Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Một Ngày Tu Học Và Thiền Định Với Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche

27/11/201821:39:00(Xem: 3600)

Một Ngày Tu Học và Thiền Định với 
ĐẠI SƯ KHENSUR KONCHOG GYALTSHEN RINPOCHE 

(Truyền Thừa Drikung Kagyu)

blank 

Thứ Bảy 15 /12/ 2018
10 g. sáng - 5 g. chiều
Little Saigon, California

Viet Nalanda Foundation bảo trợ và tổ chức với sự hỗ trợ của Chùa Phổ Hiền (Hội Phổ Hiền)
 

THUYẾT GIẢNG:
** Sáng (10 a.m.-12 p.m.)
-Tinh túy Thập độ ba la mật

-Kết hợp bố thí và trí tuệ trong công tác từ thiện
 

** Chiều (2 p.m. - 5 p.m.)
-Cách hồi hướng tuyệt hảo nhất khi hành việc thiện

-Bài nguyện hồi hướng hằng ngày của Tổ Jigten Sumgon
 

HÀNH TRÌ:
-Hướng dẫn thiền định và thực tập hơi thở du già 9 thì để thanh lọc trước khi hành thiền
______________

Địa điểm: CHÙA PHỔ HIỀN
10222 Larson Ave.
Garden Grove, CA 92843

Kính mời quý đạo hữu và thân hữu cùng tham dự. Chương trình miễn phí và sẽ có cơm trưa do ban tổ chức bảo trợ. Mọi đóng góp đều tùy hỷ.
VIET NALANDA FOUNDATION bảo trợ và tổ chức với sự hỗ trợ của CHÙA PHỔ HIỀN (Hội Phổ Hiền).
Mọi thắc mắc xin liên lạc: 714-399-8850 hoặc 4245587914. 
Email: bodetam4all@gmail.com

Nguyện tất cả chúng sinh đều được lợi lạc.
 

TIỂU SỬ KHENSUR (KHENCHEN) KONCHOG GYALTSHEN RINPOCHE:

Khenchen Konchog Gyaltsen Rinpoche sinh vào mùa xuân năm 1946 tại Tsari, Tây Tạng và đã trải qua những năm tháng đầu đời tại vùng đất này. Năm 1959, gia đình Ngài chạy trốn sang Ấn Độ và định cư ở Darjeeling. Tại đây, Rinpoche bắt đầu quá trình học tập của mình.

Tháng 10 năm 1967, Khenchen Rinpoche trở thành một trong những môn sinh đầu tiên của Đại học Phật giáo mới - Viện Nghiên cứu Tây Tạng Trung ương Cao cấp ở Varanasi, Ấn Độ. Năm 1958, Ngài may mắn được thọ giới tì kheo từ Kalu Rinpoche vĩ đại và không lâu sau khi tốt nghiệp Học viện, Ngài đã thọ nhận giáo lý về Tám Kho Tàng Những Bài Ca Đại Ấn do các vị Đại thành tựu giả Ấn Độ trước tác từ Đức Karmapa thứ 16.

Rinpoche đã tìm kiếm và thọ nhận các giáo lý và giáo huấn từ Thượng tọa Khunu Lama Rinpoche. Trong đó, hai tác phẩm chính mà Ngài được hướng dẫn để nghiên cứu đó là “Bảo Trang của Sự Giải Thoát” và “Tràng Hoa Quý Báu của Đạo Lộ Xuất Sắc” của Đức Gampopa. Rinpoche còn học hỏi về Đại Ấn và nhiều bài Chứng Đạo Ca của Milarepa với Khunu Lama Rinpoche.

Năm 1978, Rinpoche bắt đầu khóa nhập thất ba năm dưới sự hướng dẫn của bậc đạo sư giác ngộ Kyungpa. Trong thời gian này, sự thấu hiểu của Ngài về Con đường Đại Ấn Năm Nhánh và văn bản Cùng Một Tâm Duy Nhất do Sơ tổ Jigten Sumgon trước tác ngày càng được củng cố và trở nên sâu sắc hơn. Ngoài ra, Ngài cũng thọ nhận thêm nhiều trao truyền khác. Năm 1985, Rinpoche du hành đến trú xứ chính của dòng Drikung Kagyu, Drikung Thil, Tây Tạng. Ở đó, Ngài thọ nhận sự ban phước cùng những hướng dẫn và truyền dạy về Đại Ấn và Sáu Pháp Du Già của Naropa từ bậc đạo sư chứng ngộ Pachung Rinpoche.

Năm 1982, Khenchen Rinpoche đến Hoa Kỳ và thành lập Trung tâm Thiền Tây Tạng ở Washington, DC. Rinpoche đã không ngừng cố gắng để xuất bản những văn bản quan trọng cho công chúng, đồng thời thiết lập một chương trình huấn luyện Giáo pháp toàn diện mang tính hệ thống cho chúng đệ tử. Rinpoche được Bậc thủ ngôi dòng truyền thừa Chetsang Rinpoche tấn phong danh hiệu Rinpoche tại Tu viện Jang Chub Ling ở Ấn Độ năm 2001.
*(Tiểu sử Đại Sư Khensur Konchog Gyaltshen Rinpoche do Như Ảo Châu chuyển ngữ)*

**Đại Sư Konchog Gyaltshen Rinpoche đã trước tác và chuyển ngữ rất nhiều kinh sách và tác phẩm qua Anh ngữ, và một số các tác phẩm của ngài cũng đã được chuyển dịch qua Việt ngữ (Tràng Hoa Giải Thoát, Một Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Con Đường Phật Pháp, Vòng Hoa Thực Hành Đại Ấn, Nghi quỹ Dược Sư, Nghi Quỹ Cúng Dường Đạo Sư Jigten Sumgon, Nghi Quỹ Kim Cang Tát Đỏa, v.v.).

Sách Anh ngữ: https://www.shambhala.com/…/khenchen-konchog-gyaltshen-rinp…

FB Khenchen (Khensur) Konchog Gyaltshen Rinpoche:
https://www.facebook.com/KhenchenKonchogGyaltshen/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.