Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Với Đại Nhạc Hội Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Đứng Lên

08/10/201812:26:00(Xem: 2582)

     CÂU LC B HÙNG S VIT

  VI ĐI NHC HI

 DÒNG MÁU LC HNG HÃY ĐNG LÊN


blank
letamanh

Tôi hân hạnh được giấy mời dự ngày Đại Nhạc Hội do CLB Hùng Sử Việt tổ chức, suốt 13 năm qua, khi thì trình diễn ở Hội Trường của các đài TV hay các Hội Trường trong khu vực Lillte Saigon. Đặc biệt năm nay, 2018, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, với sự cọng tác của nhiều Hội Đoàn, sẽ tổ chức ngày Đại Nhạc Hội lần thứ 14, lấy chủ đề: "DÒNG MÁU LẠC HỒNG HÃY ĐỨNG LÊN".

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt là một tổ chức vô vị lợi do Giáo Sư Nguyễn Song Thuận sáng kiến thành lập, kết hợp hầu hết các trí thức có mặt nơi hải ngoài; nhằm mục đích phát huy văn hoá Việt, làm rạng danh lịch sử cha ông, bồi đắp những khiếm khuyết và ước mong hoàn chỉnh sự trong sáng tiếng Việt. Tôi có dịp được hân hạnh theo dỏi sinh hoạt của các Tiến Sĩ, Giáo Sư, Bác Sĩ, Kỹ Sư, Nhà Văn, Nhà Báo suốt mười mấy năm qua. Những việc làm của họ mang đầy ý nghĩa tốt đẹp: SOẠN VÀ XUẤT BẢN 3 TẬP SỔ TAY CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT - CỖ VÕ VÀ CA NGỢI LỊCH SỬ ÔNG CHA - GÌN GIỮ VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG... Hiện tại Giáo Sư Phạm Thị Huê là Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt.

Mỗi năm, Câu Lạc Bộ Hùng Sữ Việt đều kết hợp với các hội bạn, như Hội Trung Vương, Hội Gia Long, Chu Văn An, Petrus Ký, Các Trung Tâm Việt Ngữ hải ngoại... để có một chương trình văn nghệ giàu tính văn hoá "Về Nguồn" rất súc tích. Đặc biệt năm nay, chúng ta thấy có các thành phần trình diễn trên sân khấu như: CLB HÙNG SỬ VIỆT OC - CLB HÙNG SỬ VIỆT SAN DIEGO - ĐOÀN VŨ VIỆT CẦM - CNS GIA LONG - LĐ HƯỚNG ĐẠO LẠC VIỆT - ĐVN DÂN TỘC LẠC HỒNG - NHÓM TÙ CA XUÂN ĐIỀM - CLB TÌNH NGHỆ SĨ - NHÓM HÁT QUỲNH HOA - CNS LÊ VĂN DUYỆT - TẬP THỂ CHIẾN SĨ TÂY NAM HOA KỲ - BAN KỊCH HÙNG SỬ VIỆT.

CLB Hùng Sử Việt, những tháng đầu năm 2018 đến nay, dã tổ chức một Đại Hội Thống Nhất Chính Tả Tiếng Việt trong 2 ngày 11-12 tháng 8 vừa qua rất thành công, đã in và phát hành 2 tập  "Sổ Tay Chính Tả", mỗi tập dày khoảng 630 trang. Đây là kết quả của hơn 6 năm trời, với sự góp mặt của hầu hết các nhận sĩ, Giáo Sư, Tiến Sĩ, Bác Sĩ, Nhà Văn, Nhà Báo... Hiện tại các Trung Tâm Việt Ngữ, các trường dạy tiếng Việt hải ngoại khắp nơi đã dùng sách "Sổ Tay Chính Tả" trong giảng dạy!

Hoạt động kế tiếp, đây là sinh hoạt văn hoá hàng năm, lấy chủ đề "DÒNG MÁU LẠC HỒNG HÃY VÙNG LÊN" với sự cộng tác của các hội đoàn, sẽ trình diễn ở MOONLIGHT BANQUET.

Tổ Tiên Oai Hùng Con Cháu Hãnh Diện

 

VIETCH-PAF

 

ĐẠI  NHẠC HỘI HÙNG SỬ VIỆT KỲ 14

CHỦ ĐỀDÒNG MÁU LC HNG

            Hãy Vùng Lên

  

THIỆP MỜI

INVITATION

 

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt trân trọng kính mời

 

QUÝ VỊ ĐỒNG HƯƠNG

tham dự Đại Nhạc Hội HSV kỳ thứ 14 tại:

You are cordially invited to the 14th Vietnamese Cultural and Historical Annual Performances at:

 Moonlight Banquet

15440 Beach Blvd #118

Khai mạc đúng  1:00 PM – 4: 00 PM ngày Chủ Nhật 21 tháng 10 năm 2018

Starting at 1:00 PM – Sunday 10-21-2018

Tel. 949-397-7543 ,  949-397-4424

Vào Cửa Miễn Phí 

 

 Liên Lạc: Song Thuận ( 949-786-6840), Phạm Thị Huê (714-604-8003),  Phương Lê (714-206-4548),  Quỳnh Hoa (714-425-4278),Bửu Trâm (714-262-0251),  Đỗ Thái (562-587-7698)Đinh Sơn (661-932-2255), Thy Linh (714-272-0506)

 

Chương Trình DNH HSV 2018

1 PM

Lễ Khai Mạc/ Chào Quốc Kỳ- MC Nguyễn Van Khoa, Nguyễn Bich Trâm

Cám ơn

Giới thiệu BCH

Sinh Hoạt của CLB Hùng Sử Việt trong năm qua

1:30 PM- Văn Nghệ (Chưa sắp theo thứ tự)

