Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Lục Chống Thất Nghiệp: Xin Nhà Giàu Thuê Người Ở

30/11/200000:00:00(Xem: 3742)
Hoa Lục Chống Thất Nghiệp: Xin Nhà Giàu Thuê Người Ở
BEIJING (KL) – Tin của AFP – Chính quyền cộng sản Trung quốc đang kêu gọi giới trung lưu đang bùng lên đào đường bình đẳng và mướn thêm người giúp việc nhà để chống lại nạn thất nghiệp đang lên.

Phó thủ tướng Lao động Ling Yongshan đã cho biết, nhà nước đang mong mỏi có15 triệu công việc làm như người đi ở hay người giúp việc nhà được tạo ra vào năm tới, theo như tờ Nhật báo Trung quốc đã loan tin.

Ling đã nói trong buổi hội thảo tại Bắc Kinh tuần qua, nhà nước đang mong mỏi có nhu cầu cần người giúp việc nhà, nhu cầu này giúp giảm đi sự đau khổ do sự đóng cửa hay sự cải tổ đang làm các xí nghiệp quốc doanh bị biến mất đi, các xí nghiệp này đã ném ra trên 10 triệu người thất nghiệp mỗi năm sau năm 1996.

Các giới chức Trung quốc đang mong có nhu cầu cần người giúp việc nhà được gia tăng, sự gia tăng này sẽ đẩy tình trạng có việc làm tại Trung quốc, tạo ra trên 15 triệu việc làm. Nhà phó thủ tuớng Lao động Ling Yongsan đã cho biết, mức lợi tức đang tăng cao tại thành phố, đã tạo ra nhu cầu cần có người giúp việc nhà.

“Hiện nay, đang có nhu cầu cần thiết về dịch vụ giúp việc trong nhà tại các thành phố cỡ trung và cỡ lớn của Trung quốc nhờ vào mức lợi tức của các gia đình trong thành phố đang lên cao,” theo như Ling đã nói trong buổi hội thảo tại Bắc Kinh như các báo Trung quốc đã loan tin. “Sự dự đoán này là tin mừng cho tình trạng thất nghiệp bất đắc dĩ hiện nay,” theo lờicủa phó thủ tuớng này.

Trong những năm gần đây, người ta đã nhìn thấy Trung quốc cho sống lại những vai trò ngày xưa, càng ngày càng có nhiều gia đình tại thành phố bắt đầu mướn người giúp việc để sai làm việc vặt trong nhà mà không sợ bị người cộng sản đe dọa.

Hầu hết những người giúp việc nhà làm việc bán thời gian như giặt rũ quần áo, nấu cơm và rửa chén, nếu các gia đình có con nhỏ hay cha mẹ già cần phải săn sóc, những người giúp việc nhà có thể ăn và ở tại nhà của người mướn.

NHU CẦU ĐANG LÊN
Không phải chỉ có người thiệt giầu có mới có kẻ ăn và người làm trong nhà.

Các người giúp việc trong nhà thường là các phụ nữ trẻ từ miền quê lên, họ sẵn sàng tình nguyện làm việc với đồng lương hạ tại thành phố trong lúc các phụ nữ khác là các công nhân bị các xưởng của nhà nước cho giãn ra.

Nói trong cuộc hội nghị toàn quốc, thủ tuớng Ling đã cho biết, lãnh vực giúp việc nhà có thể là một nguồn quan trọng để tạo ra công ăn việc làm tại các thành phố cỡ lớn và thành phố cỡ trung tại Trung quốc.

Theo các bài tường trình của Trung quốc Nhật báo, việc đào luyện người giúp việc nhà đã không thỏa mãn mức cầu đang lên. Tờ báo này đã cho biết, hãy còn nhiều người, nhất là các công nhân tại thành thị bị giãn ra không chịu nhận để làm công việc này.

THÀNH KIẾN LỖI THỜI
Báo chí cho biết, những người nhân công như thế đã bị đau khổ với thành kiến là người đi ở đợ.
Tờ báo đã cho biết việc đưa ra các kết ước mướn người thường không theo thủ tục và có sự dàn xếp cam kết với người được mướn là không khai thuế. Cung ứng sự huấn luyện cho các người giúp việc nhà sẽ giúp để làm hài lòng các chủ nhà.

Các phân tích gia cho biết, có nhiều công nhân làm những công việc chỉ có một động tác được lập đi và lập lại nhiều năm tại các xưởng kỹ nghệ, các công nhân này khó thích hợp để làm người giúp việc nhà như để sai vặt.

Nhưng với 16 triệu người tại thành thị thất nghiệp hiện nay, theo như Trung quốc Nhậtbáo cho biết, việc thay đổi lối suy tư rõ ràng trở thành chuyện khẩn trương trong một cái xã hội đã nhiễm tư tuởng cộng sản về đấu tranh sự bóc lột giữa chủ và nô bộc.

24/05/2019(Xem: 622)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 266)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 232)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 183)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 403)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
23/05/2019(Xem: 1495)
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
23/05/2019(Xem: 942)
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
23/05/2019(Xem: 324)
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
23/05/2019(Xem: 286)
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
23/05/2019(Xem: 197)
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
23/05/2019(Xem: 208)
BRUSSELS - Hội đoàn phi chính phủ Avaaz đưa tin: 1 mạng lưới tuyên truyền quy mô của phe cực hữu trên mạng xã hội Facebook đã được khám phá trước ngày bầu cử nghị viện châu Âu, nhắm hàng triệu người.
23/05/2019(Xem: 218)
MOSCOW - Sau khi tường thuật về khả năng chỉnh lý trong chính quyền liên bang Nga, 2 nhà báo uy tín bị buộc thôi việc.
23/05/2019(Xem: 178)
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ sau khi TT độc tài al-Bashir bị hạ bệ (ngày 11-4), đối đầu tiếp diễn giữa phong trào quần chúng và nhóm quân nhân nhiếp chính.
23/05/2019(Xem: 166)
JAKARTA - Số cử tri thân ứng viên đối lập thất cử nổi giận gây bạo động trên đường phố. 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, theo ghi nhận của văn phòng đô trưởng Jakarta.
22/05/2019(Xem: 520)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie