Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Người Việt QG Pomona Valley Tổ Chức Tết Trung Thu 2018

01/10/201800:00:00(Xem: 1809)
ITRUNG THU MG_2031ITRUNG THU MG_2032TRUNG THUTRUNG THU IMG_2021TRUNG THU IMG_2026
Hình ảnh Trung Thu tại Pomona Valley.

 
Pomona (VB)- - Tại Thương Xá Hòa Bình Pomona vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona Valley đã tổ chức Tết Trung Thu lần thứ 40 cho các em thiếu nhi.

Tham dự Tết Trung Thu ngoài các em Thiếu Nhi và phụ huynh còn có các quan khách Việt Mỹ trong số có: đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Torres, Giám Sát Viên Solis, Thượng Nghị Sĩ Leyva, Dân Biểu Tiểu Bang Rodriguez, cùng các Nghị Viên Carrizosa, Onticoveros-Cole, sở Cành Sát officer Guiteriez, Dinh về phía cộng đồng có Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Viện Chủ Chùa Pháp Vân, Đại diện Liên Đoàn Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ, Gia Đình Phật Tử Chùa Pháp Vân, Cộng Đoàn Nữ Vương, Hôi Cao Niên, Hội Cành Sát,Doàn Cựu Huynh Trưởng Pomona, v.v...

Mở đầu, Bs Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona Valley lên ngỏ lời  chào mừng và cám ơn  qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh đã dạy dỗ con em về truyền thống văn hóa Việt Nam tại quê người, đã hướng dẫn và khuyến khích con em  tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, khuyến khích con em học tiếng Việt... như hôm nay qúy vị đã cho con em mặc quốc phục đi dự lễ Tết Trung Thu đó là việc làm qúy nhất đối với thế hệ con em chúng ta. Ông nói: “Tiếng Việt còn, văn hoá còn” được như vậy sẽ có ngày con em về xây dựng đất nước khi quê hương có tự do, dân chủ.


BS. Hữu cũng không quên cám ơn qúy viên chức Hoa Kỳ đả bỏ chiều Chủ nhật đến tham dự và luôn hỗ trợ cho Cộng Đồng Người Việt trên mọi phương diện kể cả công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Ông kêu gọi đồng hương hãy tham gia đi bầu trong kỳ bầu cử tháng 11 tới đây, đồng hương hãy dồn phiếu cho những người bạn của Cộng Đồng Việt Nam.

Mở đầu với màn biểu diễn múa lân để chào mừng quan khách và đồng hương cũng như các em Thiếu Nhi tham dự.

Tiếp theo là tiết mục thi quốc phục và văn nghệ do Gia Đình Phật Tử Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vân và Cộng Đồng Nữ Vương cùng các nghệ sĩ địa phương thực hiện.

Tổng cộng có 35 em dự thi và ban Giám Khảo chọn lựa rất khó khăn để chấm vì em nào trông cũng xinh đẹp trong chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao Giải Nhất $150, Giải Nhì $100, Giải Ba $75. Ngoài ra các em dự thi có phần qùa đồ chơi, Bánh trung Thu, Đèn Trung Thu và mỗi em có $20 khuyến khích.

Sau đó chương trình rước đèn Trung Thu do đoàn Lân dẫn đầu, trong khi diễn hành, các em đã hát vang bài:

“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi,

Em rước đèn đi khắp phố phường...”

Trung Thu năm nay tổ chức đúng vào ngày Rằm trăng tròn chiếu sáng, đã làm cho nhiều người liên tưởng đến Tết Trung Thu thời thơ ấu tại quê nhà.

(Hình do BS. Nguyễn Đình Hữu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.