Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phong Thủy: Lý Thuyết Ứng Dụng Vào Cuộc Sống Thực Tế

02/02/200200:00:00(Xem: 3968)
Phong Thủy: Lý Thuyết Ứng Dụng Vào Cuộc Sống Thực Tế
(Ký sự, tham luận về Phong Thủy, Tử vi, lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467).

Ông Tâm đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và định cư tại tiểu bang Lousiana. Kinh nghiệm về biển cả trong thời gian phục vụ trong các lực lượng Hải quân Việt Nam, giúp ông nhanh chóng thích ứng với nghề đánh tôm, đánh cá. Ông khá thành công, con cái lại chăm chỉ học hành, thành đạt và có công ăn việc làm vững chắc nên vợ chồng ông vững bụng, sắp xếp di chuyển về Nam Cali, nơi có nhiều đồng hương và chiến hữu ngày xưa. Ông tự nghĩ: Sống và làm việc gần các đồng hương sẽ giúp ông và các con nhớ về nguồn và còn có thể tham gia các hoạt động nhằm mang lại tự do, dân chủ cho đất nước thân yêu, bù đắp phần nào vào nhiệm vụ còn dang dở xưa kia. Tuy tuổi đời đã gần sáu chục nhưng ông vẫn còn khỏe khoắn, xốc vác và yêu đời. Với số vốn dành dụm được sau nhiều năm làm việc cật lực cộng với các cổ đông trong gia đình, ông hy vọng sẽ tiếp tục công việc làm ăn một cách thuận lợi, hổ trợ cho các con nối bước của mình. Ông dự định mua một căn nhà khang trang, rộng rãi để gia đình có nơi quần tụ vào mỗi cuối tuần hoặc trong các dịp Lễ, Tết…và vài cơ sở làm ăn như nhà hàng, cây xăng, market vân vân….Với chủ đích đó năm ngoái khi còn ở Lousiana, ông viết thư gởi cho tôi để tham khảo ý kiến. Và hồi cuối năm, khi về đến Nam Cali là ông phone lấy hẹn, đến đón tôi đi thăm các căn nhà và các cơ sở làm ăn nằm trong kế hoạch đầu tư của ông.

Tám giờ sáng là tôi đã sẵn sàng. Ông đến thật đúng hẹn. Người đi cùng với ông, hơi trọng tuổi hơn mà ông giới thiệu là chú họ, mới ở Việt Nam qua chơi nhưng tôi đoán chắc người này có quan hệ làm ăn của ông hiện tại, có thể chỉ là một doanh gia thuần túy (") khi ngồi trên xe, lúc đầu ông ta chỉ kể chuyện Việt Nam: đổi mới, phát triển, tiến bộ…nhưng không thấy đề cặp đến dân chủ, tự do và các phong trào đấu tranh của quần chúng đang diễn tại khắp nước…Tôi hỏi ông về điểm này thì ông lãng sang chuyện khác, chả biết tại sao. Ông nói: "Trước kia tôi không tin phong thủy, lý số…và thấy các môn này chắc phải khó khăn lắm, đến nay qua nhiều biến chuyển của cuộc sống, tôi tin là có định mệnh, còn phong thủy thì bây giờ sách vở khá nhiều. Chắc chỉ cần giở sách ra đọc kỹ là biết chứ chả khó khăn gì ("), phải không thầy""

Tôi mĩm cười đáp: "Căn bản của khoa Phong Thủy là Dịch học, rất nhiều khê và khó hiểu, cần được chân truyền và cần có nhiều kinh nghiệm mới thông suốt được. Đọc một vài cuốn sách, nhất là sách dịch từ ngoại ngữ, chỉ là căn bản sơ khởi, hiểu biết sơ khởi vậy thôi. Hiểu biết không chính xác hoặc sai lầm rồi đem áp dụng sẽ có hại. Thấy thế mà không phải thế. Thưa ông."

Ông tiếp lời: "Biết là như vậy, nhưng trên căn bản, biết được tuổi mình thuộc Trạch nào, là có thể biết được hướng tốt của mình rồi, chắc không khó khăn cho lắm".

Tôi hơi bực mình nhưng cũng cố nhã nhặn giải thích: "Phương hướng tốt xấu chỉ là một trong những yếu tố cần xét đến để chọn nơi cư trú hoặc chọn cơ sở làm ăn…"

Câu chuyện đang ngon trớn thì xe ngừng. Đây là một cây xăng. Tôi xuống xe lấy la bàn ra định vị và đang quan sát thì ông Tâm nói: "Thưa thầy, chú Thành đã đến quan sát và nói hướng này là Đông Bắc, rất hợp với tôi, làm ăn nhất định sẽ phát đạt" tôi đáp: "Xin ông quan sát cho kỹ, hướng này tuy có độ nghiêng về Đông nhưng chưa phải là Đông Bắc, vả lại vị trí này có nhiều khiếm khuyết. Lát nữa tôi sẽ phân tích chi tiết lợi hại để ông có đủ yếu tố quyết định"

Nhìn qua ông chú, tôi phân trần: "Thưa ông, quanh ta có 8 hướng: 4 chính và 4 phụ. Mỗi hướng là 45 độ. Do đó nếu độ thiên từ chỉ nhích sang phải hoăc trái khoảng 5, 10 độ thì vẫn chưa phải là chuyển sang hướng khác'.

