Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐQT Đền thờ Đức Thánh Trần lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần

06/10/201800:00:00(Xem: 1087)
LE 1 GIO DUC THANH TRAN DSC_0005LE GIO DUC THANH TRAN DSC_0003LE GIO DUC THANH TRAN DSC_0008LE GIO DUC THANH TRAN DSC_0010LE GIO DUC THANH TRAN DSC_0019
Trong buổi lễ
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Đền thờ Đức Thánh Trần số  9078 Bolsa Avenue (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) Thành Phố Westminster, CA 92683, Hội Đồng Quản Trị  Đền thờ Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật hằng năm tại đền thờ Ngài.

Tham dự lễ giỗ ngoài qúy thành viên trong Hội Đồng Quản Trị, một số đông quý vị  nhân sĩ, qúy vị mạnh thường quân, một số đại diện các hội đoàn, các cựu sĩ quan và quân nhân QL/VNCH, CSQG, Cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Trên bàn thờ ban tổ chức đã trưng bày lễ vật đầy đủ theo nghi thức cổ truyền, ngoài Chánh Tế ông Phan Kỳ Nhơn còn có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,GS. Nguyễn Thanh Giàu, ông Tạ Trung, ông Trần Vệ, ông Lê Quang Dật, ông Bùi Trọng Nghĩa, ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân, nhà báo Du Miên và phu nhân, ông Nhan Hữu Mai, ông Nguyễn Văn Tánh đến từ Newyork, Bà Nhan Hữu Hậu, ứng cử viên Đức Nguyễn và rất đông các chị đã gắn bó với Đền Dức Thánh Trần từ ngày mới thành lập đến nay.

Sau nghi thức tế lễ giỗ do Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn chủ lễ đã dâng lời khấn nguyện lên Đức Thánh Trần xin ngài phù hộ cho quê hương Việt Nam thoát ách ngoại xâm, tiếp theo tất cả cùng niệm hương tưởng nhớ đến công lao to lớn của Ngài đối với quê hương đất nước.


Sau đó, nhà báo Du Miên, Tổng Thư Ký Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần lên kể lại những điều linh ứng từ ngày có đền của ngài, một số chi tiết cũng được nhà báo Du Miên trình bày cho mọi người nghe.

Trong dịp nầy ông cũng cho biết khi nằm mơ thấy hai câu đối: “Lúc Tại Thế Xã Thân Cứu Nước – Khi Về Trời Hiển Thánh Độ Dân.” Sau đó ông đã đọc lại những câu thơ của (Á Nam Trần Tuấn Khải) trong đó có đoạn: “Kìa Hưng Đạo gặp khi quốc biến – Vì giống nòi quyết chiến bao phen – Sông Bạch Đằng phá Quân Nguyên – Gươm reo chính khí nước rền dư uy...”

Tiếp theo, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ lên phát biểu. Ông cho biết, lời phát biểu của ông hôm nay không đại diện HĐLT mà với tư cách một người dân Việt yêu nước, ông cũng kêu gọi sự đoàn kết, dẹp bỏ mọi tỵ hiềm, cùng nhau xây dựng cộng đồng hải ngoại vững mạnh làm hậu thuẫn cho quốc nội đập tan chế độ độc tài đảng trị đang manh tâm bán đứng tổ quốc cho Tàu Cộng.

Tiếp theo, mọi người lần lượt lên đốt nhang tưởng niệm Ngài.

Kết thúc phần nghi lễ, tất cả cùng thọ lộc, đến chiều tham dự cuộc biểu tình để yểm trợ cho đồng bào quốc nội tiếp tục chống Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.