Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chống Cộng: Nguyện Vọng Của Cử Tri Gốc Việt

05/10/201800:00:00(Xem: 1016)
Chống Cộng: Nguyện Vọng Của Cử Tri Gốc Việt
Vi Anh

 
Nói gì thì nói, nguyện vọng chánh của cử tri Mỹ gốc Việt  vẫn là chống Cộng sản, vì nguồn gốc vốn là dân tỵ nạn CS, căn cước tỵ nạn CS, quần cư đông nhứt ở  Orange County có Little Saigon người Việt hải ngoai gọi là thủ đô tinh thần của người Việt ở hải ngoại.

Qua nhiều cuộc bầu cử nguyện vọng đó đã được cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nên trở thành đề tài tranh cử của nhiều ứng cử viên không phân biệt Cộng Hoà hay Dân Chủ, gốc Việt hay các sắc dân khác, phần lớn đều đắc cử.

Một về không gian. Cuộc bầu cử Quận Cam, quan trọng nhứt là bầu Giám sát viên, cơ quan quản trị một ngân sách gần 10 tỷ Đô la, chi phối hầu hết sinh hoạt của cư dân trong quận hạt. Quận Cam là địa hạt mà Little Saigon tọa lạc. Nơi  đây thường xuất phát nhiều chiến thuật, chiến lược đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN  là khắc tinh của CS. Nơi đây đã đầu tiên giương cao ngọn cờ VN nền vàng ba sọc đỏ rồi lan toả ra 5 tiểu bang và cả 100 thành phố khác trong nước Mỹ.

OC cũng là nơi toạ lạc một cộng đồng người gốc Việt lớn nhứt ở TB Cali, mà TB Cali là nơi có một cộng đồng người  Việt lớn nhứt thế giới, chỉ sau cộng đồng Việt trong nước đang còn nằm trong gọng kềm CS. Little Saigon là nơi trú đóng các cơ quan đầu não của các đoàn thể quân, dân, cán chính, hội đồng hương, đồng trường, đồng nghiệp ở VNCH. Như một VNCH thu gọn lại ở hải ngoại. Gắn bó, chặt chẽ, hơn Pháp Quốc Hải Ngoại thời Đức Quốc xã chiếm Đất Mẹ Pháp, và từ đó cung ứng vị thế, nhân tài vật lực cho Tướng Charle De Gaulle phục quốc.

Hai, về thời gian. Ứng cử viên dù gốc Việt hay không cũng như cử tri Mỹ gốc Việt đều nhớ, đều tôn trọng tinh thần và nguyện vọng chống CS của người Mỹ gốc Việt. Tinh thần chống CS của ba thế hệ ty nạn CS còn rất mạnh. Lập trường, chủ trương, đề tài tranh cử chống CS là một trong những điểm quan trọng để cử tri xét để bầu.

Và lập trường hoà giải, hoà hợp, đón gió trở cờ theo CS là lý do mất phiếu, bị chống đối, bị tẩy chay. Người  Mỹ gốc Việt là những người tỵ nạn chánh trị, tỵ nạn CS nên dù ứng cử viên có mánh lới thế nào cũng khó qua mắt được những người Việt đã từng nhiều kinh nghiệm sống chết với CS.

Ba, làm lợi, làm tay sai, đi đêm, hoà giải hoà hợp với CS điều mà tất cả cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống đối, tẩy chay. Cộng đồng nói ở đây là tập thể người Mỹ gốc Việt, danh từ chung, viết không hoa, một tập thể bao gồm các đoàn thể quân dân cán chính gốc VN Cộng hoà, trong đó có thể có hai ban đại diện cuả hai cơ chế Cộng Đồng danh từ riêng viết chữ hoa. Nên ứng cử viên nào léng phéng với CSVN là bị cả tập thể người Việt chống, bị người gốc Việt chánh trực phanh phui việc đi hàng hai, hàng ba, đi đêm, đi lén với CS và tay sai.

Báo chí, truyền thanh, truyền hình chính thống có thể ngại bị thưa kiện không đăng, không nói, nhưng người Việt và các trang mạng xã hội làm cái loa chống kẻ phản bội nguồn gốc tỵ nạn CS, phản bội chánh nghĩa tự do, dân chủ mà quân dân cán chính VNCH đã vì dân chiến đấu, vi nước hy sinh trong chiến tranh chống CS ở nước nhà VN.

Khoa học kỹ thuật tin học đã giải thoát Con Người, khán thính giả  qua con đường Internet, nhứt là ở Mỹ  đại đa số có Internet. Các báo điện tử, trang mạng, blog nhật ký trên mạng, youtube, facebook, paltalk loan truyền tin và hình nhanh như ánh sáng. Báo chí, truyền thanh, truyền hình dòng chánh không loan tải, thì dòng phụ nhưng đông hơn, nhiều hơn loan tải. Ứng cử viên dù có tiền triệu cũng không thể vận động như các trang mạng xã hội. Báo chí dòng chánh phải cạnh tranh đi sau cùng dù thích hay không thích, muốn hay không muốn cũng phải loan tải nếu không thì bị chê chậm, dở.

