Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose- Khánh Thành Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ Cùng Lễ Trung Thu Hàng Ngàn Người Tham Dự

03/10/201800:03:00(Xem: 3137)

SAN JOSE- KHÁNH THÀNH
TRUNG TÂM VĂN HÓA VIỆT MỸ
CÙNG LỄ 
TRUNG THU HÀNG NGÀN NGƯỜI THAM DỰ


 Nguyễn Phương Thu

San Jose- Vào Thứ Bảy 29-9-2018, khoảng hai ngàn người đã tham dự buổi Lễ Khánh Thành Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ - Vietnamese American Cultural Center cùng Lễ Tết Trung Thu.


blank

1- Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
blank2- Nghị viên Nguyễn Tâm và Thị Trưởng Sam LiccardoTrung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ trước đây có tên là George Shirakawa Sr Center, địa chỉ 2072 Lucretia Ave, San Jose thuộc về Quận 7, hiện tại có Nghị viên Nguyễn Tâm là dân cử đại diện cho khu vực này trong Hội đồng Thành phố San Jose.

Tòa nhà có nhiều phòng và bãi đậu xe và khoảng đất trống phía trong khuôn viên thuộc sở hữu của Thành phố San Jose, trước đây cho nhiều tổ chức thiện nguyện thuê mướn với giá tượng trưng.

Khi Nghị viên Nguyễn Tâm đắc cử vào năm 2014 thì ông đã vận động thành phố San Jose cho mượn một số phòng của trung tâm này làm cơ sở cho sinh hoạt của đồng hương Việt Nam và lấy tên là Trung Tâm Việt Mỹ. Và Nghị viên Nguyễn Tâm tiếp tục vận động để hôm nay toàn bộ phòng ốc của trung tâm này thuộc về Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ.

Lễ Khánh Thành Trung Tâm Việt Mỹ diễn ra cùng với Lễ Tết Trung Thu 2018 với các sinh hoạt dành cho các em thiếu nhi vui chơi.

Trong số quan khách tham dự có Thị trưởng San Jose là Sam Liccardo, nhiều Nghị viên trong thành phố và một số dân cử địa phương.

blank

3- Nghi thức chào cờ khai mạc
blank4- Các quan khách cắt bánh mừng lễNghị viên Nguyễn Tâm bày tỏ cảm tưởng: “Tôi rất xúc động và hãnh diện với biến cố lịch sử thành lập Trung Tâm Văn Hoá Việt hôm nay.Không những cộng đồng người Việt San Jose có được một trung tâm sinh hoạt, mà thành phố còn chú trọng phát huy văn hoá với nỗ lực cụ thể gây quỹ thêm $6 triệu đô để tân trang, thật là một thành tựu lớn lao. Có được ngày hôm nay chính nhờ lá phiếu cử tri mình. Ước mong các thế hệ trẻ tiếp tục xây dựng căn nhà Việt càng ngày lớn mạnh cho cộng đồng thực hiện giấc mơ an cư lạc nghiệp.”Trong hoàn cảnh giá nhà đất San Jose cao ngất, một căn nhà trung bình 4 phòng khoảng 1 triệu đô la, giá thuê một căn phòng chung cư khoảng 2 ngàn đô la; giá  thuê các cơ sở để tổ chức sinh hoạt rất mắc; thì Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ là một nơi rất tốt để cho đồng hương Việt Nam mượn miễn phí để có những buổi ra mắt sách, hội họp, ca hát…

Sự thành lập Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ là do công sức vận động của Nghị Viên gốc Việt thuộc Quận 7 là Nguyễn Tâm. Điều này nói lên tầm quan trọng chức Nghị Viên Quận 7 đối với các lợi ích về sinh hoạt của Cộng đồng Việt Nam tại San Jose.

Ngày bầu cử vào Thứ Ba 6 tháng 11 năm 2018, cử tri sẽ đi bầu phiếu chọn các chức vụ dân cử trong đó có chức Nghị Viên Quận 7. Đương kim Nghị viên Nguyễn Tâm tái ứng cử sẽ gặp đối thủ là bà Maya gốc Mễ.

blank

5- Sinh hoạt ngoài trời khuôn viên Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ
blankblank6 & 7- Các em thiếu nhi trình diễn văn nghệNăm 2014, Nguyễn Tâm thắng Maya 209 phiếu . Năm nay 2018, Nguyễn Tâm về nhất và Maya về nhì trong vòng bầu cử sơ bộ Tháng 6 và cả hai vào chung kết.

Trong Quận 7 , cư dân gốc Mễ khoảng 50%, cư dân gốc Việt Nam khoảng 35%, còn lại 15% là cư dân Không Mễ Không Việt. Với ưu thế của đương kim Nghị viên,  Nguyễn Tâm sẽ chiếm cảm tình đa số của 15% cư dân Không Mễ Không Việt và đa số của 35% cử tri gốc Việt Nam.

 Phần còn lại nếu cử tri gốc Mễ lười đi bầu, mặc dù họ chiếm 50% dân số, thì phần thắng thuộc về cộng đồng Việt Nam.

Qua những thành tích hoạt động hăng say, cụ thể là thành lập Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ và tiếp tục xây dựng Vườn Truyền Thống Việt cũng thuộc Quận 7, hi vọng cử tri gốc Việt sẽ tham gia bầu cử đông đảo để giữ chiếc ghế Nghị viên cho Cộng đồng Việt Nam để vị dân cử gốc Việt này tiếp tục công việc hỗ trợ cho các sinh hoạt cộng đồng Việt Nam tại San Jose trong bốn năm tới. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.