Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Thông Báo Ngân Khoản $3.7 Triệu Để Giải Quyết Tình Trạng Vô Gia Cư Tại Santa Ana

01/11/201814:32:00(Xem: 1843)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Ngân Khoản $3.7 Triệu Để Giải Quyết Tình Trạng Vô Gia Cư  Tại Santa Ana

  

(Garden Grove, CA) Trong tinh thần giúp giảm bớt tình trạng vô gia cư trong Địa Hạt Thượng Viện 34, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo Thành Phố Santa Ana vừa được cung cấp $3.7 triệu cho Chương Trình Trợ Giúp Khẩn Cấp Vô Gia Cư (HEAP).

Ngân khoản này có được là nhờ sự ban hành Đạo Luật SB 850 đã được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bỏ phiếu ủng hộ cho ngân sách tiểu bang vào Tháng Sáu vừa qua. Đạo Luật SB 850 cung cấp ngân khoản $500 triệu giúp các chương trình trợ giúp người vô gia cư. Chính trong ngân khoản này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã bỏ phiếu giúp có được ngân khoản $150 triệu đặc biệt để giúp 11 thành phố lớn nhất trong tiểu bang bao gồm Santa Ana. Ngân khoản này được Hội Đồng Phối Hợp và Tài Chính Vô Gia Cư California thông báo vào ngày 22, tháng 10, 2018.

“Nhờ vào ngân khoản này từ tiểu bang, Thành Phố Santa Ana sẽ có cơ hội lâu dài trong việc cung cấp dịch vụ cho người vô gia cư trong thành phố,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.  Là một thành viên của Ủy Ban Thượng Viện Dịch Vụ Xã Hội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn tranh đấu để giải quyết các vấn đề vô gia cư trong tiểu bang, và cung cấp thêm ngân quỹ cho các chính quyền địa phương để giảm bớt tình trạng vô gia cư.


 
Dưới đây là một số điển hình các Dự Luật khác Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã ủng hộ:

-AB 448 (Daly) thành lập Quỹ Tài Chính Trợ Cấp Gia Cư Quận Cam, xây nhà cho những người có thu nhập thấp phục vụ người vô gia cư.

-AB 1603 (Budget) chuẩn chi thêm $45 triệu cho quận hạt, tài trợ chương trình vận động giúp người vô gia cư khuyết tật tại California.

-AB 1618 (Budget) lập ra kế hoạch “Không Nơi Nào Bằng Nhà” và đầu tư $2 tỷ xây nhà cho người vô gia cư bị bệnh tâm thần.

-AB 727 (Nazarian) gia tăng khả năng của các quận hạt trong việc chi tiêu thêm tiền cho Đạo Luật Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần (Prop. 63 năm 2004) trong việc trợ giúp gia cư cho người mà sức khỏe tâm thần có vấn đề.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.