Hôm nay,  

Bush Sơ Suất Chửi Thề Nhà Báo New York Times

05/09/200000:00:00(Xem: 4088)
WASHINGTON (TH) - Bản tin Reuters từ Naperville, Illinois cho biết rằng ứng cử viên George W. Bush đã sơ suất kỹ thuật hôm Thứ Hai, khi buột miệng chửi thề chào đón một nhà báo.

Ông Bush đã nói nhỏ với ứng viên Phó Tổng Thống Dick Cheney trong buổi họp mặt đông đảo Lễ Lao Động rằng, “Kìa lại Adam Clymer, tên thối nhất nước (major league asshole, xin độc giả tra tự điển cho chính xác hơn) đang viết cho báo New York Times.”
Cheney đáp, “Ô dà, tay đó kìa, ngửi hết vô.”

Tai hại là: Bush và Cheney không biết là máy khuếch âm đang được vặn lớn hết cỡ.

Bush không hài lòng với loạt bài của Clymer chỉ trích quá trình thống đốc của Bush tại Austin. Phát ngôn viên Karen Hughes của Bush nói rằng lời bình trên đã “được thì thầm bên tai ông ứng viên Phó TT. Không có ý định nói công khai. Đó chỉ là lời bàn cho loạt bài mà Thống Đốc thấy là bất công.” Phát ngôn viên Chris Lehane của ứng viên Al Gore lập tức chụp cơ hội, “Chúng tôi tôn trọng rất mực các nhà báo, và chúng tôi tin họ là một phần của tiến trình dân chủ hàng ngày.”

Bản tin từ Austin của Washington Post cho biết Thống đốc Texas George W. Bush đã đề nghị 3 cuộc tranh cãi tay đôi có sự quảng bá hạn chế hơn so với 3 kỳ bầu cử Tổng Thống trước đây. Phó Tổng Thống Al Gore đã lập tức bác bỏ ngay, với lý do đề nghị không đủ.

Theo đề nghị của Bush, ông chỉ chấp nhận 1 trong 3 cuộc tranh cãi công khai do Ủy hội Tranh luận Tổng Thống đề nghị. Ủy hội này là một tổ chức bất vụ lợi không đảng phái, đã từng bảo trợ các chương trình tranh luận ứng cử Tổng Thống trong 12 năm qua.

Hôm chủ nhật ông Bush nói chỉ chấp nhận 1 cuộc tranh luận của Ủy hội dài 90 phút có tất cả các đài truyền hình phổ biến và 2 cuộc tranh luận khác dài 60 phút, mỗi lần trên một đài truyền hình. Ông Gore trong tuần qua nói chấp nhận cả 3 cuộc tranh luận do Ủy hội đề nghị và nhắc lại rằng ông sẵn sàng chấp nhận hàng chục cuộc tranh luận khác nếu ông Bush chịu chấp nhận trước cả 3 cuộc tranh luận do Ủy hội đề nghị.

Sau khi Bush đưa ra đề nghị, Gore trong cuộc vận động tranh cử toàn thời gian 27 tiếng đồng hồ tại Philadelphia, đã có phản ứng ngay. Ông nói “rất thất vọng” vì Bush đã bác bỏ đề nghị của Ủy hội Tranh luận. Ông nói: “Điều cần là phải tôn trọng quyền của người dân Mỹ. Họ cần phải được xem các cuộc tranh luận trong các giờ cao điểm của tất cả các đài truyền hình”.

William Daley, Chủ tịch ban vận động tranh cử của Gore nói: “Không một ứng cử viên nào được phép ngạo mạn đòi được quyền tự ý sắp đặt tranh luận ở đâu và lúc nào theo tiện nghi của họ”.

Ông Bush nói ông muốn tranh luận ngày 12-9 ở Washington trong chương trình đặc biệt “Gặp Báo Chí” giờ cao điểm của đài NBC duới sự điều hợp của ký giả Tim Russel; kế đó ngày 3-10 trong chương trình Larry King Live của CNN; cuối cùng ngày 17-10 tại Đại học Washington ở St. Louis do Ủy hội Tranh luận bảo trợ.

Theo tin Reuters từ Tampa, Florida, hai ứng viên Dân Chủ Gore và Lieberman đã ăn lễ Lao Động với giới công nhân trung lưu mà họ hy vọng sẽ dồn phiếu cho họ, trong một chuyến đi vận động toàn thời gian trong 27 tiếng từ chủ nhật.

Tối chủ nhật, họ đã ăn tối với các công nhân xây dựng ở Philadelphia, trao đổi chào mừng với các công nhân xe hơi và bệnh viện ở Michigan, và sáng thứ hai ăn sáng với các công nhân cứu hỏa tại Tampa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.