Hôm nay,  

Uỷ Ban Qt Tự Do Tôn Giáo Cho Vn Đi Canada Vận Động

04/07/200100:00:00(Xem: 4826)
Canada (ICRFV - 1/7/01) - Sau khi tham dự Đêm Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo Việt Nam ngày 23 tháng 6 năm 2001 tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada, LM Nguyễn Hữu Lễ, Giám Đốc Điều Hành của UBQT/TDTG/VN đã tiếp tục cuộc hành trình đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo Việt Nam tại Canada từ ngày 25 đến 30 tháng 6 năm 2001. Những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, nói chuyện đã diễn ra liên tiếp tại các thành phố Montreal, Ottawa và Toronto. Đại diện của UBQT/TDTG/VN tại Canada đã tuờng trình chuyến đi này như sau:

Khởi đi từ Toronto, LM Nguyễn Hữu Lễ đã đến thăm một số cơ sở và các vị chức sắc tôn giáo tại đây như Đại Đức Thích Tâm Hòa, Linh mục Trần Xuân Lãm trong tinh thần thân ái. Các vị đã trao đổi với nhau những vấn đề liên quan đến tình hình đàn áp tôn giáo trong nước, nhu cầu kết hợp tôn giáo hiện nay và trong tương lai cho dân tộc Việt Nam.

GẶP GỠ TẠI MONTREAL
Sau một ngày lưu lại Toronto, phái đoàn đã đến thăm một số chức sắc tôn giáo và đồng bào tại Montreal. LM Nguyễn Hữu Lễ đã gặp Thượng Tọa Thích Thiện Tâm trụ trì chùa Trúc Lâm ở Edmonton, Alberta. Có thể nói đây là một cuộc gặp gỡ của hai vị lãnh đạo tinh thần tuy thuộc hai tôn giáo khác nhau nhưng rất tâm đầu ý hợp và tương đắc trong chiều hướng kết hợp tôn giáo trong cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo tại quê nhà và tương lai của dân tộc. Buổi tối, BS Lâm Thu Vân, Chủ Tịch Trung Tâm Nhân Quyền tại Canada cùng khoảng 15 nhà đấu tranh cho Nhân Quyền Việt Nam đã khoản đãi LM Lễ và TT Thích Thiện Tâm bữa cơm chay. Trong dịp này, các vị tham dự đã trao đổi những vấn đề liên quan đến tình hình đất nước, đến cuộc đấu tranh hiện nay và các hoạt động trong tương lai.

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐỒNG HUƠNG TẠI OTTAWA
Lúc 7g chiều ngày thứ năm 28/6, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Giám đốc Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam đã gặp gỡ và nói chuyện với các thân hào nhân sĩ và đồng hương tại Trụ sở Liên Hội Ngừơi Việt Canada với đề tài "Vai trò của Tôn Giáo trong việc xây dựng Đạo lý con ngừơi trong Xã hội Việt Nam Thời kỳ chấm dứt chế độ Cộng Sản". Những vấn đề đàn áp tôn giáo và nhân quyền, cũng như cuộc đấu tranh hiện nay trong nước và hải ngoại đã được nhắc đến.

Buổi nói chuyện đã tạo được sự thông cảm, gia tăng hiểu biết và lòng hài hòa, từ ái để mọi người sẽ gần nhau hơn trong cuộc sống hàng ngày và hi vọng giúp ích cho việc phục hồi đạo lý con ngừơi trong lòng dân tộc.

