Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Hòa: Bom Dân Chủ Để Khủng Bố Trump; CNN: Đối Tượng Bị Gửi Bom Đều Bị Trump Tố; Điều Tra Bom Gửi Bưu Điện Bắt Đầu Từ Florida

26/10/201800:00:00(Xem: 1222)
Cộng Hòa: Bom Dân Chủ Để Khủng Bố Trump; CNN: Đối Tượng Bị Gửi Bom Đều Bị Trump Tố; Điều Tra Bom Gửi Bưu Điện Bắt Đầu Từ Florida
WASHINGTON  -     Chủ tịch của CNN Worldwide gay gắt chỉ trích luận điệu chống truyền thông của chủ nhân Bạch Ốc vài giờ sau khi bom thô sơ gửi tới bản doanh CNN tại New York – tuyên bố của chủ tịch Jeff Zucker ghi “Có sự thiếu hiểu biết hoàn toàn và đầy đủ tại Bạch Ốc về sự nghiêm trọng của những công kích liên tiếp chống lại truyền thông”.

Ông Zucker nhấn mạnh “TT Trump và tham vụ Sanders nên biết ngôn từ là vấn đề. Cho đến nay, 2 vị này không chứng tỏ hiểu biết điều ấy”.

Trong 2 ngày liên tiếp, bom gửi bằng bưu điện tới các nhân vật lớn của đảng DC, là các cựu TT Clinton, Obama,  PTT Joe Biden, nguyên ứng viên TT Clinton, thống đốc Andrew Cuomo (New York). Vật nổ đã gửi tới tòa nhà đặt báo quán của San Diego Union-Tribune và văn phòng của nghị sĩ Kamala Harris (đại diện cử tri nam California), cựu bộ trưởng tư pháp Eric Holder. Cũng tại New York, vật nổ gửi tới địa chỉ của tỉ phú George Soros, 1 nhà tài trợ hào phóng của đảng DC.

Các mục tiêu chọn lựa như trên của bom thư ám chỉ thủ phạm được kích thích bởi các chỉ trích thường xuyên của TT tỉ phú địa ốc chống phe DC và truyền thông nói chung.

Tuyên bố nghiêm khắc của nhà lãnh đạo CNN có vẻ chấp nhận khả thể đó như là dữ kiện – ông Zucker xác quyết “Không có tin bịa đặt”.

1 phát ngôn viên CNN là Matt Dornic cho biết: không tới 2 giờ sau khi CNN di tản tại trụ sở New York, ban vận động tranh cử của Trump gửi 1 thông điệp bằng e-mail tấn công CNN, và hô hào công chúng nhắc nhở CNN “tỉnh giấc”. PTT Mike Pence phát biểu “Bom thư là khủng bố phát sinh trong nước”.

Bom ống tương tự vật nổ gửi đến 5, 6 nhân vật tên tuổi trong ngày Thứ Ba và Thứ Tư lại xuất hiện, tại công ty sản xuất của tài tử lừng danh Robert de Niro cũng là đạo diễn, ở tầng 7 của ngôi nhà số 375 đường Greenwich, ở khu ngoại ô Tribecca của thành phố New York.

Cảnh sát được báo động lúc 4 giờ 45 phút sáng.

Cùng tại cao ốc này đặt cơ sở của các công ty Tribecca Productions, Tribecca Film Festival và Tribecca Grill.

Ủy viên cảnh sát James O’Neil cho biết: bom ống đã được chuyển đến cơ sở an ninh tại Bronx để chuyên gia đẳng cấp quốc tế tìm hiểu.

Ông De Niro là 1 tiếng nói phê bình TT Trump.

Cũng như các trường hợp trước, bưu phẩm chứa bom ống dán 6 con tem in hình quốc kỳ - cũng không thấy dấu bưu điện. Chưa vụ nào nổ.

7 bom thô sơ gửi đến 6 người bất đồng chính kiến với Trump từ mấy hôm trước.

Tối Thứ Tư có 2 nguồn báo tin cảnh sát đang tìm nguồn gốc bom thư ghi tên người nhận là cựu PTT Joe Biden – viên chức FBI tiết lộ: đang phối hợp với 1 cơ sở bưu điện của Delaware.

