Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ứng Cử Viên Thống Đốc Cali John Cox Thăm Cộng Đồng Việt

03/10/201800:00:00(Xem: 450)
Ứng Cử Viên Thống Đốc Cali John Cox Thăm Cộng Đồng Việt
UNG CU VIEN THONG DOC JOHN COX DSC_0164UNG CU VIEN THONG DOC JOHN COX DSC_0166UNG CU VIEN THONG DOC JOHN COX DSC_0171
Hình ảnh trong buổi gặp mặt.

 
Westminster (Bình Sa)- - Ông John Cox ứng cử viên Thống Đốc Tiểu Bang thuộc Đảng Cộng Hòa, trên đường đi vận động cử tri khắp tiểu bang, đã ghé đền thờ Đức Thánh Trần trên Đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo), vào lúc 3 giờ 15 phút chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 9, 2018.

Cùng đi với ông trên chiếc xe bus có mang dòng chữ “'Help Is On The Way” có vợ và người con gái cùng một số thành viên trong ban vận động tranh cử.

Tại đây ông đã tiếp xúc với ông Phan Kỳ Nhơn và một số vị đại diện Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần; cũng có mặt Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông cũng là đại diện cho TNS Janet Nguyễn (vì bận công tác xa);  ngoài ra còn có các ông: Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, Nguyễn Văn Long, Bùi Đẹp, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Phu nhân Nghị Viên Phát Bùi, cô Cẩm Hồng và qúy chị trong Đền thờ Đức Thánh Trần, phóng viên Việt Báo và Viễn Đông.

Vừa xuống xe, ông John Cox đến bắt tay ông Phát Bùi và những người hiện diện tại Đền Đức Thánh Trần. Sau đó ông, vợ, con và các thành viên trong ban vận động bầu cử đã vào bên trong Đền thờ Đức Thánh Trần, tại đây ông đã cùng thắp nhang khấn vái bên cạnh có Ông Phát Bùi và Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn.

Trong lời khấn Ông Phan Kỳ Nhơn nói: “Kính lạy Đức Thánh Trần, hôm nay có ông John Cox ứng cử Thống Đốc Tiểu Bang Cali, là người có cùng lập trường chống Cộng Sản vô thần như chúng con, ông am hiểu những ước muốn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại chúng con là làm sao giải thể chế độ bạo quyền Cộng Sản Việt Nam để người dân Việt Nam được sống trong tự do, dân chủ và an bình. Chúng con xin Ngài phù hộ cho ông được đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới này. Chúng con thành tâm khấn nguyện xin Ngài ban cho.”

Sau lời khấn nguyện, ông Phát Bùi thay mặt cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali chào đón ông cùng vợ và cô con gái đã đến thăm Cộng Đồng Việt Nam, và đã đến đây thắp hương cầu nguyện, bày tỏ lòng tin tưởng sự phù hộ của vị anh hùng dân tộc Việt Nam. Ông Phát Bùi nói, “Chúng tôi tin rằng Đức Thánh Trần rất linh thiêng sẽ phù hộ ông, và chúng tôi kêu gọi Cộng Đồng Việt Nam, chúng ta là những người chống Cộng Sản, hãy dồn phiếu cho ông John Cox, một ứng cử viên có lập trường chống Cộng rất rõ rệt vào chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang California.”

Ông John Cox cám ơn ông Phát Bùi và nói với mọi người có mặt trong đền Đức Thánh Trần, “Tôi rất vinh dự được đến thăm Đền Thờ Đức Thánh Trần cũng như thăm Cộng Đồng Việt Nam. Tôi biết Đền Thờ Đức Thánh Trần là biểu tượng vô cùng quan trọng, bởi vì chính Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng của dân tộc VN, là biểu tượng chống ngoại xâm đã đánh thắng quân Mông Cổ để bảo vệ đất nước và giữ vững nền độc lập, tự do và chủ quyền quốc gia.”

