Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Năm Liền Giá Sữa Thấp, Nông Dân Mỹ Gian Nan

29/10/201800:00:00(Xem: 1277)
MADISON, WISCONSIN – Kinh tế gia Bob Cropp khẳng định điều mà các nông gia đã ý thức – đây là năm khó khăn lắm đối với các nông gia về bơ sữa.

Phát biểu tại Dairy Exchange được tổ chức hàng quý bởi Bộ Nông Nghiệp, Thương Mại và Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Tiểu Bang Wisconsin, Cropp nói rằng giá sữa đã ở mức $14 cho một trăm pounds đối với 4 tháng đầu năm và nhiều nhà tiên đoán cảm thấy giá cả nên cải thiện từ đó.

Họ đã cải thiện từ từ, đạt tới $15 mỗi một trăm pounds. Ở thời điểm đó trong năm xuất cảng đạt tới mức đánh dấu cao mới và kỹ nghệ cảm thấy mọi thứ sẽ cải thiện thêm, dựa trên sự thay đổi của mức cung nặng nề ở hải ngoại. Nhưng đó là khi chính phủ Trump bắt đầu đề xuất áp thuế và những đối tác thương mại bị đánh thuế đã trả đũa với các mức thuế của chính họ – và các sản phẩm bơ sữa nằm trong số các mặt hàng là mục tiêu. Một số phong trào quốc tế nhanh nhẹn của các sản phẩm bơ sữa đã ngưng.

Cropp cho biết rằng ông cảm thấy rằng thị trường phô mát đã phản ứng quá mức đối với các mức thuế áp đặt mới và giá cả đã bắt đầu giảm mạnh, ngay cả trước khi mức thuế mới đã có cơ hội để có hiệu lực.


Ngay dù như thế, vào tháng 9, giá sữa đã tăng tới $16.06, đẩy một cơn sóng mạnh khác của niềm lạc quan đối với giá cả tốt hơn. Tuy nhiên một vài tuần lễ vừa qua tại những thị trường pho mát đã cho thấy sự sút giảm giá, theo ông cho biết.

Cropp cho biết rằng năm 2017 giá trung bình loại sữa pho mát Class III là $16.16 cho mỗi một trăm pounds, là mức giá không tốt cho các nhà sản xuất bơ sữa. Ông ấy tiên đoán rằng năm 2018 sẽ chấm dứt ở mức giá trung bình $14.93 cho mỗi một trăm pounds – thấp hơn năm ngoái $1.23.

Trong năm 2019 giá sữa sẽ phần lớn tùy thuộc vào mức sản xuất và nhu cầu đối với sản phẩm – tại nhà và ngoài xã hội. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ tiên đoán rằng sẽ có thêm 5,000 con bò nuôi lấy sữa thêm vào đàn bò toàn quốc và việc sản xuất sẽ gia tăng 1.4% trong thống kê bò lấy sữa, theo ông cho biết thêm.

“Tôi không thấy nhiều mở rộng ở nông trại sẽ xảy ra trong năm 2019,” theo Cropp cho biết. “4 năm giá thấp đã tạo ra căng thẳng tài chánh cho các nông dân.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.