Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn

21/11/201804:24:00(Xem: 2159)

blankTrong hình, các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn đang phụ vận chuyển thức ăn.(Ảnh: Tô Lân)

 

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn


Tin: Nguyễn Tư Nhân
Ảnh: Tô Lân

Trong dịp lễ TạƠn, Cộng Đồng Người Việt tại Pomona đã tổ chức buổi phát phần ăn gà tây cho những người vô gia cư vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 11 năm 2018 tại địa điểm sinh hoạt của cộng đồng. Những thiện nguyện viên từ sáng sớm đã đến địa điểm để khuân vác và sắp xếp bàn và ghế để chuẩn bị.

Vào lúc 10 giờ sáng buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Pomona là bác sĩ Võ Đình Hữu đã mở lời chào mừng các vị quan khách tham gia gồm những vị dân cử của thành phố Pomona, và dân biểu địa hạt 35 thuộc liên bang Hoa Kỳ, những vị đại diện tôn giáo, các hội đoàn và đại diện sở cảnh sát Pomona.

Bác sĩ Võ Đình Hữu đã gợi lại tình cảnh người Việt khi ly hương đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ đã được xứ sở và nhân dân Hoa Kỳ mở rộng vòng tay tiếp nhận và giúp đỡ cho họổn định cuộc sống và sau một thời gian học hỏi đã tự lập và vươn lên. Người Việt đã học được tinh thần bác ái trong thời gian sinh sống tại đây trong dịp lễ TạƠn nên đã không quên câu ca dao “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của văn hóa Việt qua việc vận động các mạnh thường quân để tổ chức ngày phát thức ăn gà tây đến những người kém may mắn và đang cần sự giúp đỡ. Bác sĩ Hữu tỏ lời cảm ơn nước Hoa Kỳ đã giúp cho người Việt định cư có cơ hội tạo dựng cuộc sống mới, nhiều cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ đã bày tỏ lòng biết ơn nên đã tiếp tay với các thành phố để giúp những người đang thiếu thốn trong địa phương.



Dân Biểu Norma Torres thuộc địa hạt 35 Liên Bang Hoa Kỳ tiếp lời sau đó đã nêu cao những việc làm của Cộng Đồng Người Việt tại Pomona trong dịp lễ TạƠn, bàđã cảm kích cộng động này đã nỗ lực và tích cực góp tay xây dựng cộng đồng trong nhiều năm qua và buổi phát thức ăn vào dịp lễ này đã là một sinh hoạt thường niên của cộng đồng người Việt.

Các vị dân cử trong thành phố cũng phát biểu về thành tích đóng góp của cộng đồng Việt, và trình bày các dự án và kế hoạch để giúp người vô gia cư cóđiều kiện để tìm kiếm việc làm cũng như học các ngành nghề để tự lập được qua một kế hoạch mà thành phố đã thực hiện và sẽ được khai trương vào cuối tháng 11 để đón tiếp, giúp đỡ, giới thiệu việc làm, an sinh xã hội cho cư dân thành phố.

Sau những lời phát biểu, thức ăn được đưa đến những người tham dự, phần ăn gồm có gà tây quay, khoai tây, rau, cơm chiên, và bánh tráng miệng bị đỏ cùng các loại nước ngọt và nước lạnh đã được tài trợ của những mạnh thường quân.

Những người vô gia cư tham dự năm nay đã nhận được một phần quà là chiếc túi ngủ với phong bao nhỏ, và số quà được phát ra tổng cộng là 261 phần. So với năm trước đây, số người này đã giảm xuống gần 50%, đây là đầu hiệu khả quan khi quân số cần giúp đỡ sụt giảm.

Buổi phát thức ăn này đã được nhiều thiện nguyện viên của cộng đồng người Việt Pomona giúp tay, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Gia Đình Phật Tử Pháp Vân gồm trên 50 đoàn sinh và Huynh Trưởng đến từ chùa Pháp Vân tại Pomona, và Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn gồm trên 40 đoàn sinh và Huynh Trưởng đến từ Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.