Nhờ áp lực của quần chúng và sự cạnh tranh giữa truyền thông trong và ngoài luồng, mà không có thế lực chánh trị nào có thể bịt miệng tiếng nói của cử tri và truyền thông xã hội. Nhờ thế những bí mật đi đêm đi hôm dù ứng cử viên che giấu thế nào cũng bị phanh phui, phơi bày. Mà bí mật léng phéng với CS hay thân CS là dị ứng nhứt.

Thà đừng làm chánh trị, đã chấp nhận làm chánh trị nhứt là chánh trị bầu cử, tham chánh, thì  phải bị tập thể cử tri, đối lập, đối thủ dùng kính chiếu yêu soi sáng những trò ma giáo.

 Cử tri gốc Việt rất giản dị khi chọn lựa, khoan dung với ứng cử viên nhưng khắt khe, cứng rắn với lập trường chánh nghĩa. Cử tri gốc Việt muốn người đại diện mình phải  trung thành với chánh nghĩa chung. Một bài học đáng nhớ cả đời cho người làm chánh trị là đừng có léng phéng với những người hay những việc mà quần chúng kiêng kỵ. Đối với cử tri Mỹ gốc Việt với căn cước tỵ nạn CS, không chấp nhận những ai dù là người Việt da vàng mũi tẹt mà đi đêm, đi hôm với CS, dù đã lâu hay mới đây, cũng không bầu cho người  phản bội ấy.

Bốn và sau cùng, thông thường đối với cử tri Mỹ gốc Việt việc ưa hay không ưa ứng cử viên vì quyền lợi địa phương, xu hướng chánh trị cấp tiến hay bảo thủ theo chánh trị Mỹ, chỉ là chuyện cảm tính, phe đảng vẫn đứng sau yếu tố quan trọng, tiên quyết là có chống CS hay không. Người Mỹ gốc Việt xem lập trường chống CS là tiên quyết, quan trọng hơn Cộng Hoà hay Dân Chủ, sắc tộc Việt hay không Việt. Ứng cử viên nào có tinh thần, có lập trường chống CS không phân biệt màu da, đảng phái có thể giúp cho chánh nghĩa chống CS thì được người Mỹ gốc Việt, gốc tỵ nạn CS, đã, đang, và sẽ dồn phiếu cho./.(VA)

17/10/2018(Xem: 777)
Trong suốt thời gian bị giam cầm một cách bất công, Mẹ Nấm cho thấy sự can đảm và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm là một niềm khích lệ cho tất cả chúng ta, và tôi sung sướng được biết
17/10/2018(Xem: 1526)
Trưa thứ Tư, ngày 17.10.2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày
17/10/2018(Xem: 723)
Nhạc sĩ SONG NGỌC vừa qua đời tại Houston - Texas tối chủ nhật, 14/10/2018. Ông là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng trong đó có HÀ NỘI NGÀY THÁNG CŨ, một nhạc phẩm bất hủ về Hà Nội.
17/10/2018(Xem: 813)
Sự hả hê (và hể hả) lan toả khắp nước sau cái chết của nhị vị lương đống quốc gia là điều hoàn toàn sai trái, đi ngược với chủ trương và đường lối của Đảng và Nhà Nước, cần phải chấn chỉnh ngay.
17/10/2018(Xem: 670)
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
17/10/2018(Xem: 446)
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17/10/2018(Xem: 448)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 259)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 2281)
Xuyên qua lịch sử thế giới có lẽ thời CS là thời Trung Hoa với quốc hiệu mới Trung Quốc trỗi dậy, vươn lên cao nhứt. Chủ Tịch Tập cận Bình tóm thâu chánh trị, quân sự, đảng, nhà nước vào tay mình, có thể như làm hoàng đế suốt đời. Nhưng phàm pháp nhân hay thể nhân sống trên cõi đời này, vạn vật đều bị chi phối bởi hai qui luật bất biến của Tạo Hoá.
17/10/2018(Xem: 866)
RIYADH - Thừa lệnh TT, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đến hội đàm với nhóm lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia về nghi án mất tích nhà báo đối lập Jamal Khashoggi.
17/10/2018(Xem: 403)
RIYADH - Nhà báo đối lập thường xuyên phê bình vương triều Saudi Arabia biến mất từ 2 tuần gây sôi động trong dư luận thế giới – giới chức thẩm quyền Riyadh có thể sắp công bố giải thích về cái chết của ký giả Khashoggi, là ký mục gia của báo Washington Post – dù giải trình ấy là thế nào, mô tả của nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ mới thực rùng rợn, là ông Khashoggi bị thẩm vấn, bị tra tấn và bị phân thây.
17/10/2018(Xem: 364)
SAN FRANCISCO - Ống nhựa nổi trên mặt biển dài 2000 feet được gọi bằng tên Wilson bắt đầu thu gom rác nhựa giữa Thái Bình Dương, giữa California và Hawaii – từ Tháng 10.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.