Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bài Tường Thuật Buổi Ra Mắt Cuốn Cd Âm Nhạc Lần Đầu Tiên Trước Công Chúng

04/10/201819:56:00(Xem: 628)
Bài Tường Thuật Buổi Ra Mắt Cuốn Cd Âm Nhạc Lần Đầu Tiên Trước Công Chúng

 

ARCHDIOCESE OF OKLAHOMA CITY

Oklahoma Jail and Prison Ministries

Sanmnguyen@gmail.com

Telephone: (405) 314-9941

  
blank 

BÀI TƯỜNG THUẬT BUỔI RA MẮT CUỐN CD ÂM NHẠC LẦN ĐẦU TIÊN TRƯỚC CÔNG CHÚNG, BAO GỒM NHỮNG SÁNG TÁC CHỌN LỌC CỦA NHẠC SĨ NGỌC HẢI TẠI ORANGE COUNTY, CALIFORNIA.

  

Vào chiều ngày Chủ Nhật,  ngày 25 tháng 8 năm 1918 vừa qua, một số anh chị em thân hữu của nhạc sĩ Ngọc Hải, tức Linh Mục Trần Ngọc Hải, đã cùng nhau đóng góp công sức lẫn tài lực để tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ, với chủ đề: Một Dòng Nhạc Một Đời Người tại Trung Tâm Công Giáo Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ở Quận Cam, để giới thiệu những ca khúc đời và đạo, do Linh Mục nhạc sĩ Ngọc Hải sáng tác trước khi đi tu và sau khi đi tu dòng khổ tu Châu Sơn tại Việt Nam và đã được nhà dòng gửi đi tu học tại Thụy Sĩ trước 1975, rồi ít năm sau đó được thụ phong Linh Mục tại đây.

  

Sau khi được thụ phong Linh Mục, Cha Hải được Đức Giám Mục Địa Phận Paris bổ nhiệm làm Tuyên Úy cho Cộng Đoàn Công Giáo VN tại Lyon, cho tới ngày Ngài về hưu dưỡng tại Pháp quốc như hiện nay.

 

 

Buổi văn nghệ được đặt dưới sự phối trí kỹ thuật và âm thanh, bởi nhạc sĩ Đỗ Chu là Ca Đoàn Trưởng Ca Đoàn Thánh Linh của Nhà Thờ Thánh Linh VN tại Fountain Valley, cùng một số nam nữ ca sĩ trong ca đoàn Thánh Linh trình diễn những ca khúc thật điêu luyện, lôi kéo cả hội trường im lặng lắng nghe, không thua kém gì những nam nữ danh ca thuộc bậc đàn anh đàn chị chuyện nghiệp.

 

Được biết tất cả các nhạc phẩm mà các ca sĩ trình bầy hôm nay, đều do nhạc sĩ Quang Phúc viết hòa âm và ông cũng hiện diện trong buổi trình diễn này. Đặc sắc hơn nữa, qua những lời văn bóng bẩy, dí dỏm, ngọt ngào của giáo sư Quyên Di trong vai trò MC, đã giới thiệu ý nghĩa của từng mỗi ca khúc và từng mỗi ca sĩ trình bầy bản nhạc, đã dẫn đưa tất cả khán thính giả phải lắng đọng sâu đậm tâm hồn, để hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp, thơ mộng xa xưa ngày nào, nay đang hiện về trong tâm tư của mỗi người, mà giờ đây chỉ còn là những dư âm hối tiếc trong lòng.

 

Ngay trong phần mở đầu buổi văn nghệ, Ban Tổ Chức mời tôi lên sân khấu để tỏ đôi lời cáo lỗi cùng khán thính giả, về sự vắng mặt bất đắc dĩ của nhân vật chính, là Linh Mục nhạc sĩ Ngọc Hải, trong buổi trình diễn những sáng tác của Cha Hải ngày hôm nay, vì vào giờ phút chót, không đủ ngày giờ để cho Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Pháp cứu xét cấp giấy chiếu khán cho Cha vào Hoa Kỳ.

 

Sở dĩ tôi được Ban Tổ Chức đề cử tôi lên đây thay mặt Cha Hải hôm nay, là vì chúng tôi là bạn học thân thiết với nhau như anh em ruột, từ khi chúng tôi còn đang theo học ở bậc trung học, nhất là chúng tôi cùng đi chơi nhạc với nhau, giúp vui văn nghệ cho các hội đoàn, đoàn thể tôn giáo tổ chức các buổi trình diễn văn nghệ nơi công cộng hoặc trong các buổi tiệc dạ vũ liên tục trong nhiều năm.

