Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Uỷ Ban Qt Tự Do Tôn Giáo Cho Vn Đi Canada Vận Động

04/07/200100:00:00(Xem: 4570)
Canada (ICRFV - 1/7/01) - Sau khi tham dự Đêm Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo Việt Nam ngày 23 tháng 6 năm 2001 tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada, LM Nguyễn Hữu Lễ, Giám Đốc Điều Hành của UBQT/TDTG/VN đã tiếp tục cuộc hành trình đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo Việt Nam tại Canada từ ngày 25 đến 30 tháng 6 năm 2001. Những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, nói chuyện đã diễn ra liên tiếp tại các thành phố Montreal, Ottawa và Toronto. Đại diện của UBQT/TDTG/VN tại Canada đã tuờng trình chuyến đi này như sau:

Khởi đi từ Toronto, LM Nguyễn Hữu Lễ đã đến thăm một số cơ sở và các vị chức sắc tôn giáo tại đây như Đại Đức Thích Tâm Hòa, Linh mục Trần Xuân Lãm trong tinh thần thân ái. Các vị đã trao đổi với nhau những vấn đề liên quan đến tình hình đàn áp tôn giáo trong nước, nhu cầu kết hợp tôn giáo hiện nay và trong tương lai cho dân tộc Việt Nam.

GẶP GỠ TẠI MONTREAL
Sau một ngày lưu lại Toronto, phái đoàn đã đến thăm một số chức sắc tôn giáo và đồng bào tại Montreal. LM Nguyễn Hữu Lễ đã gặp Thượng Tọa Thích Thiện Tâm trụ trì chùa Trúc Lâm ở Edmonton, Alberta. Có thể nói đây là một cuộc gặp gỡ của hai vị lãnh đạo tinh thần tuy thuộc hai tôn giáo khác nhau nhưng rất tâm đầu ý hợp và tương đắc trong chiều hướng kết hợp tôn giáo trong cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo tại quê nhà và tương lai của dân tộc. Buổi tối, BS Lâm Thu Vân, Chủ Tịch Trung Tâm Nhân Quyền tại Canada cùng khoảng 15 nhà đấu tranh cho Nhân Quyền Việt Nam đã khoản đãi LM Lễ và TT Thích Thiện Tâm bữa cơm chay. Trong dịp này, các vị tham dự đã trao đổi những vấn đề liên quan đến tình hình đất nước, đến cuộc đấu tranh hiện nay và các hoạt động trong tương lai.

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐỒNG HUƠNG TẠI OTTAWA
Lúc 7g chiều ngày thứ năm 28/6, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Giám đốc Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam đã gặp gỡ và nói chuyện với các thân hào nhân sĩ và đồng hương tại Trụ sở Liên Hội Ngừơi Việt Canada với đề tài "Vai trò của Tôn Giáo trong việc xây dựng Đạo lý con ngừơi trong Xã hội Việt Nam Thời kỳ chấm dứt chế độ Cộng Sản". Những vấn đề đàn áp tôn giáo và nhân quyền, cũng như cuộc đấu tranh hiện nay trong nước và hải ngoại đã được nhắc đến.

Buổi nói chuyện đã tạo được sự thông cảm, gia tăng hiểu biết và lòng hài hòa, từ ái để mọi người sẽ gần nhau hơn trong cuộc sống hàng ngày và hi vọng giúp ích cho việc phục hồi đạo lý con ngừơi trong lòng dân tộc.

