Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bông Hồng cho VAUSA Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt

12/11/201806:47:00(Xem: 1493)
Bông Hồng cho VAUSA Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt

Bông Hồng cho VAUSA Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt

Phạm Gia Đại

Chiều Chủ Nhật November 11th, 2018, nhân dịp Lễ Cựu Chiến Binh (Veterans Day) Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VAUSA (Vietnamese American Uniformed Services Association) tổ chức một buổi lễ Vinh Danh các chiến sỹ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) tại nhà hàng Majesty, Quận Cam, Nam California.  Được biết Hội VAUSA vừa tổ chức mừng 10 năm thành lập hội (2008-2018) tại Washington D.C vào ngày 27-10-2018, và  Hội cũng đã có tân hội trưởng là cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Hiếu, thay thế cho chị Mimi Phan, Đại Tá Hải Quân Hoa Kỳ.

 

blank
Cựu Hội Trưởng VAUSA: Đại Tá HQ Hoa Kỳ Mimi Phan (hình của tác giả)
blank
Tân Hội Trưởng VAUSA cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Hiếu

Nhà hàng đã phải mở thêm căn phòng bên cánh trái để đón nhận khoảng 700 quan khách và tất cả các bàn đều đầy kín hết ngay từ phút khai mạc. Ngoài các hội viên trong quân phục chỉnh tề, gia đình và thân nhân của họ, là gần 10 bàn dành cho các cựu quân nhân QLVNCH  và gia đình. Chúng tôi nhận thấy có đủ mầu áo hoa rừng của QLVNCH, và các bộ đồng phục sĩ quan Thủ Đức. Sau lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ là lời truy điệu của Đại Tá Mimi Phan với các lễ nghi quân cách và lời dẫn giải về nghi lễ này.
 

blank
Nghi Thức Rước Quân Kỳ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ
blank
Nâng Ly Chúc Mừng 7 Binh Chủng Ngành của Quân Lực Hoa kỳ

Với thắc mắc của một số khán giả chỉ thấy lá cờ Mỹ và 8 lá cờ khác trên sân khấu (có thể là của các quân binh chủng) mà không thấy Cờ Vàng , MC giải thích lý do là các quân nhân này đều trong quân đội Hoa Kỳ và phải theo quân luật chỉ chào một lá cờ Mỹ mà thôi. Anh tân hội trưởng cũng cho biết thêm là trong logo của hội có một vòng vàng và ba sọc đỏ bao quanh tượng trưng cho tấm lòng của các người lính Mỹ gốc Việt vẫn luôn nhớ về lá cờ Quốc Gia VNCH. Giữa logo này là hình con Ó VAUSA tượng trưng quân nhân Mỹ gốc Việt phục vụ cho quân lực Hoa Kỳ, 7 ngôi sao bên trên là 7 binh chủng và ngành mà các quân nhân Mỹ gốc Việt đang phục vụ, bao quanh là vòng vàng ba sọc đỏ, và ngoài cùng là hàng chữ Vietnamese American Uniformed Services Association và Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt.
 

blank
Hình Logo của VAUSA
blank
Ban Đồng Ca của VAUSA: VN Quê Hương Ngạo Nghễ
 

Một số cựu sĩ quan cao cấp QLVNCH được mời lên sân khấu nói cảm tưởng thẩy đều hãnh diện về thời gian họ phục vụ trong quân đội VNCH, và đều khen ngợi các em quân nhân Mỹ gốc Việt. Sau đó, ban tổ chức (BTC) ngỏ lời tri ân khoảng 20 mạnh thường quân, trong đó có cả nhà hàng Majesty, và đặc biệt là anh chị Steve và Angie Thanh Nga lên sân khấu đã challenge Đại Tá Mimi Phan nếu hát một bài sẽ có thêm yểm trợ. Trước sự ngạc nhiên và đầy hào hứng của khán giả, Đại Tá Mimi Phan bình tĩnh cởi chiếc áo vest quân phục và áo sơ mi để lộ ra bộ áo dài đã mặc sẵn bên trong rất đẹp, và hát một bài. Nhờ vậy BTC đã có thêm $15,000. Được biết cũng anh chị Steve Thanh Nga này cũng đã tặng cho Hội VAUSA tại Washington D.C ngày 27-10 số tiền $20,000. Tất cả số tiền quyên góp được Hội VAUSA sẽ gom lại và làm thành các giải khuyến học (scholarship) cho tất cả các em hiếu học và học giỏi có thêm tài chánh bước vào đại học.

