Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư mời tham dự cuộc biểu tình ngày 6/11/18 tại Geneva

29/09/201807:34:00(Xem: 2514)

Sau đây là thư của nghệ sĩ Nam Lộc:

Kính gởi Việt Báo

Đính kèm theo đây là Thư Mời của luật sư Trần Kiều Ngọc, chủ tịch Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền nhờ tôi chuyển đến quý báo để xin giúp phổ biến rộng rãi, đồng thời kính mời quý độc giả Việt Báo tiếp tay và tham dự cuộc biểu tình để lên tiếng việc vi phạm nhân quyền của Trung Cộng. Cuộc biểu tình này sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 11, 2018 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ đúng vào thời điểm mà Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhóm họp để xem xét việc vi phạm nhân quyền của Trung Quốc. Đặc biệt hơn nữa là trong dịp này còn có sự hiện diện của đại diện nhiều tổ chức tranh đấu cho nhân quyền thuộc các quốc gia khác, những quốc gia hiện cũng đang là nạn nhân của sự bành trướng trước tham vọng xâm chiếm của Trung Cộng.

Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi vì thời gian chuẩn bị khá ngắn ngủi ngoài ý muốn của ban tổ chức, những mong quý vị thông cảm cho.

Thân quý,
Nam Lộc

.
(Ghi chú của Việt Báo: Bản văn gốc là PDF, nên khi chuyển PDF vào website bị mất nhiều chữ.)

.
INTERNATIONAL YOUTH MOVEMENT FOR HUMAN RIGHTS
3/25 Wiltshire Street, Salisbury, SA 5018, Australia
admin@humanrightsyouth.org
www.humanrightsyouth.org
ABN: 94 612 662 307

Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Các Hội đoàn và tổ chức đấu tranh
Các bạn trẻ và quý đồng hương

RE: Thư mời tham dự cuộc biểu tình ngày 6/11/18 tại Geneva để lên tiếng việc vi phạm nhân quyền của Trung Cộng
 

Trước cuồng vọng bành trướng của Bắc Kinh và những thảm họa mà Trung Cộng đã gây ra đối với lân bang, đặc biệt là đối với Việt Nam. Người Việt chúng ta không thể bỏ bỏ qua cơ hội lên án CS Trung Quốc cùng thế giới.

Nhằm ngăn chận sự chủ nghĩa bành trướng, bá quyền quốc tế cùng âm mưu thôn tính Việt Nam của Bắc Kinh, nhằm giáng trả lại những thiệt hại mà Cộng Sản Trung Quốc đã gây ra trên đất nước và đồng bào Việt Nam, Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền sẽ tổ chức cuộc biểu tình với quy mô quốc tế, có sự tham dự của nhiều tổ chức đấu tranh của các quốc gia trên thế giới vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Đây là nơi và thời điểm Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhóm họp để xem xét việc vi phạm nhân quyền của Trung Quốc.

Để biết thêm chi tiết tham gia cuộc biểu tình, xin quý vị liên lạc với một trong ba vị đại diện:

-- Ông Ngô Hoàng Phong (Đức) - ĐT: +49 1522 868 6696, email: hpngo_germany@yahoo.de  
-- Nhạc sĩ Nam Lộc (Mỹ) - ĐT: +1 626 242 8301, email: namlocnguyen@yahoo.com 

-- Ông Hoàng Minh Hùng (Úc) - ĐT: +61 415 652 211, email: viettradingpost2016@gmail.com

Để tạo sức mạnh đoàn kết, nêu cao tinh thần chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập và nhân quyền, Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền trân trọng và tha thiết kêu gọi quý tổ chức và đồng hương cùng tham dự và góp tiếng đưa những vi phạm nhân quyền, âm mưu bành trướng của CS Trung Quốc ra trước dư luận quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
Thiên tai là vấn đề khoa học chứ không phải câu chuyện chính trị nên cần giải quyết bằng khoa học cùng các chính sách mang tính khoa học và chiến lược. Nó không thể biến mất nhờ những lời nói dối hay đổ lỗi cho nhau. Nếu Texas không học bài học này thì đợt lạnh dài ngày hơn trong lần tới sẽ là một đại họa cho chính những người dân tiểu bang này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.