THĂM BỘ NGOẠI GIAO CANADA


Vào lúc 10g sáng ngày thứ Sáu 29-6-2001, một phái đòan hỗn hợp gồm Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam do Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trửơng đòan và Liên Hội Ngừơi Việt Canada do ông Nguyễn Thành Danh hướng dẫn đã đến Ottawa thăm viếng Bộ Ngoại Giao Canada. Ông Bộ Trưởng đi vắng, đại diện là Bà Christine Nakamura Giám Đốc cơ quan Á Châu Sự Vụ và vị phụ tá là ông Heff Senior, cùng với các vị thuộc cơ quan đặc trách Nhân Quyền gồm quý bà Stêfen, Branda đã đón tiếp phái đòan hết sức niềm nở và thân mật. Trong dịp này, linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã trình bày cặn kẽ việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bức bách, bắt bớ, giam cầm các vị lãnh đạo tôn giáo bên trong Việt Nam như Hòa Thựơng Thích Quảng Độ, Hòa Thựơng Huyền Quang, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Cụ Lê quang Liêm vân vân... Điểm quan trọng mà phái đoàn nhấn mạnh với Bộ Ngoại Giao là không phải những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài như chùa chiền, nhà thờ mở cửa mà cho rằng đã có tự do tôn giáo tại Việt Nam. Sự thật, tất cả các tôn giáo hoàn toàn bị nhà nước CS kiểm soát, khống chế, mọi sinh hoạt đều phải được phép của nhà cầm quyền.

Được biết vào ngày 12- 7, bà Nakamura sẽ đến Việt Nam tham dự Hội Nghị ASEAN. Trong dịp này, bà sẽ đặt vấn đề tự do tôn giáo với giới lãnh đạo CSVN. Bà cũng rất quan tâm đến vấn đề CSVN đàn áp các sắc tộc tại vùng cao nguyên, bà ngỏ ý muốn có tài liệu chi tiết về vụ này.

Cuộc tiếp xúc đã diễn ra trong tinh thần thân thiện, cởi mở và hữu ích để giới chức ngoại giao Canada thấy rõ hơn sự thật về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam.

BUỔI NÓI CHUYỆN TẠI TORONTO
Lúc 1g chiều ngày Thứ Bảy 30-6, Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Việt Nam, các đòan thể Quốc Gia và một số thanh niện vùng Toronto đã tổ chức buổi nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Họat Cao Niên Mississauga với đề tài "Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam và vai trò yểm trợ của Cộng Đồng Ngừơi Việt Hải Ngọai qua Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam". Linh mục Nguyễn Hữu Lễ được mời làm diễn giả chính.

Có khỏang 200 quan khách và đồng hương tham dự buổi nói chuyện thân mật này, với sự hiện diện của LM Trần Xuân Lãm, Quản nhiệm Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Toronto. Đại Đức Thích Thái Hòa vì bận phải đi xa nên Ngài đã ngỏ lời rất tiếc không đến tham dự được.
Mọi người hết sức xúc động trong phần Cầu nguyện cho Dân tộc Việt nam, cho sự an nguy của các vị chức sắc tôn giáo đang bị bức bách, giam cầm tại quê nhà và tất cả những ai đã hi sinh vì lý tưởng Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam trong đó có tự do Tôn giáo.

Buổi nói chuyện đã diễn ra sôi nổi và hào hứng khi mọi người tham dự mổ xẻ vai trò của người Việt Hải Ngoại trong công việc yểm trợ quốc nội đòi tự do tôn giáo và nhân quyền, đồng thời đặt vấn đề chúng ta phải làm gì, phải làm thế nào trong tình thế này. Câu trả lời đã được trao đổi và giải đáp thỏa đáng giữa diễn giả và người tham dự.

Buổi nói chuyện đã kết thúc sau hơn hai tiếng đồng hồ trong bầu không khí thật vui tươi và phấn khởi. Mọi người tham dự đã hiểu rõ hơn cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo hiện nay trong nước và vai trò hỗ trợ của người Việt hải ngoại. Buổi nói chuyện đã tạo được một sinh khí mới cho các sinh hoạt của Cộng đồng người Việt tại đây.

Rời Toronto vào sáng 1 tháng 7, 2001, LM Nguyễn Hữu Lễ đã kết thúc một tuần lễ công tác tại Canada để đến tham dự cuộc hội thảo với nhan đề "Hướng Đi của Tôn Giáo Trong Lòng Dân Tộc" được tổ chúc tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.