Ông De Niro đã chỉ trích Trump nhân dịp tặng giải Tony Awards hồi Tháng 6 – phản ứng của TT Trump mô tả ông De Niro là người có chỉ số thông minh (IQ) bậc thấp. 5 tháng trước, Trump cũng bị ông này đả kích và chế giễu.

Trong lúc cảnh sát điều tra các vụ bom ống gửi đến các tiếng nói chỉ trích chủ nhân Bạch Ốc trong 3 ngày liên tiếp, TT Trump tái tục đả kích truyền thông mà ông gọi là “fake news”.

Twitter sáng Thứ Năm của ông gọi tường thuật của truyền thông là “rất xấu, gây hiềm khích” qua sự mô tả, và nhấn mạnh “truyền thông dòng chính phải thanh tẩy, nhanh”.

Trong khi đó, twiiter bùng nổ tiếp theo các tuyên bố “châm lửa” của tham vụ báo chí Sarah Sanders, rằng chủ tịch CNN gây chia rẽ toàn dân.

Trước bà Sanders, cùng ngày Thứ Tư, ông Trump hô hào đoàn kết.

Bà Sanders được cộng đồng mạng nhắc nhở “Lời hô hào đoàn kết không là đũa thần” khi bà và thượng cấp Trump lên án truyền thông là kẻ thù của nhân dân.

Theo FBI, nhiều gói bom có địa chỉ trả lại thư là văn phòng tại Florida của Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Debbie Wasserman Schultz, là cựu chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ.

Cuộc điều tra 10 bom ống gửi tới các yếu nhân của Đảng Dân Chủ và những người chỉ trích TT Trump đang tập trung nhắm tới Florida, theo nguồn tin an ninh liên bang cho biết hôm Thứ Năm.

Nhiều đồng minh của ông Trump nói rằng các vụ tấn công khủng bố nhắm vào những nhà lãnh đạo Dân Chủ đã trở thành âm mưu truyền thông để làm suy yếu tổng thống trước bầu cử giữa kỳ.

Một ngày sau khi nhiều lãnh đạo Dân Chủ bị phát hiện là đối tượng của những gói bom gửi tới, các nhà Cộng Hòa xác định TT Trump là nạn nhân.

