Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bom Khủng Bố Gửi Tới Obama, Hillary, CNN; TT Trump Ra Lệnh Mở Điều Tra Toàn Diện

25/10/201800:00:00(Xem: 1064)
Bom Khủng Bố Gửi Tới Obama, Hillary, CNN; TT Trump Ra Lệnh Mở Điều Tra Toàn Diện
SAN DIEGO  -     Tòa soạn của báo San Diego Union-Tribune di tản hồi 8 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, vì vật lạ được khám phá phía trước văn phòng.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra.

Nghị sĩ Kamala Harris cũng có văn phòng tại cùng tòa nhà này.

Vật khả nghi nói ở đây là 5 thùng bằng giấy bìa.

Hàng loạt tin tức cho hay vật nổ được gửi tới địa chỉ của các cựu TT Clinton, cựu TT Obama và tỉ phú Soros thân đảng DC trong 2 ngày liên tiếp.

Một bản tin khác cho biết bưu phẩm đựng vật nổ gửi tới văn phòng New York của CNN ghi tên người nhận là John Brennan, cựu giám đốc CIA, đưa tới việc di tản tại trung tâm du lịch Time Warner Center tại Thành Phố New York.

Ông Brennan là thành viên của nội các Obama, là khách mời thường xuyên của CNN, cũng là tiếng nói công kích TT Trump đã bị rút khai thông an ninh từ vài tháng qua.

Nguồn tin cảnh sát cho biết: vật nổ gửi tới phòng thư của địa chỉ số 10 Columbus Circle là tương tự vật nổ gửi tới các cựu TT Clinton, Obama và tỉ phú Soros.

Những vật nổ được mô tả là thô sơ, nhưng có khả năng kích hỏa.

Đại diện của ông Brennan cho biết: cựu giám đốc CIA không bình luận.

Cũng tại New York, thống đốc Andrew Cuomo loan báo: có vật nổ gửi tới văn phòng Manhattan của ông.

Tin mới nhận trưa Thứ Tư  cho hay bưu phẩm khả nghi gửi bằng đường bưu điện tới văn phòng của dân biểu DC Debbie Wasserman Schultz, đại diện cử tri Florida – bà Schultz là chủ tịch ủy ban quốc gia của đảng DC (hay DNC) thời kỳ 2011-2016.

Chưa rõ vật nổ gửi bà Wasserman có là tương tự bưu phẩm gửi tới địa chỉ của các cựu TT Clinton, Obama và tỉ phú Soros trong 2 ngày liên tiếp.

Chủ tịch Hạ Viện là dân biểu CH Paul Ryan đã lên án ý nghĩa khủng bố trong các vụ bom thư, là không thể dung thứ - twitter của ông Ryan cũng ngỏ lời tri ân cơ quan công lực và Mật Vụ về nỗ lực phòng tránh bạo động.

Trong khi đó, kỹ thuật viên chịu trách nhiệm kiểm soát bưu phẩm gửi tới nhà ông bà Clinton khám phá vật nổ chuyển qua đường bưu điện tới địa chỉ của ông bà, theo tin của báo New York Times.

Dẫn nguồn tin từ cơ quan công lực, NYT cho biết vật nổ này là tương tự bom ống gửi tới nhà của tỉ phu George Soros hôm Thứ Hai. Ông Soros hậu thuẫn các ứng viên của đảng DC tranh cử kỳ này.

Tin mới nhận là vật nổ cũng được gửi tới nhà cựu TT Obama. Vật nổ gửi tới địa chỉ ông bà Clinton được phát giác chiều Thứ Ba – khi ấy, ông Bill có nhà, và bà Hillary không có nhà, vì đang tham gia vận động tranh cử giúp ứng viên của đảng DC ở Florida.

Qua sáng sớm Thứ Tư, Mật Vụ khám phá vật nổ gửi tới nhà riêng của cựu TT Obama trong khu vực thủ đô Washington.

Mật Vụ đã khởi sự điều tra – Bạch Ốc lên án loại hành động đáng phỉ nhổ như thế.

