Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Đề Nghị: Nhận Trợ Cấp, Sẽ Bị Cấm Xin Giấy Thường Trú

27/09/201800:00:00(Xem: 3312)
WASHINGTON -- Chính quyền Trump đã công bố một bản đề nghị cấm người di dân nộp đơn xin trở thành thường trú nhân (permanent resident) nếu họ đã nhận phúc lợi xã hội, nhằm bảo đảm những tân thường trú nhân sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Hiện tại, Hoa Kỳ đã có điều luật từ chối những người di dân có nguy cơ trở thành “gánh nặng cho người đóng thuế”, hoặc phụ thuộc vào nguồn lực chính phủ. Tuy nhiên, bản đề nghị mới được công bố hôm Chủ Nhật (ngày 23 tháng 9) sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến những người di dân hợp pháp đang sử dụng chương trình phiếu thực phẩm (food stamps), hoặc chương trình y tế Medicaid.

Bản đề nghị làm dấy lên câu hỏi rằng có bao nhiêu người di dân đang phụ thuộc vào dịch vụ chính phủ, và tại sao họ lại ghi danh vào chương trình Medicaid? Theo Viện Chính sách Di Dân (MPI), đa số người di dân có xin trợ cấp xã hội đều có việc làm, nhưng nhận mức lương thấp. Do thu nhập của họ không đủ để trang trải chi phí y tế, nên đủ điều kiện ghi danh bảo hiểm y tế Medicaid dành cho người có thu nhập thấp.


Theo thống kê của nhóm lưỡng đảng nghiên cứu vấn đề di dân, trên thực tế, 58% người di dân nhận phúc lợi xã hội đều đang đi làm, so với 44% công dân Hoa Kỳ cũng nhận phúc lợi.

Nếu chính sách mới có hiệu lực, 1/3 số người di dân sẽ hủy bỏ hoặc không ghi danh Medicaid. Việc này có thể sẽ giúp cắt giảm chi tiêu cho phúc lợi xã hội trước mắt, nhưng cũng có tác động tiêu cực khá to lớn. Điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm sức khỏe, tăng số ca mắc bệnh truyền nhiễm, tăng tỷ lệ đói nghèo và giảm năng suất làm việc.

Dự kiến sẽ có rất nhiều kiến nghị về quy định này khi chính phủ đăng tải lên trang Federal Register để người dân đóng góp ý kiến. (Mộc Miên) - (Nguồn: https://vadc.info/p109a188/du-luat-that-chat-quy-dinh-tro-thanh-thuong-tru-nhan-cua-chinh-phu-trump)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.