Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Liên Hoa, Olympia, Mở Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế

09/10/201800:00:00(Xem: 1779)
Đường Bình

 
CHUA LIEN HOA_Olympia
Trai Đàn Chẩn Tế Tại Chùa Liên Hoa Olympia Washington State.
 

Chủ Nhựt ngày 14 tháng 8 năm Mậu Tuất Âm Lịch, nhầm ngày 23 tháng 9 năm 2018 Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington lập hội Trai Đàn Chẩn Tế. Việt Nam đã theo truyền thống này ngàn năm, với mục đích là cúng dường cho oan hồn các đẳng đã khuất và cầu an cho người hiện tại được bình an. Chư tôn đức quang lâm hành lễ có: Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì chùa Liên Hoa Olympia chủ lể. Thầy Thích Phước Thanh, Thầy Thích Huệ Thiện, Thầy Thích Huệ Thông,  Thầy Thích Quảng Phát. Thầy Thích Quảng Thọ và Cô Thích Nữ Diệu Đạo cùng hành lể.

Từ sáng sớm nhiều đồng hương trong vùng Olympia, Lacey and Tumwater đã tới phụ giúp trai soạn. Nhiểu Phật tử va đồng hương từ Seattle, Renton, Tacoma và thị trấn duyên hải Aberdeen xa trăm cây số về tham dự. Anh Hương và chị Giang mang hàng bánh ướt khai trương thật sớm.


Tiếng trống chầu vang dội lúc 10 giờ sáng Thầy Thích Huệ Nhân khai kinh cung thỉnh chư hương linh và cầu siêu cho vong hồn đã khuất cầu siêu giải oan cho côn trùng mộc thảo trong khuôn viên Quang Âm Tụ Tại chùa Liên Hoa Olympia cho đến 12 giờ trưa. Ban trai soạn mời quý Thầy và bà con dùng bửa trưa là món bánh ướt của anh Hương và chị Giang và nhiều món ăn đặc biệt do ban trai soạn từ mấy ngày qua. Nhiều đồng hương từ xa liên tiếp đến lễ Phật thấp nhang và dùng bửa trưa với quý thầy thật vui.

Hai giờ chiều cầu siêu giải oan và cầu an cho bá tánh kéo dài liên tục 3 tiếng đồng hồ. Trong dịp này có hai Phật tử phát nguyện Quy Y Tam Bảo. Lể Trai Đàn Chẩn Tế cho đến lể chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày. Càng về chiều càng có nhiều đồng hương từ xa về chùa. Ngoài số thực phẩm do chùa khoản đải bà con đồng hương tiếp tục mang quà bánh đến giúp cho buổi lể thật vui.

 

Đường Bình

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.