Hôm nay,  
Việt Báo Online

Luật Sư Lê Công Tâm Ra Mắt Tác Phẩm “Những Lầm Lỗi Định Mệnh Trong Cuộc Chiến Việt Nam”

01/11/201800:00:00(Xem: 816)
Luật Sư Lê Công Tâm Ra Mắt Tác Phẩm “Những Lầm Lỗi Định Mệnh Trong Cuộc Chiến Việt Nam”
LE 1 CONG TAM RA MAT SACH DSC_0263LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0221LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0235LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0239LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0243LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0248LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0252LE CONG TAM RA MAT SACH DSC_0258
Trong buổi ra mắt sách.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Ave vào lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2018, Hoàng Sa-Trường Sa Foundation và Nhà Xuất Bản Văn Học đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Những Lầm Lỗi Định Mệnh Trong Cuộc Chiến Việt Nam” Quyển 1 dày 800 trang (trọn bộ 3 quyển) của Nhà biên khảo Lịch Sử-Chính Trị Luật Sư Lê Công Tâm.

Tham dự buổi ra mắt sách có: Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đổ, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà văn Trịnh Y Thư (Nhà Xuất Bản Văn Học), nhà báo Đỗ Tăng Bí, Dược Sĩ Phạm Khiêm, nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà văn Bùi Bích Hà, nhà báo Như Hảo…  ngoài ra còn có một số đông qúy vị nhân sĩ, tri thức, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình, Xướng ngôn viên Ái Phương.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách.

Sau đó Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa Lên nói về cuốn sách, mở đầu ông cho biết, “trước đây LS Lê Công Tâm đã làm việc chung tại ngân hàng với chúng tôi.”  Đặc biệt đọc cuốn sách nầy phần cước chú nằm ngay ở dưới, có rất nhiều hình ảnh lịch sử trong cuộc chiến Việt Nam đầy bi thảm, nhưng cũng rất anh hùng, Ông cho biết, ông định viết một cuốn sách tổng hợp lại cuộc chiến Việt Nam nhưng hôm nay đọc cuốn sách nầy rồi nên ông không viết nữa vì đã có đây rồi. Ông khuyên ai chưa có cuốn sách nầy thì nên mua mà đọc…   

Tiếp theo lời phát biểu của GSV Andrew Đỗ, ông nói: “Đây là một tài liệu giá trị để cho con em chúng ta hiểu được lịch sử, tại sao chúng ta phải tranh đấu, tranh đấu cho ai? Nhờ qúy Bác, qúy Anh để chúng ta có được ngày hôm nay. Cảm ơn Anh Nguyễn Xuân Nghĩa đã cho chúng em những bài học kinh nghiệm về lịch sử. Cảm ơn LS. Lê Công Tâm, ngoài giờ làm việc cho chính quyền còn làm một việc thật giá trị đó là tổng hợp tài liệu lịch sử. Ông tiếp: “Nếu không có Anh Tâm, chúng tôi không nói được tiếng Việt như ngày hôm nay. Anh Tâm rất khiêm nhường, làm việc với nhau nhiều năm mà hôm nay mới biết được tiểu sử của anh. Đó là nhờ anh ra ứng cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley kỳ nầy.” Sau đó GSV Andrew Đỗ đã trao bằng tưởng lệ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đến LS. Lê Công Tâm để ghi nhận những đóng góp của ông trong tinh thần phục vụ cộng đồng.

Xen lẫn chương trình văn nghệ, CLB Tình Nghệ Sĩ lên hợp ca bản “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi.” Xướng ngôn viên Ái Phương hát bản “Bên Bờ Đại Dương”…

Tiếp tục chương trình, Nhà văn Trịnh Y Thư, chủ trương nhà xuất bản Văn Học lên phát biểu về cuốn sách “Những Lầm Lỗi Định Mệnh Trong Cuộc Chiến Việt Nam” quyển 1 của Ls Lê Công Tâm trong tư cách người chủ trương NXB Văn Học, tôi cũng xin bày tỏ sự vinh hạnh được liên kết với Hoàng Sa Trường Sa Foundation xuất bản bộ sách này.

Ông tiếp: Lịch sử thế giới là lịch sử của vài ba kẻ được ưu đãi. Đó là câu nói của nhà văn Mỹ Henry Miller, và chúng ta phải hiểu vài ba kẻ được ưu đãi ở đây là những kẻ bên phe thắng cuộc. Những trang sử của họ viết ra chẳng qua chỉ là những văn bản tuyên truyền, không hơn không kém, tuyên truyền và bôi xóa sự thật. Thay thế sự thật là những luận điệu chính trị đầy tính cách nhồi sọ, những thành tích dựng đứng hầu tô điểm cho chế độ, cho kẻ đang nắm quyền lực trong tay, những điều mà những nhà viết sử từ thời cổ đại như Tư Mã Thiên bên trời Đông hay Tacitus, Livy bên trời Tây không ai làm. Điều đó, chúng ta không ngạc nhiên. Cái đáng ngạc nhiên là những sách vở do phe thua cuộc viết ra cũng không nói hết sự thật, mà chỉ phân nửa sự thật. Phe thua cuộc tôi muốn nói ở đây là nước Mỹ. Sau khi chiến tranh VN chấm dứt, đã có một số lượng khổng lồ sách vở tuôn ra từ máy in các nhà xuất bản cũng như trường đại học Mỹ, mà tác giả phần nhiều là học giả và kí giả báo chí. Những sách vở này cũng phạm phải một sai lầm nghiêm trọng là không nói hết sự thật hoặc có thể chính tác giả không biết hết sự thật. Điển hình là bộ sách Lịch sử VN của sử gia Stanley Karnow và cuốn Fire in the Lake của nữ kí giả Frances Fitzgerald.

