Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Lãnh Các Con Trên 21 Tuổi Hoặc Có Gia Đình

25/11/200000:00:00(Xem: 28163)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : BẢO LÃNH CON THUỘC DIỆN F1 VÀ F3
Diện F1 là diện cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi, còn diện F3 là diện cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh cho con đã lập gia đình.

Cha mẹ là thường trú nhân, tức có thẻ xanh, có thể bảo lãnh cho con độc thân di dân sang Hoa Kỳ theo diện F2, nhưng không thể bảo lãnh cho con đã lập gia đình.

Do đó, nếu một người cha thường trú nhân đã làm bảo lãnh cho con độc thân và, trong thời gian chờ đợi hồ sơ đáo hạn phỏng vấn, người con này lập gia đình, thì hồ sơ bảo lãnh không còn giá trị nữa.

Trong trường hợp người cha thường trú nhân đã được nhập tịch Hoa kỳ, thì hồ sơ bảo lãnh đã làm theo diện F2 sẽ được nâng cấp ưu tiên thành diện F1 và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Trong trường hợp người cha thường trú nhân đã được nhập tịch Hoa Kỳ, nhưng người con ở Việt Nam cũng lập gia đình thì sao " Hồ sơ đã bảo lãnh theo diện F2 còn giá trị không"

Ở đây, điều quan trọng là thời điểm người con lập gia đình, trước ngày hay sau ngày người cha có quốc tịch :

Nếu người con ở Việt Nam lập gia đình trước ngày nhập tịch của người cha hay mẹ đứng bảo lãnh thì hồ sơ trở thành vô giá trị và cũng không chuyển sang diện nào khác được.

Nếu người con lập gia đình sau ngày nhập tịch của người cha hay mẹ đứng bảo lãnh thì hồ sơ còn tiếp tục được và chuyển sang diện F3.

Nếu người cha hay mẹ có quốc tịch lập hồ sơ bảo lãnh cho con có gia đình ( diện F3 ) và trong thời gian chờ đợi hồ sơ đáo hạn, người con đã ly dị, thì hồ sơ vẩn có giá trị và chuyển sang diện F1 và thời gian chờ đợi được rút ngắn hơn. Cần phải gởi bản sao án ly dị kèm theo bản dịch Anh ngữ đến Trung Tâm lưu trử đơn xin chiếu khán để xin bổ túc hồ sơ. Nếu người con đó lại lập gia đình trở lại, dù với người phối ngẫu cũ hay với người khác, thì hồ sơ vẩn còn giá trị và chuyển trở lại diện F3.

Theo luật Di Trú về vấn đề chiếu khán thì được xem là “lập gia đình” (married) khi có hôn thú hợp lệ do giới chức địa phương có thẩm quyền thiết lập. Việc kết hôn theo lễ nghi tập quán hay sống chung với nhau trên thực tế thì không được kể là “married”, do đó người con vẩn được xem như độc thân và không thể chuyển thành diện F3 được.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC :

Câu hỏi 1: Tôi có thẻ xanh và đã làm hồ sơ bảo lãnh cho 3 đứa con độc thân trên 21 tuổi đang ở Việt Nam. Đơn tôi đã gởi đi Sở Di Trú hơn 1 năm nay, nhưng chưa nhận giấy thông báo chấp thuận của Sở Di Trú. Vậy tôi phải làm sao "

Đáp: Hồ sơ bảo lãnh thân nhân của ông thuộc diện ưu tiên F2-4, tức cha mẹ là thường trú nhân bảo lãnh cho con độc thân trên 21 tuổi. Đây là một trong những diện ưu tiên thấp phải chờ đợi một thời gian rất lâu hồ sơ mới đáo hạn.

Tại Trung Tâm Di Trú California, nơi mà ông gởi đơn bảo lãnh, việc giải quyết cấp giấy thông báo chấp thuận cho các diện F2-4, F3, F4 tiến hành rất chậm.

Hiện thời, đối với các diện này phải chờ trên 1 năm hồ sơ mới được xét đến để cấp giấy thông báo chấp thuận thì không phải trường hợp bất bình thường.

Xin nhớ là ngày tính ưu tiên tính từ ngày nộp đơn, chớ không phải ngày cấp giấy thông báo chấp thuận. Ông không cần phải tiếp xúc với Sở Di Trú, ngoại trừ trường hợp có thay đổi địa chỉ thì phải thông báo ngay cho Sở Di Trú biết, để giấy tờ gởi về ông khỏi bị lạc mất.

