Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Lê Văn Duyệt Đại Hội: Chủ Đề ‘Kỷ Niệm Dấu Yêu’ 2018

18/10/201800:00:00(Xem: 3654)
DAI 1 HOI NU LE VAN DUYET DSC_0862DAI HOI NU HS LE VAN DUYET_DAI HOI NU LE VAN DUYET DSC_0803DAI HOI NU LE VAN DUYET DSC_0804DAI HOI NU LE VAN DUYET DSC_0820DAI HOI NU LE VAN DUYET DSC_0824DAI HOI NU LE VAN DUYET DSC_0854DAI HOI NU LE VAN DUYET DSC_0855
Đại hội trung học Lê Văn Duyệt.

 
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày  14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.

Qúy Thầy, Cô có các GS: Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân, Lê Thị Thu, Nguyễn Thị Thục, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Ngọc Đường, Phó Đức Long. Nhiều vị giáo sư vì sức khỏe không đến tham dự được cũng đã chuyển lời chúc mừng họp mặt thành công.

Quan khách có Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, BS. Phạm Gia Cổn, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch giám sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Đốc Sự Châu Văn Để, Ca sĩ Đoàn Chính, đến từ Canada; Bà Đặng Kim Trang, chủ tịch, ông Nguyễn Văn Lực Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt, San Diego, GS. Phạm Thị Huê và Phu Quân, ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, các hội đoàn thân hữu: Trưng Vương, Gia Long, Hội Bà Triệu, Hội cựu học sinh Petrusky, Đồng Khánh, Liên Trường Tây Ninh, Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thanh Giản Mỹ Tho, Hội Hùng Sử Việt, Cô Kim Ngân, Hồng Xuyến Viện Việt Hocï… Ngoài ra còn có qúy vị thuộc các hội đoàn, quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa…

Mở đầu buổi lễ, cựu Nữ sinh Bình Hòa và Vũ Đan thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, sau đó cho biết lý do buổi hội ngộ như sau: “hàng năm, Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đều có tổ chức buổi họp mặt để thắt chặt tình liên kết giữa quý thầy cô và cựu học sinh Lê Văn Duyệt, đồng thời cũng là buổi gây quỹ đễ giúp đỡ cho thầy cô và cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt đang gặp khó khăn tại quê nhà. Ngoài ra, hội còn liên kết với các hội đoàn và thân hữu hải ngoại trong những sinh hoạt thường niên. Nhất là tạo sự gắn bó của cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và các cựu học sinh của các trường trung học trong thời VNCH.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do các cựu nữ sinh Lê Văn Dyệt phụ trách.

Sau phần nghi thức, toàn ban hợp ca hát bản “Lê Văn Duyệt Hành Khúc.”

Tiếp theo Cô Minh Châu, cựu học sinh và cũng là Giáo Sư Lê Văn Duyệt lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời cựu học sinh Đặng Kim Kiểm, Hội Trưởng đến từ North Carolina lên đọc diễn văn khai mạc, sau lời chào mừng, cảm ơn cựu học sinh Kim Kiểm đã nói: “Bất cứ một tổ chức nào muốn được thành công, điều cần phải có một tinh thần đồng đội; sự hy sinh góp sức của từng cá nhân quên mình cho lợi ích chung. Và đây cũng là cách làm việc của ban tổ chức trong suốt gần hai năm qua. Thêm nữa, nếu không có sự giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất của quý thầy cô, các chị em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt cùng gia đình và thân hữu thì chắc chắn ban điều hành hội không thể làm tròn bổn phận mà hội đã giao phó.”


Hội trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Giáo sư Cố vấn, Vũ Ngọc Mai, người luôn bên cạnh ban điều hành hội và giúp đỡ chúng em trong mọi vấn đề. Kế đến là những người đã hết lòng hỗ trợ cho việc tổ chức đại hội 2018 được thành công như Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái, CLB Hùng Sử Việt; ông Nguyễn Văn Lực, cố vấn Cộng Đồng Việt Nam San Diego; bà Đặng Kim Trang, trưởng nhóm CLB Hùng Sử Việt San Diego, kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego; ban nhạc Trần Thạch; đoàn vũ Hồng Nhung của Viện Việt Học; ca sĩ Đoàn Chính đến từ Canada, ông Trần Phương đến từ San Jose, và còn nhiều người khác.

Sau lời khai mạc CHS. Đặng Kim Kiểm, mời các thành viên trong Ban chấp hành, Ban tổ chức lên sân khấu ra mắt đai hội và quan khách, Thành phần Ban Cấp Hành gồm có: Đặng Kim Kiểm (hội trưởng), Cao Thị Minh Châu (phó hội trưởng), Huỳnh Kim Phượng (tổng thư ký), Kim Vân Nghệ (thủ quỹ), ngoài ra còn nhiều cựu nữ sinh giữ các chức vụ từng tiểu ban.

Tiếp tục với phần tặng hoa và qùa lưu niệm đến qúy Thầy Cô để tỏ lòng “Tôn Sư Trọng Đạo.”

Thay mặt Ban tổ chức, cựu học sinh Huỳnh Kim Phượng  có đôi lời tâm tình, cô nói: “Điều hãnh diện cho Hội Ái Hữu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt là dù quý thầy cô đã lớn tuổi và sức không còn được như ngày xưa, nhưng lúc nào thầy cô cũng cố gắng bằng đủ mọi cách đến tham dự những buổi họp mặt như thế này. Ngoài ra, còn có quý thầy cô cố vấn luôn cho lời khuyên với các thành viên trong hội và giúp cho ban chấp hành giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hội,”

Đại diện thầy cô, Giáo sư Vũ Ngọc Mai, cựu giáo sư Lê Văn Duyệt 1961-1977 lên phát biểu cảm tưởng, Cô nói: “Mỗi chúng ta trong hội trường này đều đã từng cắp sách đến trường, đã từng được sự giảng dạy của thầy cô cho chúng ta được nhiều kiến thức, và từng có nhiều ban đồng môn cùng trường, cùng lớp. Con đường dài từ bậc tiểu học, trung học, đại học và hậu đại học, đã cho chúng ta không biết bao nhiêu là kỷ niệm. Chúng ta nhớ từ cánh cửa trường, những buổi chào cờ trang trọng bên chiếc áo dài đồng phục mang theo màu sắc và tên của trường mình. Thời gian học chung càng dài thì kỷ niệm càng sâu lắng, trong không khí nầy đã gợi cho chúng ta nhớ lại nhiều kỷ niệm tuổi học trò. Cảm ơn các em,…”

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, mở màn với bản “Hội Nghị Diên Hồng” tiếp theo qua những ca khúc như: “Chiều Làng Em”, “Cò Lả” “Đã Một Lần”, “Bài Ca Hạnh Ngộ,” “Một Ngày Việt Nam”. “Nước Nam Của Người Việt Nam”… Một chương trình văn nghệ phong phú qua phần trình diễn thật xuất sắc của một số nghệ sĩ trong Ban Hợp ca Lê Văn Duyệt. Xen lẫn chương trình có phần xổ số gây qũy.

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ chia tay. Hẹn gặp lại nhau kỳ đại hội tới.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.