Hôm nay,  

Hùng Sử Việt Nhạc Hội 2018: Với Chủ Đề “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên”

26/10/201800:00:00(Xem: 2690)
NHAC 1 HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0024NHAC HOI HUNG SU VIET 2018NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0016NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0026NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0028NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0031NHAC HOI HUNG SU VIET 2018 DSC_0035
Trong Đại Nhạc Hội.

 
Westminster (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt năm 2018 chủ đề “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên” đã long trọng tổ chức lúc 1:30 chiều Chủ Nhật 21/10/2018 tại Nhà hàng Moonlight Banquet 15440 Beach Blvd # 118 Westminster với tham dự hằng trăm đồng hương thân hữu, đại diện cộng đồng, hội đoàn, trong đó có: các hội đoàn như: CLB Hùng Sử Việt San Diego, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Đoàn Vũ Việt Cầm, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Ban Tù Ca Xuân Điềm,  Ban Văn Nghệ và Ban Kịch Hùng Sử Việt, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt … các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình: Nguyễn Văn Khoa, Lê Bích Trâm, Minh Phương, David Võ.

Mở đầu chương trình với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn thực hiện.

Sau nghi thức ban hợp ca hát bản “Lời Mẹ Âu Cơ” Thơ Giáo Sư Song Thuận do Nhạc sĩ Xuân Điềm phổ nhạc.

Tiếp theo, BS. Đỗ Trọng Thái, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông cũng đã cho biết hằng năm Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt đều có chủ đề, đặc biệt năm nay trước tình hình VN bị đe dọa bỡi ngoại xâm nên Ban tổ chức đã chọn chủ đề là “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên.”

Tiếp theo là lời phát biểu của giáo sư Song Thuận, là người đã sáng lập ra Hội Hùng Sử Việt. Sau lời chào mừng và cảm ơn mọi người, Ông cho biết: “ trong kỳ Đại hội lần Thứ 14 chúng tôi đã bầu ra một ban chấp hành mới mà Hội trưởng là Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê.”

Sau đó Ban tổ chức mời Hội Trưởng Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê lên phát biểu, sau lời chào mừng và cảm ơn Bà nói: “Chúng ta hôm nay không có rượu mừng mà chỉ có chè xanh, hồn nước, chính nơi đây mới kết nối sợi dây linh thiêng của dòng lịch sử đại hùng, để cho con em chúng ta tìm hiểu, học hỏi, chính vì vậy mà Giáo Sư Song Thuận đã thành lập Ban Tự Điển Việt Nam.


Bà cảm ơn những đóng góp của qúy vị trong tinh thần phát huy văn hóa Việt Nam.

Bà giới thiệu Ban tổ chức, ngoài các MC điều hợp chương trình còn có: Sáng lập viên, GS. Song Thuận, Hội Trưởng GS. Tiến Sĩ Phạm Thị Huê, Trưởng Ban tổ chức BS Đỗ Trọng Thái, Phó Ban, BS Đinh Thế Sơn, cùng một số các thành viên…

Tiếp theo Cô Lyly Trần  giới thiệu về giải Học Sinh, Sinh Viên gương mẫu và kêu gọi mọi người hãy đưa con em tham dự chương trình nầy.

Chương trình văn nghệ mở màn với bản hợp ca “Thắp Lửa Tự Do” do ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ trình diễn, “Đồng Lòng” do cựu nữ sinh Gia Long, “Dòng Máu Lạc Hồng” do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Orange County hát, Đặc biết với màn Kịch “Thắp Lửa Bình Ngô” do Dạ Lan, Phạm Ngọc Lân, Tony Phạm, Võ Hòang, Trần Quốc Sỹ trình diễn, “Vua Hùng Dựng Nước Văn Lang” thơ Song Thuận, Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn, “Hội Nghị Diên Hồng” Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt trình diễn, “Hội Trùng Dương” do Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt trình diễn, “Thắp Lủa Bình Ngô” (phần 2) do Ban Kịch Hùng Sử Việt trình diễn, “Cô Đội Thượng Ngàn” do nhóm múa Việt Cầm trình diễn, “Thương Ca Tiếng Việt” do Ý Linh và Mai Linh trình diễn, nhạc cảnh “Vùng Lên Cứu Nước” do Câu Lạc Bộ Tình NGhệ Sĩ trình diễn, Hòa tấu “Làng Tôi và Trưng Vương Khởi Nghĩa” do đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn, “Nước Nam Của Người Việt Nam” do CLB Hùng Sủ Việt San Diego trình diễn, “Giữ Đất” do CLB Hùng Sử Việt Orange trình diễn, Kết thức chương trình mọi người cùng hát bản “Trả Lại Cho Dân” của Việt Khang.

Đây là một chương trình văn nghệ có ý nghĩa, phần nhiều màn trình diễn đề cập đến lịch sử, nhất là những chặng đường đấu tranh của dân tộc chống ngoại xâm.

Mọi chi tiết liên lạc: Giáo Sư Song Thuận: (949) 786-6840, Phạm Thị Huê (714) 604-8003, Đỗ Trọng Thái (562) 587-7698.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.