Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ An Vị Phật, Khai Mở Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh

20/11/201800:00:00(Xem: 2480)
CHUA 1 Lien Hoa SanhCHUA Lien Hoa Sanh (1)CHUA Lien Hoa Sanh (2)CHUA Lien Hoa Sanh (3)CHUA Lien Hoa Sanh (4)CHUA Lien Hoa Sanh (5)
Trong Lễ An Vị Phật.
 

Big Bear City (Bình Sa)- - Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh tọa lạc tại số 45564 Fourth Street, Thành phố Big Bear City, CA 92324 do Hòa Thượng Thích Tuệ Uy làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ An Vị Phật và Khai Mở Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 11 năm 2018 với sự chứng minh tham dự khoảng 70 chư tôn đức Tăng, Ni Việt Nam và Tây Tạng, rất đông đồng hương Phật tử đến từ Los Angerles và Orange County.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Dung, HT. Thích Nhật Huệ… Thượng Tọa Thích Đăng Pháp, TT. Thích Linh Quang, TT. Thích Trung Duệ, TT. Thích Thánh Minh, TT. Thích Pháp Tánh, TT. Thích Minh Tâm, TT. Thích Chân Thiện, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, NS. Thích Nữ Trí Lực…

Trước khi vào lễ Sư Cô Thích Nữ Pháp Tạng và Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh làm lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trước tu viện để cắt băng khánh thành, sau khi cắt băng khánh thành ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện để làm lễ An Vị Phật, tại đây, HT. Thích Tuệ Uy, Viện Chủ lên chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng, Ni Việt Nam và Tây Tạng cùng đông hương Phật tử đã không quản ngại đường sá xa xôi, thời tiết lạnh giá quang lâm tham dự ngày lễ trọng đại nay hôm nay, HT. cũng cho biết qua về sự hình thành và mục đích của Tu Viện Liên Hoa Sanh.

Sau đó nghi thức lễ bắt đầu với phần cầu nguyện của chư Tăng, Ni Tây Tạng, tiếp theo phần cầu nguyện của chư Tôn Đức Tăng Ni Việt Nam.


Sau nghi thức lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường tho trai và lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do tu viện khoản đãi.

Trong dịp nay HT. Thích Tuệ Uy kính mời quý đồng hương Phật tử thập phương và quý Kim  cang hữu khắp nơi dành thời gian đến viếng thăm Tu Viện Liên Hoa Sanh tại núi Đại Hùng, Big Bear City để cùng góp lời cầu nguyện cho Tu Viện được thành tựu theo ý nguyện phục vụ chúng sanh và đạo pháp. Đến Tu Viện Liên Hoa Sanh quÝ đồng hương Phật tử sẽ thấy được khung cảnh thiên nhiên như chúng ta đang dạo chơi Đà Lạt Việt Nam, đây là một tu viện có cảnh núi hồ thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đường đến Tu Viện Liên Hoa Sanh:

Từ Little Saigon, Orange County, đi 22 E, qua 57 N, qua 210 E, qua 15 N (Nên nhớ Freeway này dễ lái nhất và chỉ có 12 phút đường đèo, còn các đường cao tốc khác sẽ mất hơn 60 phút đường đèo)

Exit: Bear Valley Road đi thêm 22 miles khoảng 20 đèn đỏ qua 2 khu phố sầm uất (Victorwille & Apple Valley). Đến ngã 3 Hòn Chồng (núi đá) quẹo PHẢI, Cứ đi mãi khoảng 8 miles (thấy đường Highland là gần đến ngã ba) đến ngã 3 "Đức Trọng" ngay cây xăng lớn VALERO quẹo phải ngay bản chỉ hướng đi Big Bear City. Đi thẳng khoảng 8 miles và ngang qua nhà máy xi măng "Hà Tiên" rất lớn bên phải, và lái lên đèo khoảng 12 phút đến đỉnh đèo. Xuống đèo khoảng nữa mile đi chậm khi thấy double line vàng giữa đường là lúc quẹo PHẢI đường số 4 lên  dốc quẹo phải sẽ thấy chùa bên TRÁI!

Điện thoại liên lạc: 626-377-1103.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.