Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ An Vị Phật, Khai Mở Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh

20/11/201800:00:00(Xem: 2911)
CHUA 1 Lien Hoa SanhCHUA Lien Hoa Sanh (1)CHUA Lien Hoa Sanh (2)CHUA Lien Hoa Sanh (3)CHUA Lien Hoa Sanh (4)CHUA Lien Hoa Sanh (5)
Trong Lễ An Vị Phật.
 

Big Bear City (Bình Sa)- - Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh tọa lạc tại số 45564 Fourth Street, Thành phố Big Bear City, CA 92324 do Hòa Thượng Thích Tuệ Uy làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ An Vị Phật và Khai Mở Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 11 năm 2018 với sự chứng minh tham dự khoảng 70 chư tôn đức Tăng, Ni Việt Nam và Tây Tạng, rất đông đồng hương Phật tử đến từ Los Angerles và Orange County.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Dung, HT. Thích Nhật Huệ… Thượng Tọa Thích Đăng Pháp, TT. Thích Linh Quang, TT. Thích Trung Duệ, TT. Thích Thánh Minh, TT. Thích Pháp Tánh, TT. Thích Minh Tâm, TT. Thích Chân Thiện, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, NS. Thích Nữ Trí Lực…

Trước khi vào lễ Sư Cô Thích Nữ Pháp Tạng và Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh làm lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trước tu viện để cắt băng khánh thành, sau khi cắt băng khánh thành ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện để làm lễ An Vị Phật, tại đây, HT. Thích Tuệ Uy, Viện Chủ lên chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng, Ni Việt Nam và Tây Tạng cùng đông hương Phật tử đã không quản ngại đường sá xa xôi, thời tiết lạnh giá quang lâm tham dự ngày lễ trọng đại nay hôm nay, HT. cũng cho biết qua về sự hình thành và mục đích của Tu Viện Liên Hoa Sanh.

Sau đó nghi thức lễ bắt đầu với phần cầu nguyện của chư Tăng, Ni Tây Tạng, tiếp theo phần cầu nguyện của chư Tôn Đức Tăng Ni Việt Nam.


Sau nghi thức lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường tho trai và lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do tu viện khoản đãi.

Trong dịp nay HT. Thích Tuệ Uy kính mời quý đồng hương Phật tử thập phương và quý Kim  cang hữu khắp nơi dành thời gian đến viếng thăm Tu Viện Liên Hoa Sanh tại núi Đại Hùng, Big Bear City để cùng góp lời cầu nguyện cho Tu Viện được thành tựu theo ý nguyện phục vụ chúng sanh và đạo pháp. Đến Tu Viện Liên Hoa Sanh quÝ đồng hương Phật tử sẽ thấy được khung cảnh thiên nhiên như chúng ta đang dạo chơi Đà Lạt Việt Nam, đây là một tu viện có cảnh núi hồ thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đường đến Tu Viện Liên Hoa Sanh:

Từ Little Saigon, Orange County, đi 22 E, qua 57 N, qua 210 E, qua 15 N (Nên nhớ Freeway này dễ lái nhất và chỉ có 12 phút đường đèo, còn các đường cao tốc khác sẽ mất hơn 60 phút đường đèo)

Exit: Bear Valley Road đi thêm 22 miles khoảng 20 đèn đỏ qua 2 khu phố sầm uất (Victorwille & Apple Valley). Đến ngã 3 Hòn Chồng (núi đá) quẹo PHẢI, Cứ đi mãi khoảng 8 miles (thấy đường Highland là gần đến ngã ba) đến ngã 3 "Đức Trọng" ngay cây xăng lớn VALERO quẹo phải ngay bản chỉ hướng đi Big Bear City. Đi thẳng khoảng 8 miles và ngang qua nhà máy xi măng "Hà Tiên" rất lớn bên phải, và lái lên đèo khoảng 12 phút đến đỉnh đèo. Xuống đèo khoảng nữa mile đi chậm khi thấy double line vàng giữa đường là lúc quẹo PHẢI đường số 4 lên  dốc quẹo phải sẽ thấy chùa bên TRÁI!

Điện thoại liên lạc: 626-377-1103.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.