Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại Đại Hội Khoáng Đại Năm 2018

03/10/201800:00:00(Xem: 910)
Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại Đại Hội Khoáng Đại Năm 2018
DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0046

Từ trái, Hoàng Trọng Đức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện; Phạm Đức Vượng, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.

DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0026DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0032DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0037DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0038DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0041DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_0044DAI HOI TAP THE CHIEN SI DSC_4945
Hình ảnh trong Đại Hội.
 

Westminster, Nam California (Bình Sa) - - Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã được tổ chức trong hai ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2018 tại Thành phố Westminster, Nam California, với Lễ khai mạc vào sáng thứ Bảy, ngày 29 tháng 9, 2018 tại Seafood Palace Restaurant.

Tham dự đại hội có các Hội Đoàn Quân Binh chủng QLVNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, các Trung Tâm Điều Hợp địa phương và Hậu Duệ Chiến Sĩ VNCH về từ các Miền tại Hoa Kỳ, Canada, Hawaii.

Các niên trưởng tham dự có: Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá CSQG Trần Minh Công, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, TS Hà Văn Hải, Trung Tá CSQG Trần Quan An, và Trung Tá KQ. Nguyễn Văn Ức, quan khách có ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một số các cơ quan truyền thông...

Trước giờ khai mạc Đại Hội, một phái đoàn đại diện đã đến Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa để niệm hương. Sau đó trở về địa điểm đại hội để cử hành nghi thức khai mạc đại hội.

Trưởng ban tổ chức đại hội là chiến hữu KQ. Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Điều hợp chương trình là chiến hữu KQ. Phạm Đình Khuông. Thư ký đoàn gồm có các chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Lê Tinh Anh, Nguyễn Anh Phong và Đinh Đức Bản.

Sau phần nghi thức chào cờ Việt – Mỹ là phút mặc niệm.

Chiến hữu Lê Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ Chức đã đọc diễn văn chào mừng và tuyên bố khai mạc đại hội.

Tiếp theo là lời phát biểu của ba vị Chủ Tịch. Trước tiên là diễn văn của niên trưởng Nguyễn Xuân Vinh (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện). Tiếp theo lời phát biểu của chiến hữu Tiến Sĩ Hà Văn Hải (đại diện Hội Đồng Tư Vấn). Mở đầu TS. Hà Văn Hải cho biết: vì lý do sức khỏe, chiến hữu Trần Văn Chơn và chiến hữu Nguyễn Khắc Bình không thể tham dự đại hội. Tuy nhiên, hai vị đã gởi lời thăm hỏi chân tình đến gia đình, và qúy chiến hữu hiện diện trong buổi họp trọng đại hôm nay. Chiến hữu Hà Văn Hải tiếp: “Chúng ta tề tựu ở đây vì Tổ Quốc-Danh Dự và Trách Nhiệm của con dân nước Việt, luôn giữ trọn lời thề của một chiến sĩ trong đội ngũ Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Trong lúc đất nước đang đối diện với thảm họa là tên Nước Việt Nam có thể sẽ không còn trong bản đồ thế giới. Hay, sẽ trở thành một quận lỵ của Tàu, hoặc rơi vào hoàn cảnh giống như Tây Tạng một chư hầu của Trung Cộng.

Hơn bao giờ hết, người Việt trong cũng như ngoài nước, đồng lòng hy sinh vùng lên giải thể đảng Cộng Sản Việt Nam để giành lại quyền sống và bảo vệ bờ cõi…”

Tiếp theo lời phát biểu  của niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành), của niên trưởng Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát).

Tất cả những lời phát biểu đã nói lên tầm quan trọng của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, kêu gọi tinh thần đoàn kết, bỏ qua những dị biệt hay những việc làm chưa đúng của các bạn trẻ, đừng làm những người có thiện chí bị xúc phạm khiến họ bị tổn thương và không còn tinh thần hợp tác. Các vị nầy đều chúc Đại Hội thành công.

