùng/ Trang sử Việt, nấu nung khí tiết / Gương Tiền nhân oanh liệt can trường/ Hoàng Sa, quyết chẳng nhịn nhường?! Giao tranh ác liệt, trùng dương mịt mù!
17/01/2019(Xem: 310)
sẽ bảo trợ tất cả 18 vị Tăng, Ni, cư sĩ người Việt tu học tại Dharamsala và Nepal. Đặc biệt năm nay cũng là năm đầu tiên Zangpo Project bảo trợ học bổng bán phần cho hai cư sĩ trẻ tuổi bắt đầu theo học
Tin công nghệ
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.