Ông Thành hơi ngượng, nói giả lả: "Đúng, đúng thế mà tôi ngỡ…" và từ lúc đó ông không xen vào việc làm của tôi nữa. Ông Tâm đỡlời cho ông chú: "Thưa thầy, thế thì"""" Hiểu ý ông, tôi nói: "Địa điểm này có nhiều khiếm khuyết, không hợp với ông. Lên xe ta sẽ bàn kỹ hơn".

Khi cả ba đã lên yên vị trên xe, tôi giải thích: "Địa điểm này như ông đã thấy, hướng và sơn hướng đều xấu đối với ông. Cửa Mini market này bị ngọn đồi và sườn đồi trấn áp. Mấy cây xăng đều nằm ở chỗ khu đồi bị vạt đi, lỡ có đất trồi hoặc động đất là sẽ bị hư hại, bất khiển dụng. Phía sau lưng địa điểm này là một ngã tư, bị che khuất, không thuận lợi cho việc làm ăn". Ông Tâm tỏ vẻ tán thành. "Vâng, mời thầy coi địa điểm khác cách đây dăm lốc". Đến nơi, tôi quan sát trong ngoài, định vị và kín đáo gật đầu. Địa điểm này hướng về Tây Bắc rất hợp với ông, cửa lại mở ở bên phải hợp Sơn hướng. Tôi nghĩ chủ cũ phải bán đi vì hai lý do căn bản:

· Người trông coi nơi này có thần khí ám hãm, đang vào thời vận xấu, ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn tại đây.

· Màu sắc sử dụng cầu kỳ nhưng khắc kỵ và phản bối nhau. Quầy thu tiền và các quầy hàng sắp xếp không đúng, gây bất lợi, khắc kỵ chủ, khách nên bị vắng khách.

Nghe tôi nói đến đây, ông chú Thành có vẻ tán thành và nói: "Thầy xem giúp tôi và anh Tâm cùng làm ăn tại đây có thuận lợi và thành công không""

Tôi hỏi tuổi, nhìn qua khí sắc của ông và tiếp lời: "Hai tuổi canh thìn & Giáp thân đều ở thời kỳ hưng phấn là hợp mệnh và cung phi nên chắc chắn sẽ thành công nhưng xin chú ý đến các điểm tuy chỉ là phụ thuộc nhưng rất quan trọng sau đây:

Công việc làm ăn phải hợp, không những về bản mệnh cung phi, cung cách thiết trí…mà còn phải bắt đầu vào đúng lúc.

Nguồn vốn nếu được tạo ra do sức lực, tài trí chân thật của mình thì sẽ có kết quả tốt hơn là nguồn vốn bất minh, bất cứ từ đâu đến."

Tôi định nói: như trấn lột, cướp bóc…của người khác, tham nhũng, hối lộ, biến công vi tư, buôn dân bán nước… nhưng may mà dừng lại kịp. Thật hú hồn.

Ông Tâm nhìn tôi, cười nói: "Thầy thật cẩn thận. Mới đây mà đã trưa rồi, mời thày đi dùng cơm tại Cơm Tấm ("). Rất ngon, chắc thấy chú sẽ vừa ý".

Đến tiệm, có lẽ vì méo mó nghề nghiệp nên khi nhìn ông chủ tiếp khách và cách bày trí nội ngoại vi của tiệm, tôi nói nhỏ với ông Tâm: "Nhìn khí sắc của chủ và khung cảnh bài trí của tiệm thì thấy họ đông khách là phải".

Ông mĩm cười đáp: "Dạ đúng, chắc họ cũng đã sắp xếp theo phong thủy hoặc đang ở vận may"

Tôi tiếp lời: "Thời vận như tôi đã trình bày, rất là quan trọng. Khi "vận khứ" nói rõ hơn là khi "vận tốt" qua đi, vận xấu kéo tới thì làm gì cũng dễ bị thất bại não nề. Còn khi "Thời lai" vận xấu qua đi, thời vận tốt tới thì làm gì cũng dễ thành công. Làm chơi mà ăn thiệt như tiền thân thường nói:

"Thời lai, đồ điếu thành công dị
Vận khứ, anh hùng ẩm hận đa!

Và: Có đức mặc sức mà hưởng".