 

Do đó tôi biết rõ những cá tính đặc biệt của Linh Mục nhạc sĩ Ngọc Hải, từ khi ông còn cắp sách đến trường. Ông là một thanh niên giầu lòng bác ái, sẵn sàng giúp đỡ những người nghèo khó trong khả năng sẵn có của ông, tâm hồn ông lúc nào cũng hồn nhiên trong sáng như một trẻ thơ, từ lời nói cho đến việc làm của ông, ông không bao giờ làm buồn lòng bất cứ một ai. Tôi vẫn còn nhớ, cứ mỗi lần hai chúng tôi đi chơi nhạc, ông trở về nhà đêm khuya, nếu mẹ ông biết được, bà bắt ông nằm úp mặt xuống giường, đánh cho ông mấy cái roi mây vào mông, trong khi ông đã trên 18 tuổi rồi, nhưng ông không hề chống cự lại mẹ mỗi khi bị ăn đòn và ngay sau đó, ông không bao giờ tỏ vẻ oán giận mẹ, vì ông cho đó là lỗi tại ông không chịu nghe lời mẹ đã dặn dò là phải trở về nhà sớm, mà ông cứ tiếp tục về nhà đêm khuya nên mới bị mẹ đánh đòn. Rồi trải qua những năm tháng được tu luyện trong dòng khổ tu, để chịu đựng được qua khỏi những thử thách gian nan khắt khe của nhà dòng, ông đã được thụ phong Linh Mục như đã nói trên đây và Cha Hải được coi là một trong những Linh Mục Việt Nam đạo đức thánh thiện nhất tại hải ngoại.

   

 Tiếp theo phần hai trong chương trình, cũng là phần kết thúc chương trình buổi văn nghệ hôm nay, là phần ngâm những bài thơ đậm đà tình người Việt Nam dạt dào yêu dấu, hòa với âm điệu tiếng đàn tỳ bà thánh thót vang lên, do Linh Mục thi sĩ Điệp Lan Đình sáng tác, mà cả hai Linh Mục Trần Ngọc Hải cũng như Linh Mục Điệp Lan Đình đều xuất thân từ dòng khổ tu Châu Sơn.

 

Nói về năng khiếu sáng tác âm nhạc của Cha Ngọc Hải và năng khiếu sáng tác thơ văn của Cha Điệp Lan Đình, thì xin để tùy theo từng quí vị cảm hứng nhận xét, sau khi quí vị đã thưởng ngoạn link video dưới đây.

 

 

Buổi ra mắt CD Âm nhạc của LM Ngọc Hải - Phần I

Buổi ra mắt CD Âm nhạc của LM Ngọc Hải - Phần 2
 
 

