Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam Cali Đại Hội 2018

05/10/201800:00:00(Xem: 3562)
CUU 1 NU SINH GIA LONG DSC_0184CUU NU SINH GIA LONG DSC_0185CUU NU SINH GIA LONG DSC_0195CUU NU SINH GIA LONG DSC_0198CUU NU SINH GIA LONG DSC_0199CUU NU SINH GIA LONG DSC_0203CUU NU SINH GIA LONG DSC_0206
Trong Đại Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long.

 
Garden Grove (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật ngày 30 tháng 9 năm 2018 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace II, 12181 Brookhurst St, Thành phố Garden Grove, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California đã tổ chức Đại hội Gia Long 2018 với chủ đề “Hướng Về Quê Hương,” nhân dịp nầy ban tổ chức cũng giới thiệu đến mọi người về thành phần tân Ban Quản Trị, Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2018-2020.

Đại hội diễn ra với sự tham dự của một số qúy Thầy, Cô và hàng trăm cựu nữ sinh Gia Long cùng phu quân, về quan khách có các vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng các cựu nữ sinh Gia Long trong đồng phục áo dài tím tưởng chừng như ngày xưa dưới mái trường Gia Long thân yêu của tuổi học trò.

Điều hợp chương trình Đại Hội do Gia Long Nguyễn Phạm Lệ Minh (nhà thơ Nhất Phương).

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân và các thầy, cô cũng như các cựu nữ sinh Gia Long đã quá vãng.

Sau phần nghi thức toàn ban hợp ca Gia Long tiếp tục hát bản “Hiệu Đoàn Ca Gia Long” và bản “Sáng Danh Lạc Hồng” (của Cục Chỉnh Huấn Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sáng tác).

Tiếp tục MC. Nhất Phương giới thiệu thành phần Hội Đồng Quản Trị Nhiệm kỳ 2018-2020 lần lược bước lên sân khấu, gồm:

- Ban Chấp Hành: Hội Trưởng là GL. Lê Phương Lan; Phó Nội Vụ: Nguyễn Phương Lê; Phó Ngoại Vụ: Trần Tuyết Nga; Tổng Thư Ký: Châu Dương Trọng; Phó Tổng Thư Ký: Phạm Thu Hương; Thủ Quỹ: Võ Thu Loan; Phó Thủ Quỹ: Phạm Liễu Anh.

- Ban Giám Sát: Trưởng Ban, Bùi Tuyết Đông và các thành viên: Dương Thị Vân, Đinh Minh Thu, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Hồng Cúc, Lý Tuyết Mai và Nguyễn Bích Uyên.

- Ban Cố Vấn gồm các cựu Hội Trưởng: Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc, Nguyễn Phan Lệ Minh, Vương Hồng Loan, Hoàng Mỹ Hương và Trương Thị Yến.

- Cố Vấn Danh Dự của Hội là qúy vị Giáo Sư.

Ngoài ra còn có các Ban: Ẩm Thực, Báo Chí, Du Lịch, Khánh Tiết, Liên Lạc, Tiếp Tân, Văn Nghệ và Xã Hội…

Trong lúc nầy GL. Lê Phương Lan, tân Hội Trưởng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy, Cô, quan khách và đại gia đình cựu nữ sinh Gia Long. Trong diễn văn khai mạc có đoạn nói rằng, “Khi được các chị em Gia Long ưu ái và tín nhiệm, bầu Phương Lan vào chức vụ Hội Trưởng của Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2018 - 2020, Phương Lan rất vui, mà cũng rất lo, vì trách nhiệm điều hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh của ngôi trường nữ trung học lớn nhất miền Nam Việt Nam trước năm 1975, với đông đảo hội viên, với uy tín đã được xây dựng và củng cố bởi các giáo sư, các chị cựu hội trưởng và Gia Đình Gia Long trong suốt 33 năm qua, từ 1986 đến nay, là một trách nhiệm nặng nề đối với Phương Lan. Tuy nhiên, dựa trên Bản Nội Quy rõ ràng của Hội và sự hợp tác chặt chẽ của bảy thành viên Ban Chấp Hành, dưới sự hướng dẫn của Thầy, Cô, Ban Cố Vấn và Ban Giám Sát, Phương Lan thấy rất vững tâm, cố tận dụng hết khả năng để làm tròn trọng trách được giao phó.”

Bà cho biết tiếp: “Trong nhiệm kỳ nầy ngoài những hoạt động thường niên với cộng đồng và các hội đoàn bạn, với sự góp sức của các tiểu ban, Ban Chấp Hành sẽ cố gắng tổ chức thêm những sinh hoạt hữu ích khác, như các buổi hội thảo về nhiều đề tài thực tế liên quan đến gia đình, sức khỏe, hưu trí, v.v.. hoặc những buổi du lịch ngắn hạn hay những buổi sinh hoạt chung trong nội bộ...” Dù xa ngàn dặm, nhưng tâm tư của chúng ta vẫn luôn hướng về đau buồn cho quê hương VN, với mọi cơ cấu xã hội, văn hóa, kinh tế, nhân quyền bị xáo trộn, tàn phá bởi chính quyền CS hơn 40 năm qua. Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long đã và đang tích cực tham gia các cuộc biểu tình để ủng hộ tinh thần đấu tranh của người dân trong nước, đang liều thân đứng lên, cố gắng giữ lại quê hương, và cũng trong tinh thần ủng hộ cuộc đấu tranh cứu nước này, Đại Hội Gia Long ra mắt Ban Quản Trị nhiệm kỳ 2018 - 2020 đêm nay, được tổ chức với chủ đề “Hướng Về Quê Hương.”

Sau lời diễn văn,  tân Hội Trưởng tặng hoa cho cựu Hội Trưởng mãn nhiệm, và tặng qùa lưu niệm đến các Thầy, Cô để tỏ lòng “Tôn Sư Trọng Đạo”.

Buổi dạ tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ do hai MC Thúy Phương và Thụy Vy điều hợp, mở màn chương trình văn nghệ với nhạc cảnh “Chiều Làng Em”...

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần dạ vũ để mọi người cùng vui trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.