Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư mời tham dự cuộc biểu tình ngày 6/11/18 tại Geneva

29/09/201807:34:00(Xem: 2632)

Sau đây là thư của nghệ sĩ Nam Lộc:

Kính gởi Việt Báo

Đính kèm theo đây là Thư Mời của luật sư Trần Kiều Ngọc, chủ tịch Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền nhờ tôi chuyển đến quý báo để xin giúp phổ biến rộng rãi, đồng thời kính mời quý độc giả Việt Báo tiếp tay và tham dự cuộc biểu tình để lên tiếng việc vi phạm nhân quyền của Trung Cộng. Cuộc biểu tình này sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 11, 2018 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ đúng vào thời điểm mà Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhóm họp để xem xét việc vi phạm nhân quyền của Trung Quốc. Đặc biệt hơn nữa là trong dịp này còn có sự hiện diện của đại diện nhiều tổ chức tranh đấu cho nhân quyền thuộc các quốc gia khác, những quốc gia hiện cũng đang là nạn nhân của sự bành trướng trước tham vọng xâm chiếm của Trung Cộng.

Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi vì thời gian chuẩn bị khá ngắn ngủi ngoài ý muốn của ban tổ chức, những mong quý vị thông cảm cho.

Thân quý,
Nam Lộc

.
(Ghi chú của Việt Báo: Bản văn gốc là PDF, nên khi chuyển PDF vào website bị mất nhiều chữ.)

.
INTERNATIONAL YOUTH MOVEMENT FOR HUMAN RIGHTS
3/25 Wiltshire Street, Salisbury, SA 5018, Australia
admin@humanrightsyouth.org
www.humanrightsyouth.org
ABN: 94 612 662 307

Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Các Hội đoàn và tổ chức đấu tranh
Các bạn trẻ và quý đồng hương

RE: Thư mời tham dự cuộc biểu tình ngày 6/11/18 tại Geneva để lên tiếng việc vi phạm nhân quyền của Trung Cộng
 

Trước cuồng vọng bành trướng của Bắc Kinh và những thảm họa mà Trung Cộng đã gây ra đối với lân bang, đặc biệt là đối với Việt Nam. Người Việt chúng ta không thể bỏ bỏ qua cơ hội lên án CS Trung Quốc cùng thế giới.

Nhằm ngăn chận sự chủ nghĩa bành trướng, bá quyền quốc tế cùng âm mưu thôn tính Việt Nam của Bắc Kinh, nhằm giáng trả lại những thiệt hại mà Cộng Sản Trung Quốc đã gây ra trên đất nước và đồng bào Việt Nam, Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền sẽ tổ chức cuộc biểu tình với quy mô quốc tế, có sự tham dự của nhiều tổ chức đấu tranh của các quốc gia trên thế giới vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Đây là nơi và thời điểm Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhóm họp để xem xét việc vi phạm nhân quyền của Trung Quốc.

Để biết thêm chi tiết tham gia cuộc biểu tình, xin quý vị liên lạc với một trong ba vị đại diện:

-- Ông Ngô Hoàng Phong (Đức) - ĐT: +49 1522 868 6696, email: hpngo_germany@yahoo.de  
-- Nhạc sĩ Nam Lộc (Mỹ) - ĐT: +1 626 242 8301, email: namlocnguyen@yahoo.com 

-- Ông Hoàng Minh Hùng (Úc) - ĐT: +61 415 652 211, email: viettradingpost2016@gmail.com

Để tạo sức mạnh đoàn kết, nêu cao tinh thần chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập và nhân quyền, Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền trân trọng và tha thiết kêu gọi quý tổ chức và đồng hương cùng tham dự và góp tiếng đưa những vi phạm nhân quyền, âm mưu bành trướng của CS Trung Quốc ra trước dư luận quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.