Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc Hát Cho Bạn Hữu Tại Quận Cam

06/05/200100:00:00(Xem: 4082)
Little Saigon (TH) - Tối thứ ba ngày 1-5-2001 tại Mimi Studio một số bằng hữu văn nghệ trong giới thi sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, báo chí của quận Cam đã tụ họp để nghe nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát những ca khúc về thuyền nhân, tị nạn, Sài Gòn và tình yêu do anh sáng tác trong hơn hai mươi năm qua.

Trong không khí của mùa ba mươi tháng tư còn đọng lại, những lời ca man mác sầu viễn xứ, và thân phận lưu vong trong các bài hát của Trần Chí Phúc đã thấm vào lòng thính giả. Bằng những lời tâm sự chân thành, anh kể lại nguồn cảm hứng của từng ca khúc như Mai Em Đi để tặng cho một người em gái quen trên bước đường tị nạn.Chiều Winnipeg- một thành phố của Canada nơi anh đặt bước chân đầu tiên đến xứ người, Sài Gòn Em Ở Đó- bài hát được coi là đắc ý nhất vì ẩn chứa một mối tình lớn và cũng nói về một thành phố đã mất tên, Sài Gòn Một Thoáng 20 Năm tả lại nỗi lạc loài của tác giả trên chính quê hương mình sau lần trở lại.

Những bài về thuyền nhân như Liemsing Chiều Tị Nạn nói về nỗi buồn trại tị nạn Liemsing ở Thái Lan, bài Mai Mốt Em Về Đâu kể tâm sự của một cô gái tị nạn hoang mang về tương lai, bài Xác Em Nay Ở Phương Nào gây xúc động về thảm cảnh vượt biển.

Một số bài về tình yêu như Thu Tiễn Người giai điệu trữ tình, Sài Gòn Chiều Mưa. Đặc biệt bài thơ Ngày Xưa Có Mẹ, một bài thơ cảm động về tình mẫu tử đã được Trần Chí Phúc vừa mới phổ nhạc cũng làm mọi người chú ý.

Tính đến nay, anh đã viết được khoảng 60 bài hát trải dài trên nhiều đề tài từ quê hương,vượt biển, Sài Gòn và tình yêu. Anh đã thực hiện 4 CD là Sài Gòn Em Ở Đó, Chiều San Francisco, Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây, Chào Em Năm 2000 và một cuốn băng Ru Em Đời Mất Xứ năm 1982.

Một điều đáng nói là cứ tới mùa tháng tư là các đài phát thanh thường hay phát một số nhạc phẩm của Trần Chí Phúc. Tuy vậy tên tuổi của anh cũng không nổi tiếng bằng một số nhạc sĩ cùng thời. Trung tâm ASIA chỉ thu hình 2 bài là Chiều Winnipeg và Xác Em Nay Ở Phương Nào và trung tâm Thúy Nga mặc dù đã giới thiệu hầu hết các khuôn mặt nhạc sĩ hải ngoại nhưng lại chưa giới thiệu một bài nào của anh.

Năm ngoái lúc ra mắt cuốn băng Chào Em Năm 2000, anh đã tuyên bố là giã từ viết nhạc. Bây giờ bạn bè hỏi anh thì anh chỉ cười nói là có thể tình yêu bắt trở lại.

Trong phần giới thiệu mở đầu, nhà báo Đỗ Ngọc Yến đã nhắc tới Trần Chí Phúc một trong những người đã sáng tác nhạc tị nạn nổi bật và cũng là một nhà báo Trần Củng Sơn sắc bén.
Nhạc sĩ Đặng Nho cũng góp vui bằng một số bài nhạc nổi tiếng qua tiếng hắc tiêu điêu luyện.
Đêm này cũng là ngày sinh nhật của người nhạc sĩ , một chiếc bánh cắt ra mời bằng hữu văn nghệ chia vui vừa nghe tác giả hát. Với cây đàn guitar thùng, trong căn phòng được trang hoàng bằng những bức tranh nghệ thuật của hoạ sĩ Nguyễn Đình Phùng, tiếng hát Trần Chí Phúc đầy cảm hứng không cần micro, tiếng đàn anh điêu luyện và mọi người thưởng thức trọn vẹn một đêm nhạc chủ đề Trần Chí Phúc Hát Cho Bạn Bè.

Tưởng cũng nên nhắc tới Mimi Studio là một phòng triển lãm tranh do hai người bạn trẻ là cô Thủy Tiên và họa sĩ Etcetera Trường thành lập và đã trưng bày tranh của hoạ sĩ Rừng, Cao Bá Minh, Nguyễn Đình Thuần. Quí vị yêu tranh có thể ghé xem và các hoạ sĩ muốn triển lãm có thể liên lạc Mimi Studio: 15361 Brookhurst St,#103, Westminster, CA 92683, Tel:714-531-7605, Fax: 714-531-7325 hay email: mimistudio@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.