Ông chú (Thành) nãy giờ im lặng, chợt đặt một câu hỏi: "Có đức" là phải làm lành lánh dữ. Nhưng trên thực tế, kẻ dữ, tham lận bất lương, giết người như ngóe….thì lại lên xe xuống ngựa, đè đầu vạn dân, còn người hiền tu nhân tích đức…thì lại gặp toàn sự đau thương, thống khổ, kêu trời không thấu. Thế có phải là trái nghịch không. Theo tôi nói Trời có mắt là không đúng. Đúng hay không đều do mình cả, phải không thầy".

Tôi mĩm cười nhìn ông và đáp: "Vấn đề này thì thuyết nhân quả của nhà Phật và cổ tích dân gian…đã minh thuyết thật rõ ràng. Gieo nhân nào hái quả đó. Bây giờ, gieo nhân xấu thì hậu lai tất nhiên sẽ gặt hái quả xấu và ngược lại. Chúng ta cứ chiêm nghiệm là sẽ thấy rõ ràng."

Ông Tâm nhìn tôi và ông chú nói: "Thưa thầy, đúng như thế, xin mời thầy và chú".

Dùng bữa xong, ông Tâm đưa tôi đi coi hai địa điểm dự định mở nhà hàng, một địa điểm dự trù mở Super market và hai căn nhà ở vùng Costa Mesa, sẵn sàng cho con cái chuyển về. Tôi nhẩm tính, số vốn phải lên tới nhiều triệu đôla. Ông giàu đến thế sao hay là từ ông chú này, ông là một đầu cầu của họ giúp họ dụng kế "Ve sầu thoát xác", tẩu tán của cải kiếm được sang Mỹ, rồi khi lòng dân thế nước đổi thay thì "Tam thập lục kế" đắc dung vẫn là "Dĩ đào vi thượng". Dù sao vẫn chắc ăn hơn những kẻ quyền thế vác tiền tháo chạy vào năm 1975. Như thế việc làm của tôi hôm nay, dù chỉ là nghiệp vụ, là chấp cánh cho cọp dữ. Tuy nhiên, nghĩ cho cùng thì sự việc dù thế nào chăng nữa thì đây cũng chỉ là việc làm có tính cách chuyên môn đặc biệt, còn sự thành bại còn tùy thuộc vào phúc đức, số mạng và thời vận nữa, như đã trình bày ở một bài khác cách đây không lâu:

"Vận thử hoài sơn nàng chí tử
Thời lai thanh thủy khả thôi sơn"

(Khi vận bĩ thì Hoài Sơn, một vị thuốc bổ, vẫn có thể làm chết người, còn khi thời vận tốt đến, dù một chén nước mát cũng giúp mẹ tròn con vuông được).

Gieo nhân xấu, tạo ra nghiệp quả, phúc đức sẽ đội nón ra đi. Thiếu đức mà tham lam rồi tạo nên nghiệp xấu thì đừng có kêu trời, như cụ Nguyễn Du đã cảnh cáo trong truyện Kiều:

"Đã mang lấy nghiệp vào thân
Thì đừng trách lẫn Trời gần, Trời xa"

Có thể nói, những kẻ có quyền thế đã và đang tạo ra "Nghiệp" cần suy ngẫm, cải đổi và trả nghiệp để khỏi gánh họa về sau:

"Khổ ải vô biên
Hồi đầu thị ngạn"

(Bể khổ bao la, quay đầu lại (hối ngộ, làm lành tránh dữ) là thấy bờ (là thoát cảnh trầm luân).

Khoảng 4 giờ chiều thì công việc tạm ổn. Ông đưa ông chú về nhà con ông ta rồi mời tôi về nơi ông tạm ở, để bàn thảo về chi tiết, giúp ông có được quyết định cần thiết.

Vừa ngồi xuống, ông thố lộ: Thật tình thì ông Thành là chú ruột của ông, nhưng năm 1954 theo "Vẹm" ở lại miền Bắc. Ông theo "vẹm" ngay từ 1945, khéo léo cuốn theo chiều gió nên hiện rất có thần thế tại Hà Nội. Cũng như một số người cùng "loại" sau 20 năm sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, ông biến đổi đi rất nhiều, tình cảm hầu như vắng thiếu, tham danh vụ lợi, sống xa hoa phù phiếm và còn thực dụng hơn cả người Mỹ nữa. Ông sang đây để thăm viếng mấy người con, tỵ nạn tại Mỹ từ năm 1979, nhưng sự thật sâu xa hơn, là để nghiên cứu thị trường đầu tư, làm ăn tại Mỹ do chính ông và các người quyền thế giàu có khác tại Việt Nam hiện nay. Hôm nay, sở dĩ ông chú đòi đi theo là để "thăm ván bán thuyền" và dụ các cổ đông trong tổ hợp của (cháu) ông Tâm tham gia tổ chức làm ăn sắp tới của họ, khi mà hiệp ước thương mại được Quốc hội Mỹ duyệt thuận. Ông Tâm, và các cổ đông phần đông là anh em trong gia đình, đều khéo léo tẩy chay, không giúp ông chú này và tổ chức của ông ta lập đầu cầu chuyển tài sản sang đây rồi tung tiền ra vận động ngoại giao (như vụ Lư hán) để có thể tiếp tục nắm quyền thống trị nhân dân ta".