THĂM BỘ NGOẠI GIAO CANADA


Vào lúc 10g sáng ngày thứ Sáu 29-6-2001, một phái đòan hỗn hợp gồm Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam do Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trửơng đòan và Liên Hội Ngừơi Việt Canada do ông Nguyễn Thành Danh hướng dẫn đã đến Ottawa thăm viếng Bộ Ngoại Giao Canada. Ông Bộ Trưởng đi vắng, đại diện là Bà Christine Nakamura Giám Đốc cơ quan Á Châu Sự Vụ và vị phụ tá là ông Heff Senior, cùng với các vị thuộc cơ quan đặc trách Nhân Quyền gồm quý bà Stêfen, Branda đã đón tiếp phái đòan hết sức niềm nở và thân mật. Trong dịp này, linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã trình bày cặn kẽ việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bức bách, bắt bớ, giam cầm các vị lãnh đạo tôn giáo bên trong Việt Nam như Hòa Thựơng Thích Quảng Độ, Hòa Thựơng Huyền Quang, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Cụ Lê quang Liêm vân vân... Điểm quan trọng mà phái đoàn nhấn mạnh với Bộ Ngoại Giao là không phải những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài như chùa chiền, nhà thờ mở cửa mà cho rằng đã có tự do tôn giáo tại Việt Nam. Sự thật, tất cả các tôn giáo hoàn toàn bị nhà nước CS kiểm soát, khống chế, mọi sinh hoạt đều phải được phép của nhà cầm quyền.

Được biết vào ngày 12- 7, bà Nakamura sẽ đến Việt Nam tham dự Hội Nghị ASEAN. Trong dịp này, bà sẽ đặt vấn đề tự do tôn giáo với giới lãnh đạo CSVN. Bà cũng rất quan tâm đến vấn đề CSVN đàn áp các sắc tộc tại vùng cao nguyên, bà ngỏ ý muốn có tài liệu chi tiết về vụ này.

Cuộc tiếp xúc đã diễn ra trong tinh thần thân thiện, cởi mở và hữu ích để giới chức ngoại giao Canada thấy rõ hơn sự thật về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam.

BUỔI NÓI CHUYỆN TẠI TORONTO
Lúc 1g chiều ngày Thứ Bảy 30-6, Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Việt Nam, các đòan thể Quốc Gia và một số thanh niện vùng Toronto đã tổ chức buổi nói chuyện tại Trung Tâm Sinh Họat Cao Niên Mississauga với đề tài "Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam và vai trò yểm trợ của Cộng Đồng Ngừơi Việt Hải Ngọai qua Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam". Linh mục Nguyễn Hữu Lễ được mời làm diễn giả chính.

Có khỏang 200 quan khách và đồng hương tham dự buổi nói chuyện thân mật này, với sự hiện diện của LM Trần Xuân Lãm, Quản nhiệm Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Toronto. Đại Đức Thích Thái Hòa vì bận phải đi xa nên Ngài đã ngỏ lời rất tiếc không đến tham dự được.
Mọi người hết sức xúc động trong phần Cầu nguyện cho Dân tộc Việt nam, cho sự an nguy của các vị chức sắc tôn giáo đang bị bức bách, giam cầm tại quê nhà và tất cả những ai đã hi sinh vì lý tưởng Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam trong đó có tự do Tôn giáo.

Buổi nói chuyện đã diễn ra sôi nổi và hào hứng khi mọi người tham dự mổ xẻ vai trò của người Việt Hải Ngoại trong công việc yểm trợ quốc nội đòi tự do tôn giáo và nhân quyền, đồng thời đặt vấn đề chúng ta phải làm gì, phải làm thế nào trong tình thế này. Câu trả lời đã được trao đổi và giải đáp thỏa đáng giữa diễn giả và người tham dự.

Buổi nói chuyện đã kết thúc sau hơn hai tiếng đồng hồ trong bầu không khí thật vui tươi và phấn khởi. Mọi người tham dự đã hiểu rõ hơn cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo hiện nay trong nước và vai trò hỗ trợ của người Việt hải ngoại. Buổi nói chuyện đã tạo được một sinh khí mới cho các sinh hoạt của Cộng đồng người Việt tại đây.

Rời Toronto vào sáng 1 tháng 7, 2001, LM Nguyễn Hữu Lễ đã kết thúc một tuần lễ công tác tại Canada để đến tham dự cuộc hội thảo với nhan đề "Hướng Đi của Tôn Giáo Trong Lòng Dân Tộc" được tổ chúc tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.