Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần

04/10/201800:00:00(Xem: 479)
Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần
HAI QUAN CUU LONG DSC_0208HAI QUAN CUU LONG DSC_0214HAI QUAN CUU LONG DSC_0216HAI QUAN CUU LONG DSC_0218HAI QUAN CUU LONG DSC_0222HAI QUAN CUU LONG DSC_0225
Trong Lễ Húy Nhật.

 
Westminster (Bình Sa) --Tối Chủ Nhật 30 tháng 9 năm 2018, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật Đức Thánh  Tổ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Trần Hưng Đạo.

Tham dự buổi lễ có: Bà qủa phụ cố Trung Tướng Chung Tấn Cang, qúy Niên trưởng cùng các chiến hữu và gia đình hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, về quan khách có qúy vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, các cơ quan truyền thông.

Chủ tọa buổi lễ do HQ. Trung Tá Võ Văn Huệ.

Điều hợp chương trình tổng quát HQ. Vũ Đình Thọ.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do HQ. Đinh Quang Truật phụ trách.

Sau đó HQ. Trương Văn Song lên giới thiệu thành phần tham dự.

Tiếp theo, HQ. Phạm Lăng, Hội Trưởng hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông nói: “...Đức Trần Hưng Đạo (THĐ) được dân tộc Việt Nam tôn vinh như một vị Thánh, vì Ngài không những là một thiên tài quân sự lỗi lạc đã 3 lần chiến thắng giặc Nguyên, giữ vững nền độc lập cho nước nhà, nhưng trên tất cả, Ngài là một người tận trung yêu nước, sẵn sáng dẹp bỏ thù riêng, hy sinh cả cuộc đời cho sự tồn vinh của dân tộc.

Do đó, nên sau khi Ngài mất vào ngày 20 tháng 8 âm lịch năm 1300 Ngài được vua Trần Anh Tôn truy tặng danh hiệu “Thái Sư Thượng Phu, Thượng Quốc Công, Nhân Vũ Hưng Đạo Vương, Bình Bắc Đại Nguyên Soái, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.” Nhân dân Việt Nam tin tưởng Ngài đã hiển Thánh nên thân mật gọi Ngài là Đức Thánh Trần. Dân chúng đặt ngài ngang hàng với Thánh Mẩu Liễu Hạnh, nên có câu tục ngữ: “Tháng 8 giỗ Cha, tháng 3 giỗ Mẹ.”...

Vì tất cả những lý do trên, Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa rất hãnh diện tôn vinh Ngài là Thánh Tổ, một vị Thánh khi sống chỉ biết có nước mà không biết có nhà, bất chấp mọi khó khăn nguy hiểm để bảo vệ Tổ Quốc. Một vị Thánh văn võ song toàn.

Khi sống có cơ hội để làm vua một nước, nhưng Ngài đã từ chối ngai vàng, chỉ một lòng vì dân, vì nước. Từ tấm gương sáng ngời đó HQVNCH đã luôn cố gắng noi theo gương Thánh Tổ của mình để trong chiến đấu họ đã đặt Tổ Quốc- Danh Dự - Trách Nhiệm lên hàng đầu, với châm ngôn vì dân mà hy sinh, vì Tổ Quốc mà chiến đấu…...”

Nguyện cầu Đức Thánh Tổ hộ trì cho con dân Việt Nam biết thương yêu nhau, cùng đoàn kết và sẵn sàng hy sinh mọi sự, để tiếp tục đấu tranh dành lại quyền làm chủ đất nước từ tay bạo quyền cộng sản Việt Nam và luôn vững bền trong công cuộc đấu tranh chống họa ngoại xâm.

Sau đó là lễ rước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào an vị trên bàn thờ theo lễ nghi cổ truyền. Sau khi an vị Ban tổ chức kính mời các Niên Trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn đoàn thể lên làm lễ dâng hương, trong lúc nầy ba hồi chiêng trống được gióng lên và mọi người niệm hương cầu nguyện. Trong giờ phút thiêng liêng, HQ. Đinh Quang Truật đã đọc lời “Hịch Tướng Sĩ.” Trong đó có những đoạn:

“Nay ta chọn lọc binh pháp các nhà hợp thành một quyển, gọi là Binh thư yếu lược. Nếu các ngươi biết chuyên tập sách này, theo lời ta dạy bảo, thì trọn đời là thần tử; nhược bằng khinh bỏ sách này, trái lời ta dạy bảo thì trọn đời là nghịch thù.

Vì sao vậy? Giặc Mông Thát với ta là kẻ thù không đội trời chung, mà các ngươi cứ điềm nhiên không muốn rửa nhục, không lo trừ hung, lại không dạy quân sĩ, chẳng khác nào quay mũi giáo mà xin đầu hàng, giơ tay không mà chịu thua giặc. Nếu vậy, rồi đây, sau khi dẹp yên nghịch tặc, để thẹn muôn đời, há còn mặt mũi nào đứng trong cõi trời che đất chở này nữa? Cho nên ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rõ bụng ta...

“Ta đây, ngày thì quên ăn, đêm thì quên ngủ, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm-tức rằng chưa được sả thịt lột da của quân giặc, dẫu thân này phơi ngoài nội cỏ, xác này gói trong da ngựa, thì cũng đành lòng. Các ngươi ở cùng ta coi giữ binh-quyền, cũng đã lâu ngày, không có áo thì ta cho áo, không có ăn thì ta cho ăn, quan còn nhỏ thì ta thăng thưởng, lương có ít thì ta tăng cấp, đi thủy thì ta cho thuyền, đi bộ thì ta cho ngựa, lúc hoạn-nạn thì cùng nhau sống chết, lúc nhàn-hạ thì cùng nhau vui cười, những cách cư-xử so với Vương công Kiên, Đường Ngột Ngại ngày xưa cũng chẳng kém gì…..”

Nghi thức lễ Húy Nhật kết thúc, ban nghi lễ tiễn đưa Quốc Kỳ, Thánh Kỳ, Quân Kỳ và tôn tượng Đức Thánh Trần về vị trí cũ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các chiến hữu trình diễn, mở đầu với bản hợp ca “Hải Quân Hành Khúc” và “Tiếng Sóng Vân Đồn” do ban hợp ca Hải Quân Cửu Long trinh diễn.

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

18/10/2018(Xem: 1105)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 255)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 299)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 136)
17/10/2018(Xem: 560)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 350)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 193)
16/10/2018(Xem: 665)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 329)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 386)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 158)
15/10/2018(Xem: 232)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 250)
14/10/2018(Xem: 226)
13/10/2018(Xem: 269)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.