blank
Đại Tá Mimi Phan trong chiếc áo dài mầu vàng nhạt
           
blank
 Khán giả chật ních nhà hàng Majesty

 

Chương trình văn nghệ là một thành công nữa của BTC với cả ba thế hệ với nhiều tiết mục đặc sắc, và điểm đặc biệt là tất cả các ca sĩ đều được Hội VAUSA tặng mỗi người một tấm plaque đẹp và trang trọng. Được cổ võ nồng nhiệt nhất là ba em thuộc thế hệ thứ ba: một em mới ba tuổi nhưng hát tiếng Việt rất rõ và mạnh, em thứ hai một khuôn mặt khá quen thuộc với cộng đồng người Việt tại nam Cali là Hugo với bài "Giã Từ Vũ Khí", và em thứ ba 13 tuổi Thụy An với bài "Anh Đi Chiến Dịch". Năm ngoái, em Thụy An và em Hugo cũng tham dự trong chương trình tuyển lựa ca sĩ tổ chức tại nam Cali cho Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam tại Hawaii, và em Thụy An đã chiếm giải nhất với vé mời tham dự 50 Năm Chiến Tranh VN tại Waikiki, Hawaii.
 

Buổi tổ chức vinh danh các người lính VNCH đã thành công mỹ mãn về cả tinh thần lẫn vật chất, đã nói lên được lòng biết ơn của các quân nhân Mỹ gốc Việt với cha ông của mình, niềm hãnh diện của họ được nối bước cha ông trên con đường phục vụ tổ quốc. Các em trong quân phục, mà nhiều nhất là quân phục hải quân Hoa Kỳ, đầy nhiệt huyết và tài năng, chính là hình ảnh sự thành công và thành đạt của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, và là niềm hy vọng cho tương lai một Việt Nam không cộng sản. Bắt tay chào tạm biệt tân hội trưởng hội VAUSA, lòng tôi dâng lên một niềm hãnh diện xen lẫn cảm hoài vì anh chính là người cháu ruột của cố Trung Tá Cảnh Sát Nguyễn Hữu Hải, một người bạn thân của tôi và là một trong 20 người tù cuối cùng, ra khỏi trại giam Hàm Tân Z-30D cùng ngày với chúng tôi sau 17 năm trong ngục tù cộng sản, vì người Mỹ đã phản bội đồng minh VNCH tháng 4-1975 và làm cho miền Nam phải sụp đổ./.

Phạm Gia Đại

 

18/10/2019(Xem: 307)
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
18/10/2019(Xem: 260)
Thế là gã thành thi sĩ, sau bao nhiêu năm đăng rải rác trên báo. Giờ gã in riêng cho mình một tập. Bạn bè, người thân chúc mừng nhiều lắm.
17/10/2019(Xem: 227)
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
17/10/2019(Xem: 444)
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
17/10/2019(Xem: 560)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 336)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 1023)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 1012)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 774)
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
16/10/2019(Xem: 382)
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
16/10/2019(Xem: 968)
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
16/10/2019(Xem: 706)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 1028)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 1081)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
16/10/2019(Xem: 481)
“Kính thưa bà con cô bác, hườn này bổ nhất, tật bệnh tiêu trừ, phẻ như ông kẹ, tể này thậm phê, ông uống bà khen… maị dô, maị dô, tiền trao cháo múc, mua một tặng hai… maị dô, maị dô…” gánh Sơn Đông Mãi Võ của nhóm Thập Môn Đường vừa múa võ bán thuốc tể, hườn, đan, cao đơn hoàn tán…
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.