Dòng Máu Lạc Hồng-    CLB HSV    6min  hoạt cảnh

Hoi Trung Duong-          LVD   10 min   hop ca

Đồng Lòng  -         Gia Long   5 min  hoat canh        

Vua Hùng Dựng Nước Văn Lang-   Tù Ca Xuan Dien-  5min hoạt cảnh

Kịch- Thắp Lửa Bình Ngô  -     Ban Kịch CLB HSV    - 25 min

Nươc Nam Của Người Việt Nam -  HSV- San Diego    5 min

Vùng Lên Cứu Nước  -           CLB Tinh Nghệ Sĩ  - 6 min

Ca Khúc Giữ Đất                CLB   HSV     - 4 min

Hoà tấu – Ca khúc xăng xê      Doan Lac Hong   12 min

Hội Nghị Diên Hồng          Hướng Đạo Lạc Việt – 7 min hoạt cảnh

Thương Ca Tiếng Viêt-   Ai Linh , MY Linh – song ca  5min

Thắp lửa Tự Do              Tap The  Chien Si    4min

Đồi cô Thượng Ngàn          Vũ Đoàn Việt Cầm-  7 min

Trả Lại Cho Dân -          CLB HSV- tat ca  hop ca   5min

Với một chương trình văn nghệ súc tích, với sự cọng tác của hầu hất các Hội Đoàn, Hội Ái Hữu miền Nam California, kẻ viết bài nầy hy vọng rằng quý vị ĐỒNG HƯƠNG sẽ thích thú có được một ngày Chúa Nhật 21 tháng 10 thưởng thức thích thú, tràn đầy niềm phấn khởi và hãnh diện, lịch sử cha ông được con cháu Việt hải ngoại cố gắng tô bồi! Kính chúc ngày "DÒNG MÁU LẠC HỒNG HÃY ĐỨNG LÊN" thành công tốt đẹp!

Ngày 8 tháng 10 năm 2018

letamanh

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
GS-TS Nguyễn Mạnh Hùng: ”Nó (bài viết) không giải thich rõ được làm sao có nhà nươc pháp quyền khi tư pháp không độc lập; làm sao có dân chủ nếu chỉ có một đảng, không có cạnh tranh chính trị và dân không có quyền chọn lưa người đại diện…”
Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nồng nàn đến tất cả quý Phật tử đang cử hành ngày Đại lễ Vesak, một sự kiện thiêng liêng đối với hàng triệu người Phật tử trên thế giới. Khi chúng ta tôn kính ngày Đản sinh, Thành đạo, và Niết bàn của Đức Thế Tôn, thì giáo lý của ngài có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Và khi từng gia đình con người chịu khổ đau do ảnh hưởng cơn đại dịch COVID-19, thì bài kinh Phật nhắc nhở chúng ta rằng: “Vì muôn loài chúng sinh bị bệnh, nên ta cũng bệnh.”
Trước đây, các cuộc đụng độ giữa Israel và Palestine đã thường diễn ra tại Jerusalem và Dải Gaza. Các yếu tố tác động khẩn thiết cho mối xung đột là tình trạng đe dọa cưỡng chế trục xuất các gia đình Palestine hoặc các buổi lễ kỷ niệm của Do Thái giáo tại Tempelberg. Thực ra, chiến cuộc còn bắt nguồn từ các sự kiện lịch sử khác mà các xung đột về thành phố Jerusalem và điện thờ Tempelberg đóng một vai trò chính cho sự leo thang.
Đọng trên hoa, trên lá, giọt sương năm xưa gợi ra cõi trong vắt, bình an, đẩy hồn ta vào chốn không bến không bờ, mênh mông, tịch mịch. Những đêm không trăng sao, ta cũng thấy trong cõi mịt mùng sự an hòa, tĩnh mịch ấy. Nhưng cõi tịch mịch của thăm thẳm trời đêm thì lạnh lẽo, vô hồn. Cõi mênh mông cảm từ giọt sương có phơn phớt nắng mai, thấp thoáng màu lá, màu hoa, bao giờ cũng ấm áp, man mác niềm vui nhẹ nhàng, thanh thoát như sương khói, như tơ. Giọt sương quen thuộc, thân yêu ấy đã biến mất, đã trôi vào quá khứ cùng lịch sử của vũ trụ mất rồi. Dù vẫn giữ hình thái, dung nhan của muôn triệu năm trước, giọt sương hôm nay đang mang trong lòng một sự ồn ào khủng khiếp. Vô lượng vi phân tử, sóng radio của điện thoại di động mang theo những lời thủ thỉ thân yêu, gay gắt tranh luận, ầm ầm giận dữ, đắng cay nhiếc móc, nỉ non than thở, tiếng khóc, tiếng cười, nỗi bi thương, cơn cuồng nộ – đủ món hỉ nộ ái ố – … điệp điệp, trùng trùng lướt qua giọt sương liên miên từ lúc nó chào đời
Các cuộc xung đột giữa Do Thái với Palestine cùng khối Ả Rập là vấn đề nan giải cho Hoa Kỳ lẫn thế giới bởi Do Thái không hề nhượng bộ, luôn có những hành động cứng rắn và trả đũa tàn bạo. Cuộc xung đột hiện nay xảy ra khi Do Thái trục xuất sáu gia đình Palestine tại Đông Jerusalem, là điều mà Do Thái từng bước thực hiện với người dân Palestine từ nhiều năm qua.
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.