Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo Vương 2018

25/10/201809:10:00(Xem: 1966)

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo Vương 2018

  

Tuyết Mai

 
blank

Năm nay Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông HK và Hội Thủy Quân Lục Chiến đã tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng đạo Vương, là ThánhTổ của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến, vào lúc 11:30 trưa ngày 13 Tháng 10, 2018 tại một hội trường trong Trung Tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Willston ở Falls Church, VA.

Hiện diện có gần một trăm quan khách, trong đó có Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại Tá Ngô Khắc Luân, Ông Nguyễn văn Đặng, Hội trưởng Hội Nguời Việt Cao niên vùng HTĐ, Ông Lý văn Phước, Ông Đỗ hống Anh là hai Cựu CT CĐ và nhiều cựu quân nhân Quân chủng Hải Quân, TQLC, gia đình và thân hữu. Không khí rất trang nghiêm, thân mật và ấm cúng.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Đoàn Quốc Uy , Trưởng Ban Tổ Chức mời Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng đọc diễn văn khai mạc. Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng nhắc lại, hằng năm cứ đến ngày mùng 9 Tháng 8 Âm lịch chúng ta làm Lễ húy nhật để tưởng niệm Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương và nhắc nhỡ trang lịch sử oai hùng của VN đã ba lần đánh bại quân Nguyên . Hôm nay Hải Quân và Thủy Quân lục chiến cũng làm lễ như vậy .

Nhìn về Việt Nam hiện nay, dã tâm của bọn VC nhầm bán nước cho TRung Cộng ngày càng rõ rệt. Chúng đang dự trù xây ba đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, coi như những nhượng địa cho Trung Cộng và cho phép dùng đồng tiền Trung Cộng ở các tỉnh biên giới miền Trung. Gần đây chúng đã bắt đầu cho thay đổi chữ viết, các thế hệ sau này không còn biết quá khứ lịch sử dân tộc, và dễ dàng bị Hán hóa.

Trước hiểm họa mất nước, dân chúng ở trong nước đã biểu tình mạnh mẽ và bị đàn áp rất dữ dội. Là người dân Việt chúng ta không thể thơ ơ trước hiểm họa bị Hán hóa. Chúng ta phải theo dõi và yểm trợ đồng bào trong nước trong công cuộc tranh đấu bảo vệ nền độc lập, tự chủ và sự toàn vẹn lãnh thổ VN. Hôm nay nhớ đến Đức Trần Hưng Đạo, chúng ta phải tranh đấu cho VN, và mong rằng sẽ thoát khỏi chế độ độc tài. Cuối cùng kính chúc quý vị được một sinh hoạt vui vẽ.


blank

Sau đó HQ Lý Thy Dân, tóm lược tiểu sử của Đức Thánh Trần. Ông sinh năm 1228, là con của An Sinh Vương Trần Liễu và là cháu ruột của Vua Trần Thái Tông.

Khi quân Mông Cổ xâm lấn nước ta lần thứ nhất năm 1253, Trần Quốc Tuấn mới chỉ là một vị tướng có nhiệm vụ cầm quân án ngữ ở phương Bắc, nhưng với đức độ, uy tín và tài năng thao lược hơn người, đến năm 1287 Ngài đã được phong là Quốc Công Tiết Chế thống lĩnh toàn bộ quân đội.

Nhắc đến Trần Hưng Đạo, ấn tượng nổi bật nhất trong ký ức chúng ta là ba lần Ngài huy động và thống lĩnh quân dân nước Việt chiến thắng lẫy lừng đạo quân Mông Cổ, vốn nổi danh bách chiến bách thắng trên thế giới thời bấy giờ.


blank

Năm 1984, tại Viện Khoa Học Hoàng Gia Anh Quốc, 478 nhà khoa học quân sử từ khắp thế giới đã họp lại để bầu chọn 10 vị tướng soái kiệt xuất nhất trong lịch sử nhân loại. Đức Trần Hưng Đạo là vị tướng duy nhất được tuyệt đại đa số phiếu bầu (100%) cho thời Trung cổ. Các sử gia thế giới đã khách quan nhìn nhận rằng khi đại thắng quân Nguyên, Đức Trần Hưng Đạo không những đã đưa dân tộc vào một lịch sử huy hoàng mà còn ảnh hưởng lớn lao đến nền an ninh toàn cầu lúc bấy giờ.

Chương trình được tiếp tục với nghi lễ dâng hương đèn hoa quả lên bàn thờ do các cựu quân nhân HQ, TQLC và các thân hữu, chiến hữu tế lễ, trong tiếng lễ nhạc truyền thống rất trang nghiêm. Theo sau, quý quan khách và đồng hương lễ bái trước bàn thờ và cùng nhau thọ lộc. Chương trình được chấm dứt lúc 2:30Pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.