Đặc biệt trong lời phát biểu của niên trưởng Trần Quan An. Ông đã nhắc lại: “... Sau lễ Khai mạc Đại Hội Toàn Quân ngày 26 tháng 9, 2003 tại Anaheim Convention Center trước sự hiện diện của gần 3,000 đồng hương và chiến sĩ VNCH, ngày hôm sau 27 tháng 9, 2003, 16 vị tướng lãnh và đại diện 114 hội đoàn các binh chủng QL/VNCH, CSQG, Lực Lượng Bán Quân Sự và Thế Hệ Hậu Duệ đã họp và quyết định thành lập TTCS –VNCH Hải Ngoại để có một tiếng nói chung, một đường lối chung đối với quê hương dân tộc. Thì giờ không cho phép chúng tôi trình bày về tôn chỉ, mục tiêu và lập trường của TTCSVNCH Hải ngoại. Chúng tôi chỉ xin nhấn mạnh danh xưng là Tập Thể Chiến Sĩ chứ không phải cựu chiến sĩ, vì gồm các cựu quân nhân và thế hệ hậu duệ đang đấu tranh cho quê hương dân tộc.

Ngay sau khi được thành lập, TTCS đã phải đương đầu với biết bao sự đánh phá từ khắp nơi, dưới mọi hình thức của Cộng Sản và kẻ thù. Chúng tìm mọi cách gây chia rẽ trong hàng ngũ các quân, binh chủng QL/VNCH, CSQG, thực hiện mọi thủ đoạn nhằm phá vỡ tình đoàn kết quân, dân để vô hiệu hóa một lực lượng chính trị có khả năng tác động vào tinh thần đấu tranh chống Cộng của người dân trong và ngoài nước. Ngoài việc đối phó với Cộng sản, TTCS còn phải đương đầu với kẻ thù muôn thuở. Kẻ thù nói đây là lòng ích kỷ, tinh thần cục bộ, tự tôn và những ân oán cá nhân đối với thành phần lãnh đạo Tập Thể Chiến Sĩ và không muốn để TTCS tồn tại. Suốt 15 năm qua, TTCS/VNCH Hải Ngoại phải lâm vào một cuộc chiến tự vệ để sinh tồn nhưng vẫn không xao lãng nhiệm vụ bảo vệ lá quốc kỳ VNCH ở hải ngoại và hỗ trợ cho cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ của đồng bào quốc nội…

Trong Đại Hội hôm nay nhiều niên trưởng, vì tuổi đời chồng chất đã không thể đến dự vì lý do sức khỏe, trong khi đó, có những chiến hữu sau hơn 10 năm vắng mặt đã vượt ngàn dặm về tham dự. Chúng tôi tin tưởng rằng mọi người về đây đều mang tinh thần Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm, cùng ngồi lại với nhau, chọn bầu những vị Chủ Tịch Hội Đồng xứng đáng để chấn hưng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. 43 năm sau ngày Việt Cộng cưỡng chiếm miền Nam, không chỉ người dân ở hải ngoại mà ngay cả trong nước vẫn còn nhớ đến, còn ngưỡng mộ QL/VNCH. Dưới sự kềm kẹp của Cộng sản mà dân chúng vẫn tổ chức lễ Tưởng Niệm những anh hùng Hải Quân VNCH đã tử chiến với Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa; có những thanh niên chấp nhận bị bắt bớ đánh đập vì mặc quân phục của QL/VNCH. Vậy thì trên đất nước tự do này, tại sao chúng ta không bảo vệ được công trình có một không hai của Đại Hội Toàn Quân 2003 là Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại?

Sau cùng, chúng tôi nhiệt liệt khen ngợi Ban Tổ Chức mặc dù thiếu thốn nhân sự và tài chánh đã dốc toàn lực tổ chức thành công Đại Hội hôm nay...”

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức đã nói: “Ông rất hãnh diện được làm con rể của một sĩ quan QL/VNCH, và qua bản Điều Lệ Nội Quy của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH mà ông được đọc, ông rất thán phục sự hy sinh, tinh thần chiến đấu anh dũng của QL/VNCH, CSQG. Ông cũng cầu chúc Đại Hội thành công.”

Sau nghi thức khai mạc, đại hội sẽ trở lại tiếp tục với chương trình qua phần trình bày hoạt động của các Trung Tâm Điều Hợp và Đặc Khu trong 3 năm qua, tiến hành bầu ba cơ chế lãnh đạo của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH nhiệm kỳ 2018 -2021.

