EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn

21/11/201804:24:00(Xem: 2491)

blankTrong hình, các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn đang phụ vận chuyển thức ăn.(Ảnh: Tô Lân)

 

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn


Tin: Nguyễn Tư Nhân
Ảnh: Tô Lân

Trong dịp lễ TạƠn, Cộng Đồng Người Việt tại Pomona đã tổ chức buổi phát phần ăn gà tây cho những người vô gia cư vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 11 năm 2018 tại địa điểm sinh hoạt của cộng đồng. Những thiện nguyện viên từ sáng sớm đã đến địa điểm để khuân vác và sắp xếp bàn và ghế để chuẩn bị.

Vào lúc 10 giờ sáng buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Pomona là bác sĩ Võ Đình Hữu đã mở lời chào mừng các vị quan khách tham gia gồm những vị dân cử của thành phố Pomona, và dân biểu địa hạt 35 thuộc liên bang Hoa Kỳ, những vị đại diện tôn giáo, các hội đoàn và đại diện sở cảnh sát Pomona.

Bác sĩ Võ Đình Hữu đã gợi lại tình cảnh người Việt khi ly hương đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ đã được xứ sở và nhân dân Hoa Kỳ mở rộng vòng tay tiếp nhận và giúp đỡ cho họổn định cuộc sống và sau một thời gian học hỏi đã tự lập và vươn lên. Người Việt đã học được tinh thần bác ái trong thời gian sinh sống tại đây trong dịp lễ TạƠn nên đã không quên câu ca dao “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của văn hóa Việt qua việc vận động các mạnh thường quân để tổ chức ngày phát thức ăn gà tây đến những người kém may mắn và đang cần sự giúp đỡ. Bác sĩ Hữu tỏ lời cảm ơn nước Hoa Kỳ đã giúp cho người Việt định cư có cơ hội tạo dựng cuộc sống mới, nhiều cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ đã bày tỏ lòng biết ơn nên đã tiếp tay với các thành phố để giúp những người đang thiếu thốn trong địa phương.Dân Biểu Norma Torres thuộc địa hạt 35 Liên Bang Hoa Kỳ tiếp lời sau đó đã nêu cao những việc làm của Cộng Đồng Người Việt tại Pomona trong dịp lễ TạƠn, bàđã cảm kích cộng động này đã nỗ lực và tích cực góp tay xây dựng cộng đồng trong nhiều năm qua và buổi phát thức ăn vào dịp lễ này đã là một sinh hoạt thường niên của cộng đồng người Việt.

Các vị dân cử trong thành phố cũng phát biểu về thành tích đóng góp của cộng đồng Việt, và trình bày các dự án và kế hoạch để giúp người vô gia cư cóđiều kiện để tìm kiếm việc làm cũng như học các ngành nghề để tự lập được qua một kế hoạch mà thành phố đã thực hiện và sẽ được khai trương vào cuối tháng 11 để đón tiếp, giúp đỡ, giới thiệu việc làm, an sinh xã hội cho cư dân thành phố.

Sau những lời phát biểu, thức ăn được đưa đến những người tham dự, phần ăn gồm có gà tây quay, khoai tây, rau, cơm chiên, và bánh tráng miệng bị đỏ cùng các loại nước ngọt và nước lạnh đã được tài trợ của những mạnh thường quân.

Những người vô gia cư tham dự năm nay đã nhận được một phần quà là chiếc túi ngủ với phong bao nhỏ, và số quà được phát ra tổng cộng là 261 phần. So với năm trước đây, số người này đã giảm xuống gần 50%, đây là đầu hiệu khả quan khi quân số cần giúp đỡ sụt giảm.

Buổi phát thức ăn này đã được nhiều thiện nguyện viên của cộng đồng người Việt Pomona giúp tay, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Gia Đình Phật Tử Pháp Vân gồm trên 50 đoàn sinh và Huynh Trưởng đến từ chùa Pháp Vân tại Pomona, và Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn gồm trên 40 đoàn sinh và Huynh Trưởng đến từ Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mão là mèo, quý là phú quý. Quý Mão là mèo có phước được hưởng lộc ăn ngon, mặc ấm, được chăm sóc như thú cưng của gia đình. Theo các nhà tướng số nói vì mèo nhanh nhẹn, trung thành, chung thủy, tình cảm và dễ thích nghi, nên người tuổi Mão sẽ thông minh, kiên trì, tháo vát, may mắn, thành công, giàu sang, sống có tình, có lý…
Lúc còn nhỏ thì không để ý. Nay lúc tuổi già, hồi tưởng lại tâm linh dân tộc, suy nghĩ lại câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” hoặc “A Di Đà Phật” của dân mình mới thấy nó có một ý nghĩa linh thiêng và đẹp tuyệt vời. Nó không phải chỉ nằm trong phạm vi tôn giáo mà còn hòa nhập thành truyền thống văn hóa dân tộc. Nó trở thành phong cách sống hài hòa giữa đạo và đời. Khi đi chùa gặp nhau, hoặc trong các lễ hội Phật, chúng ta cất tiếng “A Di Đà Phật !” thì tiếng “A Di Đà Phật” trở thành một câu chào hỏi, một lời thân thiện, một lời mừng rỡ rằng ta còn có nhau, một lời chúc tụng, một sự kính trọng, một ước vọng sau này (khi vãng sinh) sẽ lại gặp nhau trên Quốc Độ Thanh Tịnh của Phật A Di Đà.
Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy những cầu thủ đồng hương tranh tài. Thiệt không có gì để có thể phàn nàn. Các em chơi rất tới, rất hết mình, và rất đáng ngợi khen. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được nghe những lời bình, bằng tiếng mẹ đẻ, trong một trận túc cầu. Bình luận viên hay nhắc đi nhắc lại những cụm từ rất nặng nề: xử lý tình huống, quật khởi, nỗ lực kiên cường, phương cách đá, tham gia lấy bóng, khoảng cách lợi thế, sự tiếp cận, sự thay người, toả sáng…
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.