Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò Của CNN: 36% Cử Tri Mỹ Ủng Hộ Trump

27/09/201800:00:00(Xem: 1460)
WASHINGTON   -    TT thứ 45 tự nhận là nhà lãnh đạo thuận lòng dân hơn cả TT Abraham Lincoln – nhưng, thăm dò gần đây nhất do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: tỉ lệ cử tri hậu thuẫn Donald Trump là 36%, chưa là thấp kỷ lục, cũng không là tốt đẹp.

Một số phương cách, dùng dữ kiện thăm dò và số liệu tuyển cử, có thể giúp xác nhận thành phần nào trong dân chúng thực sự ủng hộ TT tỉ phú New York.

Phân tích thăm dò của SSRS cho thấy 82% cử tri CH hậu thuẫn Trump – lực lượng này cũng giao động từ ngày Trump thắng cử. Số người nhận theo phe CH giảm. Đảng CH kiểm soát mọi bậc quyền lực tại thủ đô, nhưng đại diện 1 phần nhỏ hơn so với phe DC và độc lập, tuy nhiều cử tri độc lập nghiêng về phía CH.

Sự theo dõi lý lịch đảng của Pew cho thấy 25% nhận là cử tri của đảng CH, 31% là DC và 38% là độc lập.

Hệ thống của Hoa Kỳ thực sự chỉ chấp nhận 2 chọn lựa, nên trong lúc số người nhận đảng của mình là ít hơn, đó là những chọn lựa họ có vào ngày bầu cử, là 1 phần lý do những người thích Trump thấy ông ta thua phiếu thường dân nhưng thắng phiếu cử tri đoàn.

Vậy, có phải 50% quốc dân chấp nhận đường lối chính sách? Không hẳn vậy. 82% cử tri CH ủng hộ Trump thực ra chỉ là 20% công dân. Khi xét tới tỉ lệ cử tri hậu thuẫn, đảng tịch, thành phần dân số trên 18 tuổi tán đồng Trump chỉ là 20%.

 CNN viết: không phải mọi cử tri ủng hộ Trump là đảng viên CH là lý do tỉ lệ hậu thuẫn là trên 30% thay vì trên 20%. Chỉ 14% cử tri độc lập và 2% cử tri DC chấp nhận Trump – thành phần độc lập và DC không chấp nhận Trump với tỉ lệ cao hơn phe CH, nên phe không ủng hộ đông hơn phe kia.

Tổng dân số Hoa Kỳ năm 2016 là 318 triệu – số dân đủ tuổi đi bầu là khoảng 244,807,000. Biên bản chính thức ghi: gần 136,670,000 người bỏ phiếu bầu TT – 62,984,825 cử tri (hay 25.7% cử tri) chọn Trump và 65,853,516 cử tri chọn Clinton (hay 26.9% cử tri).

Phân tích ghi: 3.2% dân số chọn đảng thứ 3, và 44.2% dân số không bỏ phiếu, nghĩa là không chọn lựa.

Phân tích tiếp về chu kỳ tuyển cử 2016 cho thấy chỉ hơn 25% dân số bầu cho Trump hay Clinton, nghĩa là khoảng 50% dân số trên 18 tuổi không quan tâm đến bầu cử, hay vì các ứng viên gây thất vọng với cử tri. Tỉ lệ đi bầu giữa kỳ thường là kém!!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.