Tôi thầm nghĩ "ông Tâm thật là người có lòng, khác với các cái đầu tham danh vụ lợi, chỉ biết có tiền, sẵn sàng nhận giặc làm cha, tình nguyện làm đầu cầu cho bọn buôn dân bán nước. Với tinh thần đó và với thời vận tốt (theo tử vị và tướng vận) sắp tới thì chắc chắn ông sẽ thành công và chắc ông sẽ luôn luôn phân biệt được giữa thù và bạn".

Công việc xong. Trên đường đưa tôi về, ông tâm sự: Sau một vài trắc trở trong công việc làm ăn mà nguyên do là vị trí khắc hại mà ra, rồi nhờ sự "trị liệu" của Phong thủy mới cứu vãn được, ông thực sự tin vào sự hỗ trợ của khoa này. Tuy nhiên, nếu chỉ biết lơ mơ về Phong thủy, như ông Thành, mà chỉ dẫn sai lệch thì sẽ hỏng chuyện. Ngay ngày mai, ông sẽ bàn lại với các "cổ đông" lấy một quyết định chung, rồi sẽ đón tôi xuống chỉ dẫn mọi chuyện sắp xếp và chọn ngày giờ tốt để có thể "khai trương hồng phát".

Công việc tiến hành mau lẹ, 6 tháng sau kể như hoàn tất. Tháng trước họ đã "đại khai trương" các cơ sở làm ăn và hiện đều tiến hành thuận lợi. Chủ nhật vừa qua ông phone cảm ơn và mời tôi xuống duyệt lại toàn bộ vào đầu tháng tới. Có thể kết luận là làm ăn mà cẩn thận như ông thì chắc phải thành công. Lúc vui vẻ tôi nhắc khéo ông là "Làm đầy tậu ruộng làm vơi ăn quả" và nhất là đừng vì tài lợi mà tạo nên nghiệp quả không tốt, bất lợi về sau.

Qua đoạn ký sự trên, có thể nói, sang đây nhiều người Việt chúng ta đã có thời cơ phát triển tài năng và thành công đáng kể, không thua kém bất cứ cộng đồng thiểu số nào. Do đó, nhìn vào một cơ sở làm ăn lớn nào của người Việt không nên lầm là "thế này" "thế nọ" nhưng vẫn phải cảnh giác về những đầu cầu có thể có của các đầu nậu, tay sai CSVN. Mặt khác, một người như ông chú của ông Tâm, có thể rất giỏi về các mặt khác nên mới có ngày nay nhưng những hiểu biết về Phong thủy lý số thì ông ta còn phải đọc thêm nhiều sách và nghiệm cho kỹ trước khi "mang chuông đi đấm xứ người" kẻo rồi gieo họa cho mình và cho người khác tin mình. Một điểm quan trọng nữa là tôi cầu mong và tin là các "Người tỵ nạn CS không bao giờ "Trợ Trụ vi nghịch" giúp kẻ ác đi ngược lại thiên luân và ngược lại nguyện vọng của toàn thể dân Việt. Xin hãy mong như vậy và tin như vậy.

20/06/2019(Xem: 154)
Kimmy Dương Foundation đã tổ chức lễ phát học bổng cho sinh viên niên khóa 2019-2020, vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 Tháng 6, 2019 tại một hội trường của Pragmatic Inc. ở Reston, VA.
20/06/2019(Xem: 429)
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
20/06/2019(Xem: 976)
Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
20/06/2019(Xem: 501)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
20/06/2019(Xem: 580)
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
20/06/2019(Xem: 189)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
20/06/2019(Xem: 370)
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
20/06/2019(Xem: 222)
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
20/06/2019(Xem: 258)
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
20/06/2019(Xem: 198)
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
20/06/2019(Xem: 315)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
20/06/2019(Xem: 185)
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
20/06/2019(Xem: 299)
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
20/06/2019(Xem: 285)
SACARAMENTO - Công ty điện ga PG&E đồng ý trả 1 tỉ MK về trách nhiệm trong các vụ cháy rừng trong mấy năm qua.
20/06/2019(Xem: 322)
WASHINGTON - Thông tin nhận được lúc 2 giờ chiều Thứ Tư 19/06 từ hội nghị chính sách tiền tệ của Quỹ dự trữ liên bang (FED) là không thay đổi lãi suất căn bản.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.