Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Thông Báo Việc Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Được Trả Tự Do

17/10/201813:35:00(Xem: 3229)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Việc Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Được Trả Tự Do
 

(Garden Grove, CA) Sau nhiều năm vận động tự do cho Mẹ Nấm, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo blogger nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (còn được biết với tên Mẹ Nấm) vừa được trả tự do và trên đường đến định cư tại Hoa Kỳ.  Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, bị tuyên án 10 năm tù vì tuyên truyền chống nhà nước và vừa được trả tự do Thứ Tư, ngày 17, Tháng Mười, sau hai năm bị giam. Theo nhiều cơ quan truyền thông, Mẹ Nấm sẽ tỵ nạn tại  Hoa Kỳ.
 

“Hôm nay, tôi chúc mừng Mẹ Nấm,cô Như Quỳnh, và gia đình được trả tự do đoàn tụ với gia đình," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong suốt thời gian bị giam cầm một cách bất công, Mẹ Nấm  cho thấy sự can đảm và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm là một niềm khích lệ cho tất cả chúng ta, và tôi sung sướng được biết Mẹ Nấm sẽ đoàn tụ với gia đình thân yêu và sẽ đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ."
 

Năm 2016, Mẹ Nấm bị bắt chỉ vì đã can đảm lên tiếng chỉ trích chính quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc nhiễm độc formosa do công ty Formosa Corp. gây ra, gây tác hại vô số cá chết tại các bờ biển miền Trung Việt Nam. Trong sự  trả thù vì sự lên tiếng của Mẹ Nấm, chính quyền Cộng Sản đã bắt giam Mẹ Nấm vì cô đã công khai đưa các tài liệu cho thấy sự đàn áp của chính quyền Cộng Sản, và cô đã bị truy tố theo Điều Luật 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam, vì Mẹ Nấm đã "bóp méo sự thật và truyền bá thông tin chống lại nhà nước."
 

Sau một ngày xử án, Mẹ Nấm bị kết tội một cách không công bằng minh bạch. Hành động kết tội và giam giữ Mẹ Nấm bị các tổ chức nhân quyền thế giới chỉ trích. Trong hai năm bị giam giữ, Mẹ Nấm đã bị cai tù và tù nhân khác tra tấn tâm lý và hành hạ. Sự hành hạ bất công quá đáng này đã buộc Mẹ Nấm phải tuyệt thực để phản đối.
 

Sau vụ bắt giam vô cớ Mẹ Nấm vào Tháng Mười, 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã liên tục lên tiếng kêu gọi trả tự do cho Mẹ Nấm. Trong sự kiện này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã liên tục viết thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Barack Obama và Tổng Thống Donald Trump, kêu gọi giúp đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho Mẹ Nấm. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng đưa ra tuyên bố, chỉ trich bản án đối với Mẹ Nấm.
 

“Trong khi mừng Mẹ Nấm được trả tự do, chúng ta không thể quên rằng Mẹ Nấm là một trong hàng trăm tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các trại tù Việt Nam chỉ vì họ đã can đảm lên tiếng nói sự thật đàn áp vi phạm quyền tự do ngôn luận của Cộng Sản Việt Nam," Thượng Nghlị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Chúng ta phải tiếp tục lên tiếng để bảo đảm tất cả tù nhân nhân quyền phải được trả tự do và căn bản nhân quyền của tất cả người dân Việt Nam phải được tôn trọng."

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.