Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chống Cộng: Nguyện Vọng Của Cử Tri Gốc Việt

05/10/201800:00:00(Xem: 998)
Chống Cộng: Nguyện Vọng Của Cử Tri Gốc Việt
Vi Anh

 
Nói gì thì nói, nguyện vọng chánh của cử tri Mỹ gốc Việt  vẫn là chống Cộng sản, vì nguồn gốc vốn là dân tỵ nạn CS, căn cước tỵ nạn CS, quần cư đông nhứt ở  Orange County có Little Saigon người Việt hải ngoai gọi là thủ đô tinh thần của người Việt ở hải ngoại.

Qua nhiều cuộc bầu cử nguyện vọng đó đã được cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nên trở thành đề tài tranh cử của nhiều ứng cử viên không phân biệt Cộng Hoà hay Dân Chủ, gốc Việt hay các sắc dân khác, phần lớn đều đắc cử.

Một về không gian. Cuộc bầu cử Quận Cam, quan trọng nhứt là bầu Giám sát viên, cơ quan quản trị một ngân sách gần 10 tỷ Đô la, chi phối hầu hết sinh hoạt của cư dân trong quận hạt. Quận Cam là địa hạt mà Little Saigon tọa lạc. Nơi  đây thường xuất phát nhiều chiến thuật, chiến lược đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN  là khắc tinh của CS. Nơi đây đã đầu tiên giương cao ngọn cờ VN nền vàng ba sọc đỏ rồi lan toả ra 5 tiểu bang và cả 100 thành phố khác trong nước Mỹ.

OC cũng là nơi toạ lạc một cộng đồng người gốc Việt lớn nhứt ở TB Cali, mà TB Cali là nơi có một cộng đồng người  Việt lớn nhứt thế giới, chỉ sau cộng đồng Việt trong nước đang còn nằm trong gọng kềm CS. Little Saigon là nơi trú đóng các cơ quan đầu não của các đoàn thể quân, dân, cán chính, hội đồng hương, đồng trường, đồng nghiệp ở VNCH. Như một VNCH thu gọn lại ở hải ngoại. Gắn bó, chặt chẽ, hơn Pháp Quốc Hải Ngoại thời Đức Quốc xã chiếm Đất Mẹ Pháp, và từ đó cung ứng vị thế, nhân tài vật lực cho Tướng Charle De Gaulle phục quốc.

Hai, về thời gian. Ứng cử viên dù gốc Việt hay không cũng như cử tri Mỹ gốc Việt đều nhớ, đều tôn trọng tinh thần và nguyện vọng chống CS của người Mỹ gốc Việt. Tinh thần chống CS của ba thế hệ ty nạn CS còn rất mạnh. Lập trường, chủ trương, đề tài tranh cử chống CS là một trong những điểm quan trọng để cử tri xét để bầu.

Và lập trường hoà giải, hoà hợp, đón gió trở cờ theo CS là lý do mất phiếu, bị chống đối, bị tẩy chay. Người  Mỹ gốc Việt là những người tỵ nạn chánh trị, tỵ nạn CS nên dù ứng cử viên có mánh lới thế nào cũng khó qua mắt được những người Việt đã từng nhiều kinh nghiệm sống chết với CS.

Ba, làm lợi, làm tay sai, đi đêm, hoà giải hoà hợp với CS điều mà tất cả cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống đối, tẩy chay. Cộng đồng nói ở đây là tập thể người Mỹ gốc Việt, danh từ chung, viết không hoa, một tập thể bao gồm các đoàn thể quân dân cán chính gốc VN Cộng hoà, trong đó có thể có hai ban đại diện cuả hai cơ chế Cộng Đồng danh từ riêng viết chữ hoa. Nên ứng cử viên nào léng phéng với CSVN là bị cả tập thể người Việt chống, bị người gốc Việt chánh trực phanh phui việc đi hàng hai, hàng ba, đi đêm, đi lén với CS và tay sai.

Báo chí, truyền thanh, truyền hình chính thống có thể ngại bị thưa kiện không đăng, không nói, nhưng người Việt và các trang mạng xã hội làm cái loa chống kẻ phản bội nguồn gốc tỵ nạn CS, phản bội chánh nghĩa tự do, dân chủ mà quân dân cán chính VNCH đã vì dân chiến đấu, vi nước hy sinh trong chiến tranh chống CS ở nước nhà VN.

Khoa học kỹ thuật tin học đã giải thoát Con Người, khán thính giả  qua con đường Internet, nhứt là ở Mỹ  đại đa số có Internet. Các báo điện tử, trang mạng, blog nhật ký trên mạng, youtube, facebook, paltalk loan truyền tin và hình nhanh như ánh sáng. Báo chí, truyền thanh, truyền hình dòng chánh không loan tải, thì dòng phụ nhưng đông hơn, nhiều hơn loan tải. Ứng cử viên dù có tiền triệu cũng không thể vận động như các trang mạng xã hội. Báo chí dòng chánh phải cạnh tranh đi sau cùng dù thích hay không thích, muốn hay không muốn cũng phải loan tải nếu không thì bị chê chậm, dở.