Tình trạng này trong vòng năm, mười năm qua đã có những chuyển đổi có tính cách hệ hình mà xu hướng chung là có cái nhìn bớt tả khuynh để những nhận định có phần chính xác, khách quan hơn. Cùng lúc nhiều văn bản mật thời chiến được giải mật, được đem ra đối chiếu, và điều này giúp người đọc có cái nhìn toàn nguyên hơn. Trong số những công trình biên khảo ở thời gian gần đây nhất, phải kể đến cuốn A History of the Vietnamese của học giả Keith Taylor.

Bộ sách Những lầm lỗi định mệnh trong cuộc chiến VN của Ls Lê Công Tâm ra đời trong tinh thần của thời đại mới này mà có thể tạm gọi là tinh thần “xét lại”. Theo tôi thì hoài bão của tác giả khi viết bộ sách chẳng có gì khác hơn là lòng mong mỏi các thế hệ tương lai nhìn lại lịch sử cuộc chiến khốc liệt đó của dân tộc với một tầm nhìn lớn rộng hơn, không xem những kẻ thắng cuộc là thần thánh mà cũng không xem những kẻ thua cuộc là đớn hèn. Sự thật là trong bất cứ một cuộc chiến tranh nào, những người dân vô tội của cả hai bên luôn luôn là những nạn nhân xấu số.

Nhà văn Võ Phiến khi viết bộ sách 20 năm văn học miền Nam cho biết động lực nào đã thúc đẩy ông làm công việc này: nó là mưu đồ của nhà nước CSVN nhằm hủy diệt có hệ thống cả một nền văn học nhân bản và phong phú. Tôi nghĩ khi viết bộ sách Những lầm lỗi định mệnh trong cuộc chiến VN, tác giả Lê Công Tâm cũng đã có một thao thức tương tự như nhà văn Võ Phiến: Ông không muốn lịch sử nước Việt bị bóp méo thảm thương đến độ nó biến thành một tờ truyền đơn chính trị.

Sau cùng LS. Lê Công Tâm lên cho biết tại sao ông phải viết cuốn sách nầy, trong niềm xúc động ông nói: ông muốn người Mỹ phải chứng minh rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu anh dũng trong lịch sử đạo lý, ngược lại quân Bắc Việt xâm lăng được huấn luyện bỡi Trung Cộng chỉ có chủ trương phá hoại, không có quan niệm xây dựng đất nước. Những Lầm Lỗi Định Mệnh để chứng minh “Chúng ta đến Hoa Kỳ vì lý tưởng tự do, không có ân huệ gì cả.” Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu đến mọi người về những cuốn sách và những tài liệu tham khảo ông đã trưng bày trong buổi ra mắt sách nầy.

Cuối cùng Ông cũng đã cảm ơn qúy Thầy, Cô của ông, những người luôn có cuộc sống bình dị, cảm ơn Andrew Đỗ, cảm ơn Lê Giang Trần, Trịnh Y Thư, Phạm Khiêm, Bảo Lê, Hoàng Sa-Trường Sa Foundation, Bùi Bích Hà, An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Như Hảo, Vĩnh Lộc… Đặc biệt ông cảm ơn phu nhân LS Đàm Thị Tuyền và hai người con là, LS Kristen Le Cong và Phillip Le Cong đã luôn luôn hổ trợ và khuyến khích để ông hoàn thành những quyển sách nầy.

LS. Lê Công Tâm cho biết, ông không có nhu cầu về tài chánh, vì vậy số tiền ủng hộ cuốn sách sẽ được trao tặng đến thân nhân các chiến sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến Hòang Sa 1974, tiền mua sách sẽ được khấu trừ thuế.

Sách có bán tại Amazon hoặc đặt mua trực tiếp với Hoàng Sa –Trường Sa Foundation 8862 Garden Grove Blvd #205, Garden Grove CA 92844, điện thoại  (657) 237-9199 sẽ được bớt 10% và có chữ ký tác giả, giá: $40 USA (bao gồm cước phí trong nước Mỹ, ngoài nước Mỹ xin cộng thêm cước phí).

15/11/2018(Xem: 227)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 153)
14/11/2018(Xem: 350)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 324)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 173)
13/11/2018(Xem: 553)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 227)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 255)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 214)
12/11/2018(Xem: 222)
11/11/2018(Xem: 420)
09/11/2018(Xem: 555)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 520)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
09/11/2018(Xem: 282)
08/11/2018(Xem: 301)
Tin công nghệ
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.