Chủ Nhật 30.9.2018, Đại Hội đã đến đặt vòng hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thăm viếng khu Tượng Đài và buổi chiều tiến hành cuộc bầu cử 3 cơ chế lãnh đạo.

Lúc 5 giờ chiều một buổi họp báo để công bố kết qủa đại hội, theo bản thông cáo báo chí cho biết:

...Đại Hội đã bầu lên các vị Chủ Tịch các Hội Đồng của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại nhiệm kỳ 2018 - 2021, như sau:

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện: Chiến hữu Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành: Chiến hữu Phạm ĐứcVượng, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát: Chiến hữu Hoàng Trọng Đức.

Đại Hội đã nhận định tình hình trong nước và ở hải ngoại và xác định quan điểm, lập trường của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại như sau:

1 - Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại không hợp tác với nhà cầm quyền trong nước hiện nay để sửa sai, cải biến chế độ Cộng Sản thành chế độ Tự do, Dân chủ. Bản chất của chế độ Cộng Sản là độc tài toàn trị, cai trị bằng bạo lực và lừa bịp, khống chế tự do tư tưởng người dân thì không thể nào sửa đổi thành một chế độ nhân bản, có đầy đủ quyền làm người cho toàn dân.

2 - Trước sự bành trướng, xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Cộng, Cộng Sản Việt Nam nếu không phải là tay sai của Trung Cộng thì cũng rõ ràng là bọn bán nước cầu vinh, không thể lãnh đạo toàn dân để chống ngoại xâm.

Sau ngày ký kết Hiệp Ước Thành Đô năm 1990, bọn Cộng Sản tay sai dần dần biến nước Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh của Trung Cộng dưới mọi hình thức và mọi điều kiện. Gần đây nhất, trong tháng 6- 2018, chúng dự định ký Luật đặc Khu nhường quyền xử dụng cho Trung Cộng 3 đặc khu kinh tế và ký luật An Ninh Mạng để bóp nghẹt tiếng nói của người dân. Do đó, toàn dân quốc nội cũng như tất cả các cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại đã đồng loạt biểu tình ở khắp nơi để phản đối hành động bán nước này. Tập Thể Chiến Sĩ, từ trung ương đến các địa phương, đã tổ chức cũng như tham dự hầu hết các cuộc xuống đường liên tục để hỗ trợ quốc nội hầu cứu nguy Tổ Quốc. Chỉ có một chế độ tự do không Cộng Sản mới có thể bảo tồn Tổ Quốc, giữ vững chủ quyền và độc lập cho dân tộc.

3 - Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận.

Quân Dân Cán Chính VNCH không thể nào quên được những đau thương tang tóc mà Cộng Sản Việt Nam đã gây nên trong cuộc chiến xâm lược miền Nam Việt Nam. Sau ngày chính thể VNCH bị bức tử vì thân phận một nước nhược tiểu trong ván cờ quốc tế, vết thương chiến tranh không được hàn gắn, hận thù không được hóa giải vì chánh sách tàn bạo, thâm độc của Cộng Sản nhằm trả thù, tiêu diệt mọi thành phần có liên quan với VNCH.

Vì vậy, đối với Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, tháng Tư hàng năm vẫn phải gọi là “Tháng Tư Đen” và ngày 30 tháng 4 mãi mãi là Ngày Quốc Hận trong lịch sử dân tộc.

Trước tình hình hiện nay, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại chủ trương hợp tác trên tinh thần bình đẳng với các tổ chức chính trị có cùng mục tiêu hầu hỗ trợ đồng bào quốc nội giải thể chế độ Cộng Sản để kiến tạo một chế độ có đầy đủ quyền Tự Do pháp định cho toàn dân.

Kết thúc đại hội với buổi dạ tiệc văn nghệ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant 6731 Westminster Blvd Suite # 122 CA 92683.

15/10/2018(Xem: 170)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 151)
14/10/2018(Xem: 859)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 186)
13/10/2018(Xem: 205)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 203)
12/10/2018(Xem: 372)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 258)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 170)
11/10/2018(Xem: 263)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 388)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 283)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 172)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 159)
10/10/2018(Xem: 880)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.