Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn

21/11/201804:24:00(Xem: 3330)

blankTrong hình, các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn đang phụ vận chuyển thức ăn.(Ảnh: Tô Lân)

 

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn


Tin: Nguyễn Tư Nhân
Ảnh: Tô Lân

Trong dịp lễ TạƠn, Cộng Đồng Người Việt tại Pomona đã tổ chức buổi phát phần ăn gà tây cho những người vô gia cư vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 11 năm 2018 tại địa điểm sinh hoạt của cộng đồng. Những thiện nguyện viên từ sáng sớm đã đến địa điểm để khuân vác và sắp xếp bàn và ghế để chuẩn bị.

Vào lúc 10 giờ sáng buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Pomona là bác sĩ Võ Đình Hữu đã mở lời chào mừng các vị quan khách tham gia gồm những vị dân cử của thành phố Pomona, và dân biểu địa hạt 35 thuộc liên bang Hoa Kỳ, những vị đại diện tôn giáo, các hội đoàn và đại diện sở cảnh sát Pomona.

Bác sĩ Võ Đình Hữu đã gợi lại tình cảnh người Việt khi ly hương đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ đã được xứ sở và nhân dân Hoa Kỳ mở rộng vòng tay tiếp nhận và giúp đỡ cho họổn định cuộc sống và sau một thời gian học hỏi đã tự lập và vươn lên. Người Việt đã học được tinh thần bác ái trong thời gian sinh sống tại đây trong dịp lễ TạƠn nên đã không quên câu ca dao “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của văn hóa Việt qua việc vận động các mạnh thường quân để tổ chức ngày phát thức ăn gà tây đến những người kém may mắn và đang cần sự giúp đỡ. Bác sĩ Hữu tỏ lời cảm ơn nước Hoa Kỳ đã giúp cho người Việt định cư có cơ hội tạo dựng cuộc sống mới, nhiều cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ đã bày tỏ lòng biết ơn nên đã tiếp tay với các thành phố để giúp những người đang thiếu thốn trong địa phương.Dân Biểu Norma Torres thuộc địa hạt 35 Liên Bang Hoa Kỳ tiếp lời sau đó đã nêu cao những việc làm của Cộng Đồng Người Việt tại Pomona trong dịp lễ TạƠn, bàđã cảm kích cộng động này đã nỗ lực và tích cực góp tay xây dựng cộng đồng trong nhiều năm qua và buổi phát thức ăn vào dịp lễ này đã là một sinh hoạt thường niên của cộng đồng người Việt.

Các vị dân cử trong thành phố cũng phát biểu về thành tích đóng góp của cộng đồng Việt, và trình bày các dự án và kế hoạch để giúp người vô gia cư cóđiều kiện để tìm kiếm việc làm cũng như học các ngành nghề để tự lập được qua một kế hoạch mà thành phố đã thực hiện và sẽ được khai trương vào cuối tháng 11 để đón tiếp, giúp đỡ, giới thiệu việc làm, an sinh xã hội cho cư dân thành phố.

Sau những lời phát biểu, thức ăn được đưa đến những người tham dự, phần ăn gồm có gà tây quay, khoai tây, rau, cơm chiên, và bánh tráng miệng bị đỏ cùng các loại nước ngọt và nước lạnh đã được tài trợ của những mạnh thường quân.

Những người vô gia cư tham dự năm nay đã nhận được một phần quà là chiếc túi ngủ với phong bao nhỏ, và số quà được phát ra tổng cộng là 261 phần. So với năm trước đây, số người này đã giảm xuống gần 50%, đây là đầu hiệu khả quan khi quân số cần giúp đỡ sụt giảm.

Buổi phát thức ăn này đã được nhiều thiện nguyện viên của cộng đồng người Việt Pomona giúp tay, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Gia Đình Phật Tử Pháp Vân gồm trên 50 đoàn sinh và Huynh Trưởng đến từ chùa Pháp Vân tại Pomona, và Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn gồm trên 40 đoàn sinh và Huynh Trưởng đến từ Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.