21/10/2018(Xem: 326)
tại Trung Tâm Công Giáo Little Saigon vào lúc 1:30 đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018. Các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc của ca nhạc sị Tín Ngô, Erlinda, Thanh Thanh, Ái Phương
21/10/2018(Xem: 215)
Tiểu Luận (của/về) Phùng Nguyễn (tuyển tập tiểu luận) và Tháp Ký Ức và Bùa Phép Ở Đường Bourbon (tập truyện ngắn) tại Phòng Hội Toà Soạn Người Việt vào Chủ Nhật 11/11/2018
21/10/2018(Xem: 331)
với các phần thưởng giá trị dành cho các em vào ngày Thứ Sáu, 26 tháng 10, tại nhà hàng M-Lounge số 5015 W. Edinger Ave. Santa Ana
21/10/2018(Xem: 1254)
Úc lại lâm vào khủng hoảng chính trị với một Quốc hội treo khi cử tri tại đơn vị bầu cử Wentworth bầu cho ứng cử viên độc lập Kerryn Phelps vào Hạ viện thay thế cựu Thủ Tướng Malcolm Turnbull
20/10/2018(Xem: 480)
đây là tác phẩm quan trọng vào cuối đời của nhà báo Bùi Tín... mỗi một chúng ta nên có trong tay một tuyển tập giá trị nầy để có thể đọc kỹ và thấy rõ những lời tâm huyết và sự đóng góp lớn lao của ông
20/10/2018(Xem: 866)
Đây là chiếc guốc của một cô gái trẻ ném thẳng vào mặt bà Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận 2 vào sáng ngày 20/10/2018. Đây cũng là ngày lễ kỷ niệm Phụ Nữ VN trên toàn quốc
20/10/2018(Xem: 267)
Xin hãy lắng nghe dịch giả tâm sự, "Quyển sách này của Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi tuổi trẻ hãy đứng lên Làm Một Cuộc Cách Mạng hầu kiến tạo một thế giới an bình và tự do hơn
20/10/2018(Xem: 510)
trong nước, hai chữ “đối tượng” được dùng loạn xà ngầu và quái đản. Cái gì cũng “đối tượng”. Một người đang uống cà-phê bị một kẻ côn đồ tới gây sự cũng gọi là “đối tượng”.
20/10/2018(Xem: 572)
Kể từ tháng 8/2018, thị trường địa ốc tại miền Nam California đột nhiên chậm lại, nhiều căn nhà rao bán với giá mới thấp hơn giá cũ từ $10000 đến $20000. .. Nhiều căn khác đã đăng trên 100 ngày mà chưa có người mua
20/10/2018(Xem: 1149)
Ông Hegel, một triết gia người Đức vào thế kỷ 18 đã để lại một câu nói nổi tiếng cho nhân loại về cái giá mà chúng ta phải trả cho sự Tự Do:
20/10/2018(Xem: 522)
Bão mạnh và sóng thần ở châu Á khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích; tàn phá nhà cửa, tài sản công và tư, thiệt hại vô kể. Bão lớn quét qua miền Đông và Đông nam nước Mỹ cũng lấy đi mạng sống của ba mươi người và hàng ngàn người còn mất tích… Hàng trăm ngàn người vẫn còn phải chịu đựng sự lụt lội, mất điện, lạnh giá, thiếu nước uống. Trong khi đó, gió Santa Ana như mọi năm đã thổi về, mang hơi nóng hầm hập sau cơn mưa rỉ rả một ngày một đêm của miền Tây nam. Lá thu cuốn theo gió, tràn ra đường nhựa, chạy đuổi theo xe cộ ngược xuôi. Những hàng dây điện giăng mắc qua các phố nhỏ lung lay như đưa võng dưới cơn nắng vàng hanh. Có mùi gì khét lẹt như khói xăng hay tro ẩm của nạn cháy rừng tháng trước, còn phảng phất trong không khí của ngày vào thu. Trời vần vũ mây xám. Phố chợ vẫn tấp nập những người là người. Các bích chương quảng cáo bầu cử với tên ứng viên rất lớn và nổi bật, trưng đầy ở các góc đường.
20/10/2018(Xem: 342)
Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư và cựu Thủ tướng, Trần Đại Quang, đương kim Chủ tịch nước, cả hai chết trước sau chỉ mươi ngày. Theo thói lề dân gian, «miệng ăn cá, ăn mấm», thường nói đó là «chết trùng». Cái chết trước nhằm giờ linh, kéo theo cái chết sau của người thân trong họ. Quang và Mười, về liên hệ, còn hơn 2 người trong họ, tuy không cùng huyết thống, nhưng cùng đảng là cùng nhịp thở giống nhau, cùng giấc mơ giống nhau, cùng động tâm giống nhau nên sự ứng nghiệm của giờ linh phải bén nhạy hơn những người cùng máu huyết mà suy nghĩ lại khác nhau, nguyện vọng không giống nhau. Theo kinh nghiệm dân gian đó, không biết có ai đang chờ coi «giờ trùng» sẽ còn ứng nghìệm ở đồng chí nào khác nữa của hai người đó hay không?
20/10/2018(Xem: 640)
(Lời Tòa Soạn: Tác giả bài viết là ông Thắng Đỗ, hành nghề Kiến Trúc Sư tại San Jose và đã từng giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố)
19/10/2018(Xem: 1376)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 385)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
Tin công nghệ
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.
Khoảng giữa tháng 10/2018, lần đầu tiên trong lịch sử, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chứng minh được rằng máy tính lượng tử có sức mạnh tính toán vượt trội so với máy tính thông thường.
Khoảng giữa tháng 10/2018, vận tải hàng không siêu thanh ghi nhận thêm bước tiến bộ khi GE Aviation tiết lộ dòng động cơ mới có tên Affinity, hứa hẹn sẽ giúp những chiếc máy bay phản lực dân sự bay nhanh hơn vận tốc âm thanh.
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.