Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VROC: Giới Tính Dựa Trên Đặc Điểm Sinh Học Bất Biến

24/10/201800:00:00(Xem: 989)
VROC

 
Hội Cầu Vồng Việt Quận Cam (Viet  Rainbow of Orange County -VROC) mạnh mẽ lên án   những nỗ lực của chính quyền đương thời thứ 45 để tái định nghĩa giống và giới tính, vì hành động này nhằm vào mục đích khai tử những anh chị em là người chuyển giới. Chúng tôi kiên quyết bác bỏ quan niệm “giới tính được quyết định dựa trên những đặc điểm sinh học bất biến”. Suy nghĩ độc hại này là lý luận sai lầm nghiêm trọng trong vấn đề xác định giới tính của tư tưởng thuộc địa  Âu châu.

Là một tổ chức đấu tranh cho nhân quyền, chúng tôi công nhận và khẳng định bản sắc đẹp đẽ của sự đa diện về giới tính của cộng đồng chúng tôi đại diện. Vào lúc này, hơn bao giờ hết, chúng tôi đang nâng đỡ và tập trung sức mạnh của các anh chị em chuyển giới cũng như không xác định giới tính của chúng tôi.

Thưa các anh chị em chuyển giới cũng như những người không xác định giới tính của chúng tôi: chúng tôi thấy bạn, chúng tôi yêu bạn và chúng tôi đang chiến đấu với bạn.

Tuần tới, một số thành viên của chúng tôi sẽ tham gia với NQAPIA để tiếp cận và vận động tại Boston. Trọng tâm công việc của VROC luôn luôn nhằm chia sẻ thông tin nhằm chuyển hoá tâm tưởng của cộng đồng người Việt. Tại Boston, chúng tôi sẽ hướng dẫn  cộng đồng Việt Nam để bỏ phiếu thuận cho dự luật số 3. Dự luật này duy trì luật hiện hành, cấm phân biệt đối xử trên cơ sở giới tính ở các khu vực công cộng như khách sạn, cửa hàng và nhà hàng. Vì vậy, nếu bạn đang ở Boston, hãy tham gia với chúng tôi để đấu tranh cho quyền của người chuyển giới và không xác định giới tính.

Dưới đây là danh sách các tổ chức khẳng định và xác nhận người chuyển giới và không xác định giới tính mà bạn có thể tài trợ:

TransLatin@ Coalition

Trans Wellness Center

Trans Lifeline

The Audre Lorde Project

Lamda Legal

 
ENGLISH
 

In light of the 45th administration’s attempts to redefine sex and gender, VROC fully condemns these actions because it blatantly attempts to erase the lives of our trans and gender non-conforming (GNC) siblings. We firmly reject the notion that gender “is based on immutable biological traits”. This sort of harmful thinking is deeply flawed in its colonial, Western-centric logic of gender identities.

As an organization, we recognize and affirm the beautiful range of gender and sexual identities that our community represents. Now, more than ever, we are uplifting and centering the power of our trans and GNC siblings.

To our trans and GNC siblings: we see you, we love you, and we are fighting with you.

Next week, some of our members will be joining NQAPIA to canvass in Boston. VROC’s work, at its heart, has always been about changing the hearts of our Vietnamese community. In Boston, we’ll be educating Vietnamese community members to vote Yes on Prop 3, which upholds a current law that prohibits discrimination, on the basis of gender, in public areas such as hotels, stores, and restaurants. So if you’re in Boston, please join us to fight for trans and GNC rights!

 
Below is a list of trans- and GNC-affirming organizations that you can donate to:

TransLatin@ Coalition

Trans Wellness Center

Trans Lifeline

The Audre Lorde Project

Lamda Legal

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.