Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Tổ Chức Lễ Tạ Ơn - Thanksgiving 2018

22/11/201800:00:00(Xem: 2036)
CLB TINH NGHE SI
CLB Tình Nghệ Sĩ Lễ Tạ Ơn.

 
Santa Ana (VB)- - Chiều Chủ Nhật, ngày 18 tháng 11 vừa qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi lễ Tạ Ơn nhân dịp lễ Thanksgiving tại nhà hàng Majesty.

Theo Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội  trưởng CLB Tình Nghệ Sĩ cho biết: “ hằng năm đến mùa lễ Tạ Ơn CLB Tình Nghệ Sĩ đều tổ chức tiệc tạ ơn, đây là dịp để Ban Chấp Hành có cơ hội cảm tạ các cơ quan truyền thông báo chí đã luôn hỗ trợ với các bài phóng sự, thông tin về các chương trình sinh hoạt của Hội cũng như các Đài TV mà CLB Tình Nghệ Sĩ hiện đang cộng tác.”

Từ 5:30 pm, các anh chị em trong Ban Tiếp Tân đã có mặt để chuẩn bị đón tiếp quan khách. Khác với những buổi tiệc trước đây, buổi tiệc hôm nay được tổ chức giới hạn trong không khí thân mật, đầm ấm với khách tham dự chủ yếu là các anh chị em trong Ban Văn Nghệ, người thân trong gia đình, các thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí mà CLB Tình Nghệ Sĩ đã gửi thư mời đến.

 Ngoài gần 40 anh chị em trong Ban Văn Nghệ mà chúng tôi thấy những khuôn mặt rất quen thuộc vì luôn xuất hiện trong những chương trình văn nghệ của cộng đồng và các hội đoàn trong những năm tháng qua, còn có sự hiện diện của một số cơ quan truyền thông báo chí như Ký giả Thanh Phong của Báo Viễn Đông, Nhà truyền thông Như Hảo của Đài Phát Thanh Mẹ Việt Nam, đại diện báo Việt Báo, cô Mai Tuyết An - đại diện Đài IBC TV, Hồng Ân, Cang Lê và Huỳnh Anh - đại diện đài Asian World Media, ông Phương và cô Anh - đại diện cho Ký giả Du Miên của Thư Viện Việt Nam và đài VNA-TV, Ký giả Nguyễn Ninh Thuận, v.v.

Bắt đầu chương trình là một số các tiết mục văn nghệ do các anh chị em trong Ban Văn Nghệ trình diễn. Sau đó, MC Hồng Vân và Lisa Trần đã mời NS Cao Minh Hưng, Hội trưởng, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quan khách, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí đến tham dự. Anh gửi lời cảm tạ các báo như Việt Báo, Viễn Đông, Người Việt, Việt Mỹ Magazine, v.v. đã luôn có những bài phổ biến và tường thuật về các sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ. Nhắc đến các Đài TV, anh cũng nói về các chương trình mà CLB Tình Nghệ Sĩ đang hợp tác và tham gia. Sau đó, NS Cao Minh Hưng cũng cám ơn các vị trong Ban Cố Vấn như GS Lê Văn Khoa, Thi Sĩ Quỳnh Giao, Nhà truyền thông Như Hảo và các anh chị Ban Chấp Hành đã luôn sát cánh bên nhau trong những năm tháng qua. Các anh chị em trong BCH cũng được mời lên sân khấu đã chia sẻ những lời cảm tạ.


Trong dòp nay, NS Cao Minh Hưng cũng gửi lời cám ơn đến các anh chị trong Ban Hướng Dẫn trong chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ. Đây là một chương trình dành cho các em thiếu nhi mà CLB Tình Nghệ Sĩ đã thực hiện hơn 2 năm qua, đã gây tiếng vang trong cộng đồng và ngày càng có nhiều phụ huynh đưa các con em đến tham dự.

NS Cao Minh Hưng cũng gửi lời cám ơn đến các anh chị em trong Ban Văn Nghệ mà anh nói đùa là "chúng tôi gặp nhau có lẽ còn nhiều hơn là gặp những người thân trong gia đình" vì những chương trình tập dợt và trình diễn hầu như mỗi cuối tuần mà CLB Tình Nghệ Sĩ được mời để tham dự. Bằng giọng nói cảm động, anh cám ơn đến người bạn đời là Ngọc Bích, người đã sát cánh và yểm trợ cho các sinh hoạt của mình.

Chương trình văn nghệ của buổi lễ Tạ Ơn được tiếp nối với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ và thân hữu trình diễn.

Được biết trong ngày Thứ Năm này, các anh chị em trong Ban Văn Nghệ và một số thân hữu đã góp được gần $2,000 để cùng với Đài Asian World Media tặng mền cho những người vô gia cư. NS Cao Minh Hưng cho biết trong số những người tặng mền này, có những em thiếu nhi của CLB Tình Nghệ Sĩ đã lấy từ số tiền thưởng của các em nhận được từ cuộc thi Trung Thu và Halloween vừa qua. Cảm động trước tấm lòng của các em thiếu nhi, NS Cao Minh Hưng đã sáng tác bài thơ "Tấm Mền Tình Thương" để tặng cho các em:

Tấm Mền Tình Thương

Đông sang gió lạnh ngoài trời

Bao người bất hạnh cảnh đời khó khăn

Dẫu đang êm ấm trong chăn

Bé thơ vẫn góp một phần tình thương

Tấm mền nhỏ bé khiêm nhường

Nhưng lòng em đó biết dường nào đo

"Miếng khi đói, gói khi no"

Thầy Cô, Cha Mẹ dặn dò khắc ghi

Tự hào các bé thiếu nhi

Tấm lòng rộng mở mỗi khi đời cần

Chắc chắn vì những tấm lòng rộng mở, hy sinh thời gian và công sức để phục vụ cho tha nhân và xã hội này từ các em thiếu nhi đến các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ nên đã được sự thương mến và yểm trợ của đồng hương Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí trong suốt bao nhiêu năm tháng qua. Mọi chi tiết về những sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ, quý độc giả có thế liên lạc với NS Cao Minh Hưng ở số (714) 403-9315.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.