Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Thống Đốc Cali John Cox Thăm Cộng Đồng Việt

03/10/201800:00:00(Xem: 1408)
UNG CU VIEN THONG DOC JOHN COX DSC_0164UNG CU VIEN THONG DOC JOHN COX DSC_0166UNG CU VIEN THONG DOC JOHN COX DSC_0171
Hình ảnh trong buổi gặp mặt.

 
Westminster (Bình Sa)- - Ông John Cox ứng cử viên Thống Đốc Tiểu Bang thuộc Đảng Cộng Hòa, trên đường đi vận động cử tri khắp tiểu bang, đã ghé đền thờ Đức Thánh Trần trên Đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo), vào lúc 3 giờ 15 phút chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 9, 2018.

Cùng đi với ông trên chiếc xe bus có mang dòng chữ “'Help Is On The Way” có vợ và người con gái cùng một số thành viên trong ban vận động tranh cử.

Tại đây ông đã tiếp xúc với ông Phan Kỳ Nhơn và một số vị đại diện Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần; cũng có mặt Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông cũng là đại diện cho TNS Janet Nguyễn (vì bận công tác xa);  ngoài ra còn có các ông: Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, Nguyễn Văn Long, Bùi Đẹp, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Phu nhân Nghị Viên Phát Bùi, cô Cẩm Hồng và qúy chị trong Đền thờ Đức Thánh Trần, phóng viên Việt Báo và Viễn Đông.

Vừa xuống xe, ông John Cox đến bắt tay ông Phát Bùi và những người hiện diện tại Đền Đức Thánh Trần. Sau đó ông, vợ, con và các thành viên trong ban vận động bầu cử đã vào bên trong Đền thờ Đức Thánh Trần, tại đây ông đã cùng thắp nhang khấn vái bên cạnh có Ông Phát Bùi và Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn.

Trong lời khấn Ông Phan Kỳ Nhơn nói: “Kính lạy Đức Thánh Trần, hôm nay có ông John Cox ứng cử Thống Đốc Tiểu Bang Cali, là người có cùng lập trường chống Cộng Sản vô thần như chúng con, ông am hiểu những ước muốn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại chúng con là làm sao giải thể chế độ bạo quyền Cộng Sản Việt Nam để người dân Việt Nam được sống trong tự do, dân chủ và an bình. Chúng con xin Ngài phù hộ cho ông được đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới này. Chúng con thành tâm khấn nguyện xin Ngài ban cho.”

Sau lời khấn nguyện, ông Phát Bùi thay mặt cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali chào đón ông cùng vợ và cô con gái đã đến thăm Cộng Đồng Việt Nam, và đã đến đây thắp hương cầu nguyện, bày tỏ lòng tin tưởng sự phù hộ của vị anh hùng dân tộc Việt Nam. Ông Phát Bùi nói, “Chúng tôi tin rằng Đức Thánh Trần rất linh thiêng sẽ phù hộ ông, và chúng tôi kêu gọi Cộng Đồng Việt Nam, chúng ta là những người chống Cộng Sản, hãy dồn phiếu cho ông John Cox, một ứng cử viên có lập trường chống Cộng rất rõ rệt vào chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang California.”

Ông John Cox cám ơn ông Phát Bùi và nói với mọi người có mặt trong đền Đức Thánh Trần, “Tôi rất vinh dự được đến thăm Đền Thờ Đức Thánh Trần cũng như thăm Cộng Đồng Việt Nam. Tôi biết Đền Thờ Đức Thánh Trần là biểu tượng vô cùng quan trọng, bởi vì chính Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng của dân tộc VN, là biểu tượng chống ngoại xâm đã đánh thắng quân Mông Cổ để bảo vệ đất nước và giữ vững nền độc lập, tự do và chủ quyền quốc gia.”


Sau lời phát biểu của Ông John Cox, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn thay mặt các vị trong Đền Thờ Đức Thánh Trần và Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai cám ơn sự quan tâm của ông John Cox với cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản, và ông kêu gọi Cộng đồng Việt Nam hãy dồn phiếu cho ông John Cox trong kỳ bầu cử sắp tới.

Trong lúc nầy Phóng viên nhật báo Viễn Đông nêu một đề nghị với ông John Cox, “Chúng tôi cám ơn ông đã đến thăm cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi nghe ông đề cập đến lịch sử vị anh hùng dân tộc của chúng tôi và đã đến thắp hương khấn nguyện với Ngài. Các vị đại diện cộng đồng chúng tôi đã kêu gọi Cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho ông, và chúng tôi chỉ có một điều mong muốn là nếu đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California, xin ông luôn nhớ cho rằng Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt là một cộng đồng Người Việt Quốc Gia chống Cộng Sản, do đó, chúng tôi không muốn Tiểu Bang đón tiếp cán bộ Việt Cộng, hợp tác làm ăn với Việt Cộng, nhất là chúng tôi không muốn nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng mà chúng tôi gọi là cờ máu xuất hiện trên tiểu bang Cailifornia thân yêu của chúng ta.”

Sau câu hỏi, Ông John Cox đã đến bắt tay với phóng viên Viễn Đông và nói lời cám ơn. Ông tiếp, “Khi còn trẻ tôi thuộc Đảng Dân Chủ, từ khi ông Ronald Reagan làm Tổng Thống Hoa Kỳ, tôi theo Đảng Cộng Hòa, bởi vì tôi tin tưởng vào những điều mà cố Tổng Thống Reagan đã thực hiện, lập trường của Tổng Thống Ronald Reagan là lập trường chống Cộng rất mãnh liệt và dứt khoát. Cố Tổng Thống Reagan cũng như tôi bây giờ, chúng tôi đã nhận thấy chủ nghĩa Cộng Sản luôn đi ngược với những điều căn bản về quyền con người, nhất là quyền tự do cá nhân mà xứ sở tự do Hoa Kỳ này luôn tôn trọng. Do đó, tôi cũng dứt khoát chống lại tất cả chế độ Cộng Sản không nhất thiết chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam, nên ông nhà báo và quý vị tin tôi đi, nếu tôi đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng có mặt trong tiểu bang Cali chúng ta.”

Trước khi chia tay ông nói: “Một lần nữa, tôi rất vinh dự và hãnh diện có được sự yểm trợ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và tôi xác nhận sẽ tiếp tục và tranh đấu cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và tôi mong rằng sẽ nhận được đại đa số lá phiếu của người Mỹ gốc Việt ủng hộ tôi.”

Được biết, đối thủ của ông hiện tại là ông Gavin Newsom thuộc Đảng Dân Chủ, cả hai sẽ tranh chức Thống Đốc Tiểu Bang trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.