Trong khi đó, bản tin của báo Newsmax hôm Thứ Tư cho biết rằng Thống Đốc New York Andrew Cuomo và Thị Trưởng Thành Phố New York Bill de Blasio hôm Thứ Tư đã tố cáo các vật nổ gửi tới Cựu TT Obama, Cựu Ứng Cử Viên TT Hillary, những nhân vật khác của Đảng Dân Chủ, và văn phòng hãng thông tấn CNN tại New York là hành động khủng bố.

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng các mối đe dọa bạo động chính trị không chỗ đứng tại Hoa Kỳ, và hứa mở cuộc điều tra toàn diện các gói đồ bị tình nghi đã được gửi tới các yếu nhân của Đảng Dân Chủ và những người khác.

14/12/2018(Xem: 225)
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14/12/2018(Xem: 251)
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì
14/12/2018(Xem: 622)
WASHINGTON - TT Trump xác quyết “Không bao giờ chỉ thị cho luật sư Cohen phạm pháp.”
14/12/2018(Xem: 141)
NEW YORK -- Cuộc khảo sát CNBC cho biết, tinh thần lạc quan kinh tế tại Hoa Kỳ đang suy giảm, nhưng khách hàng vẫn tiêu xài lớn trong mùa lễ.
14/12/2018(Xem: 200)
WASHINGTON -- Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America - viết tắt BSA) có thể phải khai phá sản.
14/12/2018(Xem: 299)
WASHUNGTON - Chính sách thuế của TT Trump và nền kinh tế đang mất sức sẽ bào mòn tiềm lực tài chính của nước Mỹ trong thập niên tới, theo thẩm định của Moody’s Invester Service (MIS), là cơ quan xếp hạng trái phiếu.
14/12/2018(Xem: 242)
WASHINGTON - Trong buổi tiếp xúc báo giới tại Capitol Hill trong ngày Thứ Năm, dân biểu Nancy Pelosi cho biết: Khối DC Hạ Viện sẽ buộc TT Trump cung cấp tờ khai thuế lợi tức cá nhân.
14/12/2018(Xem: 184)
WASHINGTON - Đầu năm 2019 có thể chứng kiến nhiều chính khách DC tuyên bố tranh cử TT năm 2020.
14/12/2018(Xem: 110)
WASHINGTON - Thượng Viện liên bang được trông đợi biểu quyết trong ngày Thứ Năm nghị quyết rút lại hậu thuẫn dành cho chiến dịch can thiệp tại Yemen của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu.
14/12/2018(Xem: 158)
WASHINTON - Ra tòa liên bang tại thủ đô Washington, nữ gián điệp Maria Butina không khai báo là nhân viên ngoại quốc đã nhận tội tìm kiếm ảnh hưởng với Hội Súng (NRA) và chính giới bảo thủ Hoa Kỳ để thúc đẩy các quyền lợi của Moscow.
13/12/2018(Xem: 969)
NEW YORK - Tòa liên bang tại Manhattan được trông đợi công bố trong ngày Thứ Tư án phạt với luật sư chuyên thu xếp việc riêng của tỉ phú Trump là Michael Cohen.
13/12/2018(Xem: 3005)
WASHINGTON -- Chính phủ Trump đã đơn phương diễn dịch bản hiệp định 2008 giữa Mỹ và Việt Nam nhằm trục xuất một số di dân Mỹ giốc Việt vào Mỹ trước 1995.
13/12/2018(Xem: 444)
SACRAMENTO, Calif. - Bản tổng kết hôm Thứ Tư cho thấy đã có gần 20,000 căn nhà và kiến trúc bị thiêu cháy do ba cuộc hỏa hoạn có tên Camp, Woolsey và Hill.
13/12/2018(Xem: 216)
DECATUR - Kỹ sư an toàn kiểm tra lò phản ứng nguyên tử phát điện tại Tennessee tiếp theo động đất 4.4 độ Richter cách đó 7 dặm.
13/12/2018(Xem: 550)
WASHINGTON - Bị cáo Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, thỉnh cầu quan tòa không xử phạt bằng án tù, vì đã hợp tác với đoàn điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Tin công nghệ
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.