Câu hỏi 2: Tôi có làm hồ sơ bảo lãnh cho đứa con gái 30 tuổi chưa chính thức lập gia đình, nhưng có một đứa con nhỏ. Vì không chính thức lập gia đình ( không có hôn thú ) nên không có giấy ly dị với cha của đứa bé. Như vậy khi phỏng vấn con gái tôi có bị rắc rối gì không "

Đáp: Con gái ông cần chứng minh tình trạng độc thân hay chưa chính thức lập gia đình của mình, do chức quyền địa phương xác nhận. Con gái ông có thể trình sổ hộ khẩu trong đó có ghi tình trạng độc thân của đương sự mặc dù đã có con.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 5:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Ý kiến bạn đọc
23/12/201922:45:38
Khách
Con tôi sinh 15/6/1996 tôi thẻ xanh bảo lãnh con độc thân hs nộp ngày 10/3 2016 đến 20/7/2016 được chấp thuận đến 26/7 /2017 đóng tiền visa sau một tháng tôi nộp đơn bảo trợ tài chính và đơn ds 260 và đã nhận được hcm số.......... cho tới nay tôi không nhận thêm một thông báo nào cả.xin VB cho tôi biết tôi phải làm gì thêm nữa không ạ......
27/07/201621:28:16
Khách
Xin cho em hỏi là nếu người mẹ là thường trú nhân thẻ xanh thì có bảo lãnh con gái ly dị và 2 cháu được khg? Nếu được thì phải điền hồ sơ F2 phải khg ạ ? Và cần những giấy tờ nào khi nộp đơn? Cũng như khoảng bao nhiêu năm ạ ? Dạ em cảm ơn .
10/07/201619:00:13
Khách
Tôi qua my 2012 lam giay bao lanh cho con sinh 1 /12/1991 bi gio toi co quoc tich , thi toi co nen bo tuc giay quoc tich de ho so nhanh hon ko ? Hay la toi van de nhu cu , xin giup toi thanks
11/04/201616:22:22
Khách
Cuối bài viết có đầy đủ chi tiết để liên lạc hoặc vào địa chỉ ở đây

http://rmiodp.com

và nhờ người quen, hoặc những nơi cung cấp Dịch Vụ Di Trú để được giúp đỡ. Địa chỉ trên được trình bầy bằng Việt ngữ. Một đọc giả của VB.
11/04/201614:44:51
Khách
em xin chào VB em có vài vấn đề về thủ tục mẹ bảo lãnh cho em . Em rất mong nhận đc hồi âm của VB
Ngày 8-4-2016 mẹ em có cuộc phỏng vấn để định cư đi Mỹ theo diện của HO của ông ngoại em và mẹ e đẫ đậu phỏng vấn .khi qua mỹ trog vòng 1 tháng mẹ em có thẻ xanh. Mẹ em có ý định bảo lãnh lại vợ chồng và 2 đứa con của em . Vợ chồng em có đăng ký kết hôn với nhau rồi. cho em hỏi vấn đề chồng em trước đó đã từng ly hôn và có 1 đứa con thì cho em hỏi khi mẹ em bảo lãnh vợ chồng em có cần phải sắp xếp giấy tờ và đưa ra giấy ly hôn trc của chồng em ko và có ảnh hưởng gì về việc mẹ em bảo lãnh vợ chồng em ko ạ và thời gian bảo lãnh là bao nhiêu năm. E xin cảm ơn
22/12/201516:10:16
Khách
Mẹ em bão lãnh chị em, mẹ đã có quốc tịch năm 2014,bắt đầu làm giấy tờ năm 2014, chị em có Gia đình năm 2008. Cho em hỏi, chị em sẽ đi theo diện nào, f2hay f3. Thời gian đợi giấy tờ mất bao lâu. Em nghe nói đợi khỏang 7 năm có phải hay không? Xin chân thành cảm ơn
19/05/201516:28:16
Khách
Xin cho em hỏi ba mẹ em là thường trú có thẻ xanh và đang làm hs cho em trước khi lam hs thì em đã li dị và nuôi 2con vậy thì diện của em là diện gì và thời gian chờ đợi là bao lâu
02/07/201302:15:23
Khách
xin chào! Mẹ em qua mỹ có thẻ xanh làm thủ tục bảo lãnh cho em năm 2008 theo diện F2b. Đến năm 2011 em lập gia đình và có con. Nhưng em không bổ túc hồ sơ cho chồng và con em vào hồ sơ bảo lãnh của em. Như vậy em có thể được phổng vấn đi Mỹ 1 mình không? Và thời gian còn bao lâu nữa là tới ngày phỏng vấn? Xin trả lời giúp em. Chân thành cảm ơn.
05/02/201308:02:57
Khách
rất gấp ạ, xin cho tôi hỏi,chị tôi đã nộp hồ sơ vào năm 2007, vậy phải mất đến 10 năm, có cách nào để rút ngắn thời gian chờ đợi không ? nếu không cho tôi x1in hỏi thêm là diện đoàn tụ này co phải dạo gần đây có phải thời hạn ngắn hơn không ? xin chân thành cảm ơn!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.