Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hùng Sử Việt Nhạc Hội 2018: Với Chủ Đề “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên”

26/10/201800:00:00(Xem: 1378)
NHAC 1 HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0024NHAC HOI HUNG SU VIET 2018NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0016NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0026NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0028NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0031NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0035
Trong Đại Nhạc Hội.

 
Westminster (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt năm 2018 chủ đề “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên” đã long trọng tổ chức lúc 1:30 chiều Chủ Nhật 21/10/2018 tại Nhà hàng Moonlight Banquet 15440 Beach Blvd # 118 Westminster với tham dự hằng trăm đồng hương thân hữu, đại diện cộng đồng, hội đoàn, trong đó có: các hội đoàn như: CLB Hùng Sử Việt San Diego, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Đoàn Vũ Việt Cầm, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Ban Tù Ca Xuân Điềm,  Ban Văn Nghệ và Ban Kịch Hùng Sử Việt, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt … các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình: Nguyễn Văn Khoa, Lê Bích Trâm, Minh Phương, David Võ.

Mở đầu chương trình với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn thực hiện.

Sau nghi thức ban hợp ca hát bản “Lời Mẹ Âu Cơ” Thơ Giáo Sư Song Thuận do Nhạc sĩ Xuân Điềm phổ nhạc.

Tiếp theo, BS. Đỗ Trọng Thái, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông cũng đã cho biết hằng năm Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt đều có chủ đề, đặc biệt năm nay trước tình hình VN bị đe dọa bỡi ngoại xâm nên Ban tổ chức đã chọn chủ đề là “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên.”

Tiếp theo là lời phát biểu của giáo sư Song Thuận, là người đã sáng lập ra Hội Hùng Sử Việt. Sau lời chào mừng và cảm ơn mọi người, Ông cho biết: “ trong kỳ Đại hội lần Thứ 14 chúng tôi đã bầu ra một ban chấp hành mới mà Hội trưởng là Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê.”

Sau đó Ban tổ chức mời Hội Trưởng Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê lên phát biểu, sau lời chào mừng và cảm ơn Bà nói: “Chúng ta hôm nay không có rượu mừng mà chỉ có chè xanh, hồn nước, chính nơi đây mới kết nối sợi dây linh thiêng của dòng lịch sử đại hùng, để cho con em chúng ta tìm hiểu, học hỏi, chính vì vậy mà Giáo Sư Song Thuận đã thành lập Ban Tự Điển Việt Nam.


Bà cảm ơn những đóng góp của qúy vị trong tinh thần phát huy văn hóa Việt Nam.

Bà giới thiệu Ban tổ chức, ngoài các MC điều hợp chương trình còn có: Sáng lập viên, GS. Song Thuận, Hội Trưởng GS. Tiến Sĩ Phạm Thị Huê, Trưởng Ban tổ chức BS Đỗ Trọng Thái, Phó Ban, BS Đinh Thế Sơn, cùng một số các thành viên…

Tiếp theo Cô Lyly Trần  giới thiệu về giải Học Sinh, Sinh Viên gương mẫu và kêu gọi mọi người hãy đưa con em tham dự chương trình nầy.

Chương trình văn nghệ mở màn với bản hợp ca “Thắp Lửa Tự Do” do ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ trình diễn, “Đồng Lòng” do cựu nữ sinh Gia Long, “Dòng Máu Lạc Hồng” do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Orange County hát, Đặc biết với màn Kịch “Thắp Lửa Bình Ngô” do Dạ Lan, Phạm Ngọc Lân, Tony Phạm, Võ Hòang, Trần Quốc Sỹ trình diễn, “Vua Hùng Dựng Nước Văn Lang” thơ Song Thuận, Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn, “Hội Nghị Diên Hồng” Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt trình diễn, “Hội Trùng Dương” do Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt trình diễn, “Thắp Lủa Bình Ngô” (phần 2) do Ban Kịch Hùng Sử Việt trình diễn, “Cô Đội Thượng Ngàn” do nhóm múa Việt Cầm trình diễn, “Thương Ca Tiếng Việt” do Ý Linh và Mai Linh trình diễn, nhạc cảnh “Vùng Lên Cứu Nước” do Câu Lạc Bộ Tình NGhệ Sĩ trình diễn, Hòa tấu “Làng Tôi và Trưng Vương Khởi Nghĩa” do đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn, “Nước Nam Của Người Việt Nam” do CLB Hùng Sủ Việt San Diego trình diễn, “Giữ Đất” do CLB Hùng Sử Việt Orange trình diễn, Kết thức chương trình mọi người cùng hát bản “Trả Lại Cho Dân” của Việt Khang.

Đây là một chương trình văn nghệ có ý nghĩa, phần nhiều màn trình diễn đề cập đến lịch sử, nhất là những chặng đường đấu tranh của dân tộc chống ngoại xâm.

Mọi chi tiết liên lạc: Giáo Sư Song Thuận: (949) 786-6840, Phạm Thị Huê (714) 604-8003, Đỗ Trọng Thái (562) 587-7698.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.