Sau lời phát biểu của Ông John Cox, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn thay mặt các vị trong Đền Thờ Đức Thánh Trần và Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai cám ơn sự quan tâm của ông John Cox với cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản, và ông kêu gọi Cộng đồng Việt Nam hãy dồn phiếu cho ông John Cox trong kỳ bầu cử sắp tới.

Trong lúc nầy Phóng viên nhật báo Viễn Đông nêu một đề nghị với ông John Cox, “Chúng tôi cám ơn ông đã đến thăm cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi nghe ông đề cập đến lịch sử vị anh hùng dân tộc của chúng tôi và đã đến thắp hương khấn nguyện với Ngài. Các vị đại diện cộng đồng chúng tôi đã kêu gọi Cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho ông, và chúng tôi chỉ có một điều mong muốn là nếu đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California, xin ông luôn nhớ cho rằng Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt là một cộng đồng Người Việt Quốc Gia chống Cộng Sản, do đó, chúng tôi không muốn Tiểu Bang đón tiếp cán bộ Việt Cộng, hợp tác làm ăn với Việt Cộng, nhất là chúng tôi không muốn nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng mà chúng tôi gọi là cờ máu xuất hiện trên tiểu bang Cailifornia thân yêu của chúng ta.”

Sau câu hỏi, Ông John Cox đã đến bắt tay với phóng viên Viễn Đông và nói lời cám ơn. Ông tiếp, “Khi còn trẻ tôi thuộc Đảng Dân Chủ, từ khi ông Ronald Reagan làm Tổng Thống Hoa Kỳ, tôi theo Đảng Cộng Hòa, bởi vì tôi tin tưởng vào những điều mà cố Tổng Thống Reagan đã thực hiện, lập trường của Tổng Thống Ronald Reagan là lập trường chống Cộng rất mãnh liệt và dứt khoát. Cố Tổng Thống Reagan cũng như tôi bây giờ, chúng tôi đã nhận thấy chủ nghĩa Cộng Sản luôn đi ngược với những điều căn bản về quyền con người, nhất là quyền tự do cá nhân mà xứ sở tự do Hoa Kỳ này luôn tôn trọng. Do đó, tôi cũng dứt khoát chống lại tất cả chế độ Cộng Sản không nhất thiết chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam, nên ông nhà báo và quý vị tin tôi đi, nếu tôi đắc cử Thống Đốc Tiểu Bang California, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng có mặt trong tiểu bang Cali chúng ta.”

Trước khi chia tay ông nói: “Một lần nữa, tôi rất vinh dự và hãnh diện có được sự yểm trợ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và tôi xác nhận sẽ tiếp tục và tranh đấu cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và tôi mong rằng sẽ nhận được đại đa số lá phiếu của người Mỹ gốc Việt ủng hộ tôi.”

Được biết, đối thủ của ông hiện tại là ông Gavin Newsom thuộc Đảng Dân Chủ, cả hai sẽ tranh chức Thống Đốc Tiểu Bang trong kỳ bầu cử vào tháng 11 tới đây.

20/10/2018(Xem: 67)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 9 giờ sáng Thư Sáu ngày 19 tháng 10 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy hai ông cho biết, gần đây nhiều cư dân cư ngụ trong các khu Mobile Home đã gởi thơ than phiền về những rắc rối xảy ra trong các khu Mobile Home, nhất là những thư từ, văn bản mà chủ nhân đã gởi ra, phần đông cư dân không hiểu, đôi khi phải ký những văn bản mà không nắm vững vấn đề.
20/10/2018(Xem: 65)
Westminster (Bình Sa)- - Tại bãi đậu xe trong khu thương mại số 9842, Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam (VADC-Vietnamese American Democratic Club) đã tổ chức buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền.” Đại nhạc hội diễn ra với sự tham dự rất đông đồng hương.
20/10/2018(Xem: 39)
19/10/2018(Xem: 533)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 193)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 189)
18/10/2018(Xem: 1723)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 432)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 471)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 192)
17/10/2018(Xem: 591)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 397)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 205)
16/10/2018(Xem: 688)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 347)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.