Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm nhạc Hải Linh III: Ca đoàn Quê Hương hợp diễn ngày 16/10/2018 tại Saigon

26/10/201809:33:00(Xem: 2197)

Đêm nhạc Hải Linh III: Ca đoàn Quê Hương hợp diễn ngày 16/10/2018 tại Saigon

LGT Nghĩa Sinh-Xin mời quý vị và anh chị Nghĩa Sinh xem thông tin và hình ảnh Đêm nhạc Hải Linh III do Ca đoàn Quê Hương hợp tác thực hiện tuần qua tại Saigon. Đây là ca đoàn mà Linh mục Nhạc sĩ Xuân Thảo là nhạc trưởng sáng lập. Là một Huynh trưởng Nghĩa Sinh, Nhạc sĩ Xuân Thảo đã sáng tác nhiều bài Nghĩa ca cho tổ chức Nghĩa Sinh chúng ta trong 2 thập kỷ 1960s và 1970s. Huynh trưởng Xuân Thảo cũng đã từng là giảng viên trong các khóa huấn luyện Nghĩa Sinh, khóa Dự trưởng và Tâm trưởng Nghĩa Sinh trước năm 1975.

---------o0o---------

Đêm nhạc Hải Linh III, do Ca đoàn Hải Linh quê hương đảm trách, đã được tổ chức vào tối ngày 16 tháng 10 năm 2018 tại Giáo xứ Đồng Tiến thuộc TGP Sài Gòn nhân dịp giỗ 30 năm cố Nhạc sư Phanxicô Atxidi Hải Linh và cũng là dịp kỷ niệm 30 năm ngày Phong Thánh 117 vị Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam (1988-2018).

Hiện diện trong Đêm nhạc Hải Linh III có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, GM Giáo phận Mỹ Tho - Thư ký HĐGMVN; Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, GM Giáo phận Ban Mê Thuột - Chủ tịch Ủy Ban Thánh Nhạc HĐGMVN; Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, GM Giáo phận Bùi Chu; Cha Rôcô Nguyễn Duy - Tổng Thư Ký Ủy Ban Thánh Nhạc trực thuộc HĐGMVN; Cha Gioan B. Trần Thanh Cao, Chánh xứ Đồng Tiến; Linh mục Nhạc sĩ Xuân Thảo, Nhạc trưởng Ca Đoàn Quê Hương – Đại diện Ban Tổ chức; cùng với Linh mục Giuse Phạm Văn Bình là Emcee, Soeur Thiên Lan, Nhạc trưởng Hương Vĩnh và Nhạc sĩ P. Kim điều hợp ca đoàn tổng hợp.


blank

Trong phần tưởng niệm cố nhạc sư Hải Linh, các môn sinh và thân nhân niệm hương trước ảnh của thầy trong điệu nhạc hòa tấu “Dạo khúc Cung Thương.”

Trong chủ đề tôn vinh Thiên Chúa có Trường ca Tạo vật phần I và phần II. Tiếp theo là bài ca Laudato Si, Trái đất ngôi nhà chung của chúng ta, tất cả cùng hát để tôn vinh Chúa và nhắc nhở mỗi người chúng ta cùng nhau chăm sóc và bảo vệ môi trường.

Kết thúc chương trình, Linh mục Nhạc sĩ Xuân Thảo, đại diện ban tổ chức, đã có lời cám ơn quý Đức cha, quý cha, quý nhạc sĩ, quý ca trưởng và Ca đoàn Hải Linh Quê Hương đã giúp Đêm nhạc Hải Linh III được tổ chức ý nghĩa, nghệ thuật và thành công.


Xin xemhttp://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1161

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.