Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Cư Dân Tham Gia Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Miễn Phí Tại Hội Chợ Y Tế Quận Cam

31/10/201815:32:00(Xem: 1500)

Hàng Trăm Cư Dân Tham Gia Dịch Vụ
Chăm Sóc Sức Khỏe Miễn Phí
Tại Hội Chợ Y Tế Quận Cam Hàng Năm Lần Thứ 9

 
blank

(Garden Grove, CA) Trong mục đích cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trong tinh thần phục vụ cư dân, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và hơn 350 thiện nguyên viên đã tập trung tại Đại Học Concorde College hôm Thứ Bảy vừa qua để tham gia Hội Chợ Y Tế Quận Cam Hàng Năm lần thứ  9.  Hội Chợ Y tế này tạo cơ hội cho hàng trăm cư dân có được các dịch vụ khám mắt, khám răng,và chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

“Trong 9 năm liên tiếp, tôi rất vui đã đóng góp được một phần vào việc giúp gia tăng bảo vệ sức khỏe cho cư dân,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nhiều cư dân tham gia Hội Chợ Y Tế đã lâu không có cơ hội đi Bác Sĩ, Nha Sĩ, hoặc Bác Sĩ Nhãn Khoa, nên nhiều khi không hay biết tình trạng sức khoẻ của mình.  Vì vậy,  Hội Chợ Y Tế là nơi mà cư dân có thể được các dịch vụ y tế cần thiết mà không phải lo lắng về chi phí tốn kém.”

blank

Hội Chợ Y Tế kéo dài 8 tiếng và đã phục vụ hàng trăm dịch vụ y tế, nha khoa, và nhãn khoa. Các chuyên viên nhãn khoa cung cấp các dịch vụ khám mắt, khám thị giác, đo kiếng thuốc, và đo kiếng đọc sách. Có nhiều cư dân được khám sức khỏe toàn diện, bao gồm khám tổng quát, đo lượng mỡ và lượng đường trong máu, đo nhịp tim, siêu âm, và châm cứu.

blank

Trong sự cố gắng bảo vệ sức khỏe của cư dân chống vi khuẩn cúm trong mùa cảm cúm này, 130 cư dân đã được chích ngừa cúm tại Hội Chợ Y Tế.  Chích ngừa cảm cúm thực hiện được là nhờ sự phối hợp của Bộ Y Tế California, Trung Tâm Y Tế St. Jude Neighborhood, và Trường Đại Học Dược Khoa Chapman University.

Tại Hội Chợ Y Tế Quận Cam cư dân đã được chăm sóc toàn diện cũng như đã được chăm sóc răng, bao gồm làm sạch răng,  nhổ và/hoặc tram răng, cũng như khám vệ sinh răng.

blank

Hội Chợ Y Tế Quận Cam Hàng Năm lần thứ  9 thực hiện được là nhờ sự hợp tác của Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic, Illumination Foundation, VSP Mobile Operations, Đại Học Concorde College, Đại Học Coastline College, Trung Tâm Y Tế St. Jude Neighborhood, Bộ Y Tế California, và hơn 350 tình nguyện viên đã qua cống hiến thời gian của họ, trong đó có các bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, nhân viên quang tuyến, nhân viên đo thị lực, nhân viên cấp cứu, y tá, phu tá chuyên môn, các sinh viên/học sinh,  và các thành viên trong cộng đồng.

“Văn phòng tôi luôn phối hợp với các cơ quan từ nhiều tháng trước để chuẩn bị cho Hội Chợ Y Tế; tuy nhiên, những người thật sự có công sức lớn lao chính là các tình nguyện viên. Từ chuẩn bị Hội Chợ Y Tế cung cấp dịch vụ, những tình nguyện viên của chúng ta đã cống hiến thời gian của họ trong tinh thần phục vụ cư dân.Tôi chân thành cám ơn tinh thần phục vụ, lòng bác ái, và sự ủng hộ của các tình nguyện viên,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.