Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng VN Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân Từ Trần, Giám Đốc Đài FreeVN.Net, Cựu Giáo Sư Đại Học Nông Lâm Súc Trước 1975

18/10/201800:00:00(Xem: 3573)
BUI BINH BAN_
Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân.

 
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.

Được biết, vào chiều ngày thứ Sáu, 12 tháng 10, ông bị té gần hồ cá tại tư gia, khi đứng lên ông rất bình tỉnh, nhưng sau đó ông thấy buồn nôn nên gia đình chở gấp vào bệnh viện Hoag, tại đây ông bắt đầu bất tỉnh, sau khi chẩn đoán BS. bệnh viện cho biết ông bị đứt mạch máu não và bắt đầu hôn mê, mặc dù đã được các bác sĩ bệnh viện Hoag nhanh chóng mổ rút máu bầm ra khỏi não nhưng vẫn không qua khỏi.

Sau 5 ngày chữa trị các bác sĩ cho biết không còn có thể cứu chữa được nữa, lúc đó gia đình đã quyết định làm theo lời dặn khi ông còn sinh tiền, nên gia đình ông đã mời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã cùng chư tăng, ni  đến bệnh viện tụng kinh cầu nguyện cho ông tại phòng 11 ICU, bệnh viện Hoag tại Newport Beach vào lúc 5 giờ 15 chiều thứ Ba 16 tháng 10/2018.

Sau nghi thức cầu nguyện, các BS. đã thực hiện phần rút ống trợ sức bên cạnh có tất cả những người thân trong gia đình và số đông những bạn bè thân hữu cùng đến cầu nguyện cho ông.

Được biết Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân là một Phật tử có pháp danh Quảng Trí Thiện.

Sau phần cầu nguyện, tất cả mọi người ra về chỉ còn lại những người thân trong đó có vợ ông là nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, con trai là anh Bùi Bỉnh Bảo và con gái Nha sĩ Bùi Thanh Hà là những người thường xuyên túc trực bên ông từ khi xãy ra tai nạn cho đến lúc ông qua đời.

Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân sinh năm 1937 tại Nam Định, Bắc Việt, cựu học sinh trường Bưởi - Chu Văn An Hà Nội, di cư vào Nam năm 1954, tiếp tục học tại Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, rồi Đại Học Nông Lâm Súc, tốt nghiệp Kỹ Sư Canh Nông, sau đó ông được bổ nhiệm làm giảng sư  tại trường Nông Lâm Súc, đào tạo nhiều Cán Sự và Kỹ Sư cho ngành Nông, Lâm, Súc tại miền Nam Việt Nam.

Di tản sang Hoa Kỳ và định cư tại Nam California, ông dấn thân phục vụ cộng đồng trong vai trò Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California liên tiếp hai nhiệm kỳ sau tướng Trần Văn Nhựt làm Chủ Tịch.

Sau khi rời khỏi chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng một thời gian, ông quay sang làm truyền thông, mở đài truyền hình FreeVN.Net và thường xuyên trực tiếp truyền hình các sinh hoạt cộng đồng mà không nhận bất cứ thù lao nào cũng như không nhận quảng cáo hay thuê mướn nhân viên, một mình ông vác máy đi quay mặc dù đã lớn tuổi.

Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân được nhiều người thương mến vì tư cách, đạo đức và nhiệt tình phục vụ cộng đồng, rất chân thành với bạn hữu.

Được biết kể từ khi thành lập Đài Truyền Hình Freevn.net  duy nhất chỉ có một lần ông tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập đó là vào tối Thứ Sáu ngày 1 tháng 10 năm 2010 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Truyền Thông Báo Chí (Nhà hàng ZEN), trong buổi nầy Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã nói:  "Khi tôi mở đài ra, chủ trương của tôi, làm cách nào để yểm trợ cho mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia luôn đoàn kết với nhau, làm tốt cho cộng đồng, để giải thể chế độ cộng sản. Tôi xác nhận tôi là người quốc gia làm truyền thông. Người Quốc Gia chống Cộng bằng nhiều cách. Với tôi, tôi chỉ trung thực với người Quốc Gia, chứ không trung thực với Cộng Sản. Tôi không bao giờ tha thứ cho Cộng Sản, không dùng phương tiện truyền thông của người Quốc Gia làm lợi cho họ được."

Sau nhiều năm âm thầm miệt mài làm việc vì lý tưởng để phục vụ cộng đồng, Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã tạo cho mình một chỗ đứng quan trọng không chỉ ở khán giả, đồng hương, mà ngay cả nhiều phóng viên báo chí cũng rất cần những thước phim giá trị của ông để xác nhận một sự kiện, một câu nói. Ông luôn sẵn lòng chia sẻ cho anh em phóng viên khác những đoạn phim theo yêu cầu.

Cũng trong buổi tiệc nầy ông cảm ơn một người luôn ủng hộ tinh thần và cung cấp phương tiện tài chánh, để ông yên tâm đeo đuổi ước mơ phục vụ cộng đồng bằng con đường truyền thông trung thực, chính là hiền thê của ông, nha sĩ Nguyễn Ngọc Thanh.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.