Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miền Đông: Trại Huấn Luyện Hướng Đạo Vn

17/06/200400:00:00(Xem: 4794)
(Boston, MA - VATV) - Liên Đoàn Bạch Đằng Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) đã thành công trong việc tổ chức khóa huấn luyện căn bản và truyền thống cho các anh chi dự trưởng và tráng sinh trong cuối tuần lề từ 11/6/2004 cho đến 13/6/2004. Khóa được phối hợp bởi Toán Huấn Luyện Miền Đông, dưới sự chỉ đạo của Trưởng Bùi Vũ Đức Đại Diện Hội Đồng Trung Ương (HĐVN) tại Miền Đông Hoa Kỳ và sự tổ chức của Trưởng Nguyễn Tấn Hưng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Bạch Đằng.
Địa điểm của đất trại nằm ngay đường biên Frammingham và Sudbury, thuộc hướng Tây của thành phố Boston, MA. khoảng 30 phút lái xe từ trục lộ freeway 90. Khóa huấn luyện được tổ chức trên một ngọn đồi thuộc Nobscot Scout Reservation thuộc Châu Knox Trail BSA. Đất trại nằm trên độ cao khoảng 150 thước từ nơi đậu xe. Các khóa sinh phải đi "hiking" 1/2 dặm để để đến được nơi thụ huấn. Có thể nói là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích cuộc sống thiên nhiên. Các khóa sinh phải mang nước từ độ cao 50 thước lên đất trại để nấu ăn và tiêu dùng. Mọi đồ dùng và vật phế phải được mang ra khỏi đất trại "pack in, pack out" ngay sau khóa.
Hiện diện danh dự trong khóa gồm có các anh chị trong hội đồng cố vấn Chị Nguyễn Minh Xuân, Anh Nguyễn Kim Quy, Anh Nguyễn Minh Trí và Anh Trần Sơn. Anh Nguyễn Tấn Hưng - Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn, Chị Nguyễn Thuý Vi - Liên Đoàn Phó Ngoại Vụ.
Khóa sinh thuộc liên đoàn Bạch Đằng đến từ 2 đơn vị: Ấu Đoàn Đinh Bộ Lĩnh, Thiếu Đoàn Trần Hưng Đạo. Chị Bùi Tố Quyên - Liên Đoàn Phó Nội Vụ, Kiêm Bầy Trưởng Đinh Bộ Lĩnh, Chị Lưu Mỹ Hạnh - Baloo Ấu Đoàn Đinh Bộ Lĩnh, Chị Bùi Tú Quyên - Hathi Ấu Đoàn Đinh Bộ Lĩnh. Thiếu Đoàn Trần Quốc Toản (Troop 322), do Chị Bùi Khánh Phương - Thiếu Trưởng, Chị Lê Xuân Hồng - Thiếu Phó, Anh Nguyễn Chỉnh - Phụ Tá Ngành Thiếu, Chị Hà Phương - Phụ Tá Ngành Thiếu. Tất cả các Trưởng đều trực thuộc Tráng Đoàn Trần Hưng Đạo do Anh Nguyễn Tấn Hưng là Tráng Trưởng Tráng Đoàn. Ghi nhận các anh chị Trưởng này rất trẻ, có vài anh chị vừa mới ra trường nhưng đa số các chị này còn là sinh viên (rất đông học ngành Dược).

Liên Đoàn Bạch Đằng là hậu thân của Hải Đoàn Bạch Đằng từ thập niên 80 do Trưởng Đặng Quang Kỳ làm Liên Đoàn Trưởng sau này vào gần cuối thập niên 90 thì giao cho Trưởng Nguyễn Minh Trí. Vào thập niên 80, Hướng Đạo Việt Nam chỉ có 3 đơn vị tại Miền Đông Hoa Kỳ tập trung tại Boston, Philadelphia & Virginia. Túc số chưa đến 200 Hướng Đạo Sinh cho cả ba liên đoàn. Cho đến hôm nay thì có hơn 500 Hướng Đạo Sinh ghi danh tham dự qua hai hội Nam & Nữ Hướng Đạo và trực thuộc 12 liên đoàn.
Dựa theo nhu cầu của Liên Đoàn Bạch Đằng các đề tài sau đã được Toán Huấn Luyện Miền Đông đã được đưa vào khóa (một số dựa theo tài liệu của HĐTU HĐVN): Nguyên Tắc & Nguyên Lý Căn Bản HĐVN, Nghi Thức & Tạp Tục Hướng Đạo Việt Nam (Trưởng Đỗ Quốc Tuyến - Lý Trưởng Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn), Truyền Thống và Lịch Sử Hướng Đạo Việt Nam (Trưởng Võ Thành Nhân - LD Trưởng Potomac), Kỹ Năng Chuyên Môn Hướng Đạo (Trưởng Phạm Duy Chiêu - Trưởng LD Potomac), Sống Với Thiên Nhiên & Kỹ Năng Thám Du Dài Ngày (Trưởng Phạm Hoàng Thái - LD Trưởng Trai Việt), Hoạch Định Chương Trình & Phương Pháp Hướng Đạo (Trưởng Phạm Ngọc Quế Chi - Uỷ Viên Giám Sát Tài Chánh HĐTƯ HDVN). Trưởng Võ Thành Nhân giữ nhiệm vụ Trưởng Toán Huấn Luyện và Trưởng Nguyễn Tấn Hưng giữ nhiệm vụ Đội Trưởng Nhất của Khoá. Khoá có hai Toán Bùi Thị Xuân (Bất Khuất) và Ngô Quyền (Kiên Cường). Khóa có 8 khóa sinh ghi danh thụ huấn, 6 trưởng trong toán huấn luyện, 7 trưởng trợ giúp về chuyên chở, nấu ăn, nước và cung cấp vật liệu trại.
Kỳ trại huấn luyện thành công còn nhờ sự quan tâm của quý Thầy trụ trì Ttung Tâm Phật Giáo Phổ Hiền đã đến tặng cho các trại sinh giờ tinh thần cao quý ngay buổi lửa trại tối Thứ Bảy 12/6/04. Vào lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật 13/6/2004, toán huấn luyện chia tay với các khóa sinh tại phi trường Logan Boston trở về Hoa Thịnh Đốn và trong tâm vang vang "Nâng cao lá cờ Hướng Đạo... Ta cùng đi cùng xây đời mới. Vui tươi hát ca đi trên con đường lạ. Chúng ta nguyền thẳng tiến xông pha... Anh em ơi! kìa nước non đang chờ, anh em ơi! đại nghĩa luôn tôn thờ... Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.