Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hội Đoàn Giới Trẻ VN Tưng Bừng Tết Trung Thu 2018

27/09/201800:00:00(Xem: 1422)
TRUNG 1 THU HOI DOAN TRE DSC_0925TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0898TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0899TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0901TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0902TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0906TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0912TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0914TRUNG THU HOI DOAN TRE DSC_0918
Tưng bừng Tết Trung Thu 2018.

 
Little Saigon, Nam California (VB) - -  Tại công viên Atlantis Play Center, địa chỉ - 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 23 tháng 9, 2018, Tết Trung Thu 2018 đã diễn ra với sự tham dự của hằng trăm quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, các ứng cử viên vào các chức vụ chính quyền, các cơ quan truyền thông và hàng ngàn các em Thiếu Nhi, các em hướng đạo sinh, và phụ huynh.

Trước giờ khai mạc các cuộc thi đã diễn ra theo từng bộ môn dành cho các em thiếu nhi dự thi, trong đó có: Thi vẽ với chủ đề về: “Tết Trung Thu”, Thi làm lồng đèn Trung Thu, Thi Hoạt Cảnh Trung Thu, Thi hóa trang Chú Cuội và Chị Hằng, Thi trình diễn Kịch nói về Tết Trung Thu, ngoài ra những em không dự thi còn tham gia vào các trò chơi sinh hoạt dân gian, các xưởng dạy làm thủ công… Không khí trước giờ khai mạc rộn ràng vui như ngày hội lớn. Ngoài các tiết mục trên còn có chương trình văn nghệ đặc sắc, chương trình rước đèn Trung Thu, Ban tổ chức cho biết đã chuẩn bị sẵn 3,000 chiếc lồng đèn để cho các em tham gia rước đèn. Trong khuôn viên tổ chức hội Tết Trung Thu có khoảng 25 gian hàng của các cơ sở bảo trợ, trong đó có: Garden Grove Unified School District, Edion International, Garden Grove Community Foundation, CalOtima, Việt Mỹ Tutoring Center, Orange County Registrar of Voters, Cảnh Sát Garden Grove,… Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, tại đây có chích ngừa cúm miễn phí.

Trưởng ban tổ chức Tết Trung Thu 2018 là Cô Christy Lê, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

Thành phần ban tổ chức gồm co:ù Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Việt Nam cùng phối hợp với Đại Đạo Thanh Niên Hội Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Vietnamese American Culture Club at Westminster High School, Hội Hậu Duệ Vì Dân, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California…

Đặc biệt, Tết Trung Thu 2018 - Mid-Autumn Children’s Festival năm nay được sự bảo trợ của Thành Phố Garden Grove, tổ chức bất vụ lợi Garden Grove Community Foundation, và hãng điện lực Southern California Edison.

Điều hợp chương trình do các MC. như: Phạm Hoàng, Vina Chau Dương, Lê Mây Sydney, Nguyễn Kỳ Trâm, Envily Nguyễn và Lani Phạm.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần trình diễn văn nghệ của Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các trường trung học, hội đoàn, đoàn thể, tôn giáo, ngoài ra còn có phần trình diễn võ thuật của các môn phái võ lâm tại Nam California.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do Trưởng Lý Vĩnh Phong.

Mở đầu các đoàn Lân trình diễn chào mừng quan khách, qúy phụ huynh và các em tham dự, sau đó, nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long phụ trách.

Sau phần nghi thức Cô Christy Lê Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  qúy vị quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đặc biệt cảm ơn ông Thị Trưởng và các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Trong đó có Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, là một người đã gắn liền trong những sinh hoạt của giới trẻ hiện nay, cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, các cơ sở bảo trợ, các cơ quan truyền thông, Cô cho biết: “Việc tổ chức Tết Trung Thu hằng năm, nhằm mục đích để các em thiếu nhi có cơ hội gặp nhau để cùng chung vui với nhau trong một tập thể cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại. Đây cũng là dịp để nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa dân tộc. Nơi đây là lần thứ Hai Lễ hội Tết Trung Thu được tổ chức tại Atlantis Play Center, Garden Grove với số người tham dự đông hơn năm rồi.

Được vậy, cũng nhờ sự hỗ trợ tận tình của các vị mạnh thường quân, các cơ quan chính quyền, các cơ quan truyền thông và cô hy vọng việc tổ chức Lễ Hội Tết Trung Thu mỗi năm mỗi đông hơn.”

Sau đó cô mời tất cả các thành viên trong Ban tổ chức lên sân khấu, trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã mời Trưởng Võ Thành Nhân, cựu Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đến từ Washington DC cùng lên sân khấu để chào mừng quan khách và đồng hương.

Trong lời phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết: “Gia đình tôi rất vui khi đến dự Tết Trung Thu hôm nay. Cám ơn ban tổ chức đã cố gắng tổ chức ngày Tết Trung Thu để bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại quê người.”

Tiếp theo chương trình phần phát giải thưởng cho các em Thiếu Nhi trúng giải.

Sau đó ban tổ chức đã phát trên 3,000 lồng đèn  cho các em thiếu nhi. Lễ Rước Đèn Trung Thu bắt đầu, dẫn đầu do đoàn Lân của ban tổ chức, theo sau hàng ngàn em thiếu nhi cùng phụ huynh diễn hành vòng quanh khuôn viên tổ chức. Dưới ánh trăng rằm tỏa sáng đã làm cho những phụ huynh không tránh khỏi cảm xúc bùi ngùi khi nhớ về trăng Trung Thu ngày thơ ấu tại quê nhà.

Dưới ánh trăng, các em tung tăng hát những bản nhạc Trung Thu mà ai trong chúng ta cũng đã từng hát trong thời tuổi nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.