20/11/2018(Xem: 730)
SACRAMENTO - Tin cập nhật về thiệt hại do cháy rừng gây ra tại California ghi : 77 người thiệt mạng và danh sách mất tích còn 993 người. Tính vào ngày chủ nhật, 67 nạn nhân đã được nhận biết lý lịch.
20/11/2018(Xem: 679)
WASHINGTON - Cựu đô đốc William McRaven, thẩm quyền điều khiển biệt hải SEAL truy sát trùm khủng bố Bin Laden nói “Hành vi của Trump là mối đe dọa lớn nhất với nền dân chủ Hoa Kỳ trong suốt cuộc đời tôi”. HuffPost tường thuật: ông Trump chê trách đô đốc McRaven không trừ khử Bin Laden sớm hơn.
20/11/2018(Xem: 428)
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao Hoa Kỳ nói : Washington muốn duy trì tiếp xúc cấp cao với Beijing, nhưng không chấp nhận các yêu sách về Biển Đông và Taiwan của Beijing. Nhận định này được đưa ra tiếp theo hội nghị APEC lần đầu tiên không kết thúc với 1 thông cáo chung.
20/11/2018(Xem: 338)
WASHINGTON - Trong buổi phỏng vấn về nhiều đề tài hôm chủ nhật, TT Trump tự đánh giá hiệu quả làm việc của ông là hạng A+.
20/11/2018(Xem: 266)
WASHINGTON - Bạch Ốc báo trước : sẽ lại thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Jim Acosta khiến CNN yêu cầu tòa liên bang mở điều trần khẩn cấp – hôm Thứ Sáu tuần qua, thông tín viên Acosta được tạm thời tái lập tiếp cận theo phán quyết của tòa án trong lúc cứu xét đơn kiện của CNN.
20/11/2018(Xem: 455)
WASHINGTON - Tính đến sáng Thứ Hai, đảng DC thắng 232 ghế dân biểu liên bang và còn 5, 6 cuộc đua chưa biết kết quả - CNN đưa tin : 37 ứng viên DC thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
20/11/2018(Xem: 290)
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.
20/11/2018(Xem: 103)
Có thể nói Windows 10 October Updater là một trong những bản cập nhật nhiều lỗi nhất, từ tự động xoá file, cho đến không tương thích với các máy dùng chip AMD cũ,... cùng với đó, một lỗi nghiêm trọng khác cũng xuất hiện trên bản Windows mới.
19/11/2018(Xem: 359)
WASHINGTON -- Tỷ lệ tự tử trong khối dân Mỹ trong tuổi lao động đã tăng 34% trong 16 năm đầu thế kỷ này, theo một bản phúc trình của chính phủ.
19/11/2018(Xem: 1285)
Học sinh không phải bị đòi hỏi phải nộp điểm thi SAT và ACT để ghi danh vào các đại học đang ngày càng gia tăng.
19/11/2018(Xem: 201)
Tội phạm thù hận tại Hoa Kỳ đã gia tăng 17% trong năm ngoái, theo các viên chức chính quyền liên bang cho biết hôm Thứ Ba, gia tăng bởi các cuộc tấn công do kỳ thị chủng tộc và chống Do Thái và được liên kết bởi một số nhà chuyên môn với sự trỗi dậy công khai rộng lớn các nhà thượng tôn da trắng và những nhóm căm thù khác.
19/11/2018(Xem: 414)
Trang mạng tư vấn có uy tín WalletHub nghiên cứu 180 thành phố tại Hoa Kỳ, đánh giá chúng dựa vào 34 yếu tố khác nhau để xác nhận các thành phố nào thân thiện với người độc thân như thế nào – xem xét mọi thứ từ chi phí trung bình của một cuộc hẹn hò, phần trăm của người độc thân tới chi phí thẩm mỹ và tiền thuê nhà chung cư một phòng ngủ.
19/11/2018(Xem: 270)
WASHINGTON, D.C. – Khi thế hệ Thiên Niên Kỷ già nhất bước vào tuổi 30s, một thế hệ mới của người Mỹ đang trở thành tâm điểm quan tâm. Do thay đổi về nhân khâu đáng kể, thế hệ ‘hậu Thiên Niên Kỷ’ đang đa dạng về màu da và chủng tộc trong đất nước này, khi phần lớn những người từ 6 đến 21 tuổi (52%) là da trắng không phải gốc Latinh, theo một phân tích mới về tài liệu của Phòng Thống Kê Dân Số của Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
19/11/2018(Xem: 233)
Sức khỏe công nhân nghèo làm các công ty Hoa Kỳ tốn 530 tỉ đô một năm từ mọi thứ từ việc mất năng suất vì công nhân vắng mặt và các điều kiện bệnh kinh niên tạo ra ‘hiệu suất suy giảm’ vì bồi thường cho các công nhân, theo một phân tích mới cho thấy.
19/11/2018(Xem: 427)
Gặp mặt giữa các nhân viên cho vay tiền và những người mua nhà đã bị nhanh chóng thay thế bởi các thủ tục nạp hồ sơ và tính toán trên mạng, nhưng sự kỳ thị cho vay tiền thì hết.
Tin công nghệ
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.
Motorola Moto Z3 đã gây thất vọng khi ra mắt với vi xử lý Snapdragon 835 lỗi thời và Moto Mod 5G, giúp Moto Z3 trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới nhưng chưa thể ứng dụng thực tế. Sự chú ý hiện đang tập trung vào chiếc Moto Z tiếp theo, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, ông Carlos Ghosn, người đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của hãng Nissan bị bắt sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty đã phát hiện ra hành vi che giấu những khoản thu nhập của mình đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Microbiome, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối tăm.
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.
Có thể nói Windows 10 October Updater là một trong những bản cập nhật nhiều lỗi nhất, từ tự động xoá file, cho đến không tương thích với các máy dùng chip AMD cũ,... cùng với đó, một lỗi nghiêm trọng khác cũng xuất hiện trên bản Windows mới
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.