Nhờ áp lực của quần chúng và sự cạnh tranh giữa truyền thông trong và ngoài luồng, mà không có thế lực chánh trị nào có thể bịt miệng tiếng nói của cử tri và truyền thông xã hội. Nhờ thế những bí mật đi đêm đi hôm dù ứng cử viên che giấu thế nào cũng bị phanh phui, phơi bày. Mà bí mật léng phéng với CS hay thân CS là dị ứng nhứt.

Thà đừng làm chánh trị, đã chấp nhận làm chánh trị nhứt là chánh trị bầu cử, tham chánh, thì  phải bị tập thể cử tri, đối lập, đối thủ dùng kính chiếu yêu soi sáng những trò ma giáo.

 Cử tri gốc Việt rất giản dị khi chọn lựa, khoan dung với ứng cử viên nhưng khắt khe, cứng rắn với lập trường chánh nghĩa. Cử tri gốc Việt muốn người đại diện mình phải  trung thành với chánh nghĩa chung. Một bài học đáng nhớ cả đời cho người làm chánh trị là đừng có léng phéng với những người hay những việc mà quần chúng kiêng kỵ. Đối với cử tri Mỹ gốc Việt với căn cước tỵ nạn CS, không chấp nhận những ai dù là người Việt da vàng mũi tẹt mà đi đêm, đi hôm với CS, dù đã lâu hay mới đây, cũng không bầu cho người  phản bội ấy.

Bốn và sau cùng, thông thường đối với cử tri Mỹ gốc Việt việc ưa hay không ưa ứng cử viên vì quyền lợi địa phương, xu hướng chánh trị cấp tiến hay bảo thủ theo chánh trị Mỹ, chỉ là chuyện cảm tính, phe đảng vẫn đứng sau yếu tố quan trọng, tiên quyết là có chống CS hay không. Người Mỹ gốc Việt xem lập trường chống CS là tiên quyết, quan trọng hơn Cộng Hoà hay Dân Chủ, sắc tộc Việt hay không Việt. Ứng cử viên nào có tinh thần, có lập trường chống CS không phân biệt màu da, đảng phái có thể giúp cho chánh nghĩa chống CS thì được người Mỹ gốc Việt, gốc tỵ nạn CS, đã, đang, và sẽ dồn phiếu cho./.(VA)

16/10/2018(Xem: 297)
Vậy là thêm một người dân chết trong đồn công an… Lý do, cũng được công an giải thích là tự tử. Có vẻ như công an thời này ưu việt hơn mọi thời, khi người dân cứ rủ nhau vào đồn công an tự sát.
16/10/2018(Xem: 285)
BEIJING - Các âu lo về tương lai khiến dân có của Hoa Lục gửi tiền ra ngoài nước và tìm cách nhập cư Australia bằng chiếu khán dài hạn.
16/10/2018(Xem: 101)
WASHINGTON - TT Trump loan báo : đã nói chuyện với vua Salman về vụ mất tích của nhà báo Khashogi và cử ngoại trưởng Pompeo tức khắc đi Riyadh để thảo luận tình thế này với nhà lãnh đạo vương quyền Saudi. TT Trump xác nhận với đoàn phóng viên phụ trách tường thuật về Bạch Ốc “Nhà vua không hay biết – sự phủ nhận này rất mạnh”.
16/10/2018(Xem: 160)
WASHINGTON - Ông Cui Tiankai, ĐS Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ, xác nhận với CNN : không biết ai là thẩm quyền quyết định để nói chuyện mậu dịch, là thực tế gây phức tạp khả năng đàm phán để giải tỏa các tranh chấp.
16/10/2018(Xem: 74)
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
16/10/2018(Xem: 67)
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
16/10/2018(Xem: 82)
KUALA LUMPUR - 3 năm sau khi bị tống giam về tội hành dâm bằng hậu môn, chính khách chủ trương cải tổ Anwar Ibrahim đã trở lại sân khấu chính trị Malaysia bằng thắng lợi bầu cử - ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức sáng Thứ Hai, nhận 1 ghế dân biểu của phe cầm quyền, cùng hàng ngũ với Thủ Tướng Mahathir Mohammad, là người đã sa thải ông về các tội tham nhũng và hành dâm bằng hậu môn.
16/10/2018(Xem: 88)
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân đội Prayut Chan-O-Cha mở trang Facebook với ý định thu thập dân ý đã thấy tràn ngập bằng các phản hồi tiêu cực chỉ 1 ngày sau, theo tường thuật của AFP.
16/10/2018(Xem: 67)
BRUSSELS - Chính quyền vương quốc Anh được EU báo tin : còn thời gian để thương lượng, vá dược báo động “EU đang chuẩn bị tình huống thất bại”. Hội nghị ngoại trưởng EU họp tuần này nhận rằng 1 thỏa thuận không được thảo luận, và hội nghị thượng đỉnh họp trước đó được mô tả là “giờ phút của sự thật”.
16/10/2018(Xem: 107)
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
16/10/2018(Xem: 83)
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
16/10/2018(Xem: 65)
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
16/10/2018(Xem: 89)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác.
16/10/2018(Xem: 93)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 81)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực