Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gia Đình Và Xã Hội: Bỏ Phiếu Bằng Cái Tâm...

03/11/201800:00:00(Xem: 275)
Gia Đình Và Xã Hội: Bỏ Phiếu Bằng Cái Tâm...
Lộc Dương

 
Gia đình và xã hội liên quan mật thiết với nhau. Vì gia đình của mình, bạn hãy bầu chọn những vị dân cử xứng đáng, có TÂM lo lắng cho cuộc sống bình an của gia đình bạn và tương lai tốt đẹp của các con của bạn.   

Dưới đây là ý kiến của anh Lộc Dương về việc chọn những vị dân cử xứng đáng cho mùa bầu cử bán phần diễn ra vào tháng 11 năm nay. Mời quý vị độc giả tham khảo.

“Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài.” (Nguyễn Du)

Khi mới bước chân qua Mỹ, chẳng biết Ất Giáp gì về chính trị ở đây, chỉ để ý thấy một điều là bên Dân Chủ có vẻ "trưởng thành" hơn bên Cộng Hòa. Có lần giáo sư Dukakis ra ứng cử tổng thống mà lại hiền khô cho dù bên kia đem cái họ Dukakis của ông ấy ra và đổi thành kaka (cục ***), cũng chẳng thấy ông ấy nói gì. Cho đến khi ông nói chủ trương của ông là hủy bỏ án tử hình thì bên kia hỏi: "Nếu vợ con ông bị hiếp dâm thì ông có còn nói câu đó hay không?" thì ông Dukakis mới nổi cơn thịnh nộ, la lối rằng không ai có quyền bêu rếu vợ con ông ta. Bên Cộng Hòa mới làm rùm beng, nói ông này không có được cái tư cách trầm tĩnh để làm lãnh đạo. Sau đó ông Dukakis thất cử, quay về dạy đại học. Ngày ngày ông đi xe lửa đến lớp "để bảo vệ môi trường". Trong xóm thì mọi người đã quen với hình ảnh ông thầy già đi loanh quanh nhặt rác để gom vào thùng rác công cộng. Ông này làm mình nhớ đến ông Joe Biden, cũng đi làm bằng phương tiện công cộng và khi phải trưng bày tài sản ra để tranh cử thì mọi người mới ngã ngửa là ông ta nghèo nhất nhì ở DC. Nhưng chuyện giàu nghèo vẫn không phải là chi tiết để định đoạt tư cách một người tổng thống, vì quan trọng nhất là cái lý tưởng trong đời họ.

Về sau, khi bắt đầu đi bỏ phiếu thì mới chú ý hơn đến chính trị. Ngạc nhiên khi thấy phần lớn những người Dân Chủ có học vấn và kiến thức về văn hóa, xã hội thế giới thuộc loại "cao ngất ngưởng"; họ có thể kiếm ra bộn tiền bằng cách xông vào các ngành như nhà đất, tài chính, cố vấn cho các hãng xưởng của các tay gian thương, buôn súng, phá biển, phá rừng, v.v... Nhưng họ lại theo cái con đường thiệt là... mệt, mà chẳng biết sẽ là thua hay thắng. Họ mang thêm vào người họ những kẻ thù rất nguy hiểm như các hội đoàn kỳ thị chủng tộc, các nhóm tôn giáo chống phá thai và chống đồng tính rất cực đoan, và nhất là các tay buôn súng như NRA.

Vậy thì lý do gì khiến họ lao mình vào con đường này? Có nhiều cách trả lời, nhưng đối với tôi, lý do chính là vì họ có cái tâm. Tổng thống nào rồi cũng chịu sự "cân bằng" của quốc hội và Tối Cao Pháp Viện (ngoại trừ Trump ra vì hiện nay cả quốc hội lẫn TCPV đều do Cộng Hòa chiếm đa số cho nên Trump muốn gì được nấy, chẳng thua gì ông Putin). Với tư cách chỉ là phó thường dân, hãy bắt đầu từ cái tâm của mình khi bỏ phiếu.

Tờ International Examiner của Seattle có phỏng vấn cô Thái Mỹ Linh, người đang ra tranh cử chức vụ Dân biểu tiểu bang ở Washington. Cô kể lại giây phút gây xúc động khi đọc bài luận văn xin học bổng của vài học sinh là con em của những di dân không giấy tờ:" “When I read those essays, of the undocumented students, it brought me right back to 1983 when I was that 15-year old kid who didn’t know English, didn’t understand what was going on. All I had was a dream, and these students have a dream too. Khi tôi đọc những bài luận văn này, của những học sinh không giấy tờ, tôi sống lại năm 1983 khi tôi là đứa nhỏ 15 tuổi không biết tiếng Anh, không biết chuyện gì đang xảy ra chung quanh. Tôi chỉ có duy nhất một giấc mơ và những học sinh này cũng có một giấc mơ." Tôi tin rằng cô Thái Mỹ Linh là một người có tâm.

Ngày 6 tháng 11 này, chúng ta hãy đi bỏ phiếu bằng một cái tâm, và hãy chọn người vừa có tài vừa có tâm.

Tháng 10/2018

Lộc Dương

16/11/2018(Xem: 187)
Chánh Phủ đầu tiên của Quốc gia Việt Nam bắt đầu Ngày 1 tháng 7 năm 1949… Như vậy, đề nghị ngày nay ở Hải Ngoại chúng ta nên nhớ Ngày 1 tháng 7 như Ngày Quốc Khánh của Việt Nam Tự Do
16/11/2018(Xem: 145)
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
16/11/2018(Xem: 172)
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
16/11/2018(Xem: 845)
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
16/11/2018(Xem: 184)
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
16/11/2018(Xem: 88)
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
16/11/2018(Xem: 147)
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
16/11/2018(Xem: 200)
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
16/11/2018(Xem: 272)
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump sẽ bay tới California cuối tuần này để thăm các nạn nhân các vụ hỏa hoạn đang cháy ở nhiều nơi tại Califonria.
16/11/2018(Xem: 570)
CLARK COUNTY, Washington --Một người gốc Việt đã nhận tội lái xe tông vào xe của vơ hồi năm ngoáiï, trong khi trên xe của người vợ có các con nhỏ trên đó, làm xe chạy tuông ra ngoài.
16/11/2018(Xem: 269)
NEW YORK - 2 hệ thống bão tạo ra bão đa diện như mùa đông từ hiệu ứng không khí ẩm của vùng Ngũ Đại Hồ, trút mưa, tuyết và phóng gió dữ trong vùng.
16/11/2018(Xem: 199)
SACRAMENTO - Thị trấn Paradise tại hướng bắc thủ phủ tiểu bang California đã hầu như trở thành bình địa trong trận cháy rừng tệ hại nhất lịch sử.
16/11/2018(Xem: 121)
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
16/11/2018(Xem: 316)
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
Tin công nghệ
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.