CĐ Người Việt QG Pomona Valley Tổ Chức Tết Trung Thu 2018

01/10/201800:00:00(Xem: 2415)
ITRUNG THU MG_2031ITRUNG THU MG_2032TRUNG THUTRUNG THU IMG_2021TRUNG THU IMG_2026
Hình ảnh Trung Thu tại Pomona Valley.

 
Pomona (VB)- - Tại Thương Xá Hòa Bình Pomona vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona Valley đã tổ chức Tết Trung Thu lần thứ 40 cho các em thiếu nhi.

Tham dự Tết Trung Thu ngoài các em Thiếu Nhi và phụ huynh còn có các quan khách Việt Mỹ trong số có: đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Torres, Giám Sát Viên Solis, Thượng Nghị Sĩ Leyva, Dân Biểu Tiểu Bang Rodriguez, cùng các Nghị Viên Carrizosa, Onticoveros-Cole, sở Cành Sát officer Guiteriez, Dinh về phía cộng đồng có Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Viện Chủ Chùa Pháp Vân, Đại diện Liên Đoàn Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ, Gia Đình Phật Tử Chùa Pháp Vân, Cộng Đoàn Nữ Vương, Hôi Cao Niên, Hội Cành Sát,Doàn Cựu Huynh Trưởng Pomona, v.v...

Mở đầu, Bs Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona Valley lên ngỏ lời  chào mừng và cám ơn  qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh đã dạy dỗ con em về truyền thống văn hóa Việt Nam tại quê người, đã hướng dẫn và khuyến khích con em  tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, khuyến khích con em học tiếng Việt... như hôm nay qúy vị đã cho con em mặc quốc phục đi dự lễ Tết Trung Thu đó là việc làm qúy nhất đối với thế hệ con em chúng ta. Ông nói: “Tiếng Việt còn, văn hoá còn” được như vậy sẽ có ngày con em về xây dựng đất nước khi quê hương có tự do, dân chủ.


BS. Hữu cũng không quên cám ơn qúy viên chức Hoa Kỳ đả bỏ chiều Chủ nhật đến tham dự và luôn hỗ trợ cho Cộng Đồng Người Việt trên mọi phương diện kể cả công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Ông kêu gọi đồng hương hãy tham gia đi bầu trong kỳ bầu cử tháng 11 tới đây, đồng hương hãy dồn phiếu cho những người bạn của Cộng Đồng Việt Nam.

Mở đầu với màn biểu diễn múa lân để chào mừng quan khách và đồng hương cũng như các em Thiếu Nhi tham dự.

Tiếp theo là tiết mục thi quốc phục và văn nghệ do Gia Đình Phật Tử Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vân và Cộng Đồng Nữ Vương cùng các nghệ sĩ địa phương thực hiện.

Tổng cộng có 35 em dự thi và ban Giám Khảo chọn lựa rất khó khăn để chấm vì em nào trông cũng xinh đẹp trong chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao Giải Nhất $150, Giải Nhì $100, Giải Ba $75. Ngoài ra các em dự thi có phần qùa đồ chơi, Bánh trung Thu, Đèn Trung Thu và mỗi em có $20 khuyến khích.

Sau đó chương trình rước đèn Trung Thu do đoàn Lân dẫn đầu, trong khi diễn hành, các em đã hát vang bài:

“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi,

Em rước đèn đi khắp phố phường...”

Trung Thu năm nay tổ chức đúng vào ngày Rằm trăng tròn chiếu sáng, đã làm cho nhiều người liên tưởng đến Tết Trung Thu thời thơ ấu tại quê nhà.

(Hình do BS. Nguyễn Đình Hữu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.