Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Gây Quỹ Cứu Lụt Quê Nhà

18/12/200100:00:00(Xem: 4397)
PHOTO: Nhạc cảnh "Mừng Chúa Giáng Sinh" với thiếu nhi trang phục thiên thần.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Chiều chủ nhật ngày 15-12-2001 tại trường Đại học Cộng Đồng Santa Ana hơn 3000 đồng hương đã tham dự chương trình Đại Nhạc Hội do Trung Tâm Công Giáo Quận Cam tổ chức mừng lễ Giáng Sinh năm 2001, đồng thời gây quỹ cứu trợ nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam.

Theo Linh Mục Mai Khải Hoàn trong lời khai mạc: Mùa Giáng Sinh chỉ có ý nghĩa thật sự khi chúng ta nghĩ về nhữûng người nghèo khó khác.

Chương trình được tổ chức chu đáo do Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên điều hợp với rất nhiều ca nghệ sĩ tham dự tự nguyện, chỉ từ 2 giờ chiều cho đến 4giờ 30 nghĩa là sau phần một do MC Anh Dũng và Quỳnh Hương điều khiển Ban tổ chức đã thu được gần 23 ngàn Dollars, trong đó hội Bạn Người Cùi đã chuyển đến 5000 để góp vào quỹ cứu trợ này,tiếp đến là phần hai do Minh Phượng và Việt Dzũng dẫn dắt chương trình đến 6 giờ 30, vì phải tổng kết cả phần vé số và bán thức ăn nên ban tổ chức phải chờ sau buổi trình diễn mới tổng kết được. Trả lời Việt Báo sau khi bàn giao sân khấu cho Minh Phượng và Việt Dzũng, hai MC Quỳnh Hương và Anh Dũng cho biết: Cả hai đã không ngờ có số lượng khán giả tham dự đông đảo đến như thế vì sau nhiều tháng quyên góp cứu trợ nạn nhân bị khủng bố tại New York các chương trình gây quỹ khác rất ít có kết quả, số người tham dự cũng không đông.

Trong dịp này nhiều ca nghệ sĩ đã từ chối một vài buổi lưu diễn để góp tay vào việc làm từ thiện này như ca sĩ Thanh Lan cho biết: Một phần trong các mùa Giáng Sinh trước đều ở xa nhà nên lần này đã từ chối một nơi khác để được xuất hiện trước đồng hương Quận Cam và nhất là để có dịp góp tiếng hát của mình cho công việc đầy nhân ái của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại. Ngoài ra Như Mai một ca sĩ được xem như hát Thánh Ca khá nhất hiện nay cũng đã tặng một số tiền được trích ra từ nguồn tiền bán được các CD Thánh Ca cho quỹ cứu trợ.

Hiện nay tại Trung Tâm Công Giáo vẫn tiếp tục nhận sự đóng góp của đồng hương cho các nạn nhân bị bão lụt, vì hoàn cảnh khó khăn nên quỹ cứu trợ này chỉ có thể đảm nhận công việc thu nhận tặng phẩm bằng tiền mặt và ngân phiếu để chuyển về Việt Nam mà không nhận tặng vật như lần trước.Mọi sự đóng góp đều có thể nhận biên lai để trừ thuế. Theo lời kêu gọi của Trung Tâm chúng ta phải cố làm sao để đồng bào nạn nhân có được các món quà nhỏ này trước ngày Giáng Sinh 2001.

Quý đồng hương có thể nhờ các nhà thờ gần nơi cư ngụ chuyển ngân phiếu của mình về Trung Tâm .

Tổng kết giờ chót đã thu được - cả tiền bán vé và tiền ủng hộ - là 40,917 đô la. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa trừ các chi phí linh tinh như thuê mướn chỗ, vân vân. Bản kết toán cuối cùng sẽ được Trung Tâm phổ biến sau.

Trung Tâm Công Giáo cũng dịp này gửi lời cảm ơn tất cả đồng bào và các anh chị em nghệ sĩ đã hết lòng ủng hộ, và cho biết việc cứu trợ sẽ không hề phân biệt tôn giáo chi cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.