Hôm nay,  
Việt Báo Online

65 Phụ Nữ Viết Thư Ngỏ Bênh Kavanaugh Tôn Trọng Phụ Nữ; Phụ Nữ Thứ 3 Tố Cáo Kavanaugh Sắp Xuất Hiện Là Viên Chức Chính Phủ

26/09/201800:00:00(Xem: 1273)
65 Phụ Nữ Viết Thư Ngỏ Bênh Kavanaugh Tôn Trọng Phụ Nữ; Phụ Nữ Thứ 3 Tố Cáo Kavanaugh Sắp Xuất Hiện Là Viên Chức Chính Phủ
WASHINGTON   -     64 phụ nữ ký tên trong 1 thư ngỏ gửi ủy ban pháp chế Thượng Viện, xác nhận ứng viên TCPV của TT Trump là người hành xử danh dự và biết tôn trọng phụ nữ - trong số này, bà Renate Schroeder Dolphin phát biểu “Tôi cầu nguyện để con gái họ không bị cư xử như thế”, và không tố cáo Kavanaugh có hành vi bất xứng.

Bà tự nhận biết là đối tượng pha trò được nêu tên 14 lần theo ghi nhận của ông Kavanaugh trong kỷ yếu của trường năm 1983. Bà theo học 1 trường gần trường Georgetown Prep thập niên 1980. Phụ đề bên dưới 1 tấm ảnh bà Dolphin chụp chung với đội football của Kavanaugh ghi tên “Dolphin Alumni”.

Kavanaugh và các bạn dùng tên của Dolphin là Renate như là “mật hiệu”mô tả điều mà 2 bạn của Kavanaugh nói là “chuyện đùa cợt nội bộ” liên quan với những phát biểu về “đối đầu tình dục với Dolphin”.

Trong cuộc phỏng vấn tối Thứ Hai của Fox News, khi bình luận về những năm học bậc trung học, Kavanaugh nói “Người ta có thể uống quá nhiều bia vào 1 dịp nào đó. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đã làm những việc mà khi hồi tưởng lại có thể hối tiếc hay run sợ”…

Trong khi đó, liên quan đến ứng cử viên TCPV Kavanaugh, một bản tin khác cho biết rằng bạn cùng trường Yale dùng twitter mô tả Kavanaugh là sinh viên uống “nặng” và trở nên “hung hăng” khi say.

Ông James Roche, là bạn chung phòng học kỳ Thu 1983, cho hay 2 người không trò chuyện nhiều, nhưng tán gẫu ban đêm khi Kavanaugh trở về phòng sau khi vui chơi bên ngoài với các bạn khác.

Ông Roche mô tả bà Deborah Ramirez là “trung thực khác thường và thẳng thắn” – trong chương trình ABC News kênh số 7 tại California, ông nói “Không thể tưởng tựơng bà ta dựng chuyện. Tôi tin rằng Kavanaugh và nhóm bạn xã giao có khả năng về những hành động mà Debbie mô tả”. Ngoài ra, ông Roche xác quyết: chưa bao giờ say đến mức quên các hành động của Kavanaugh.

Tính vào chiều Thứ Hai, đã có 3 phụ nữ tố cáo ứng viên TCPV của TT Trump tấn công tình dục hơn 3 thập niên trước – nạn nhân thứ 3 chưa xuất hiện, nhưng được 1 luật sư chuyển thông điệp về ý định tố cáo ông Kavanaugh trong nay mai.

Về phần mình, ông Kavanaugh khẳng định không rút lại vai trò ứng viên TCPV – ngoài ra, ông xác quyết “còn là trai tân vào thời điểm của tố cáo tấn công tình dục” trong chương trình phỏng vấn 2 vợ chồng của Fox News.

2 người tố cáo trước là giáo sư Christine Blasey Ford và bà Deborah Ramirez (cùng học trường luật Yale) không mô tả hành vi xâm phạm của Kavanaugh là giao hợp. Riêng bà Ramirez xác nhận đã có thể đẩy Kavanaugh ra sau khi đương sự đưa dương vật tới sát mặt bà – trong trường hợp bà Ford, Kavanaugh bị tố cáo tìm cách lột hết xiêm y của đối tượng.

TT Trump đang dẫn đầu 1 chiến dịch toàn lực của đảng CH bênh vực Kavanaugh trong khi ủy ban pháp chế Thượng Viện đã định cho 2 nhân vật chính điều trần vào ngày Thứ Năm. Thủ lãnh DC Thượng Viện Chuck Schumer thách thức “Nếu các tố giác là bịa đặt, sao không yêu cầu FBI điều tra”. Ông Trump đã minh định không ra lệnh cho FBI điều tra.

Phóng viên nhận thấy chưa có dấu hiệu sự xuất hiện người tố cáo thứ nhì gây thương tích đoạt mạng với ông Kavanaugh.

Ông này đang là chánh án tòa phúc thẩm tại quản hạt Washongtin D.C. cả quyết chưa từng tấn công tình dục ai trong đời, và không hoạt động tình dục nhiều năm sau ngày tốt nghiệp bậc trung học.

Chưa thấy phản ứng từ 3 nghị sĩ CH có lập trường ôn hòa, gồm Susan Collins (tiểu bang Maine), Lisa Murkowski (tiểu bang Alaska) và Jeff Flake (Arizona).

Nghị sĩ Mitch McConnel, thủ lãnh đa số CH tại Thượng Viện,  tố cáo phe DC mở chiến dịch đáng hổ thẹn bôi nhọ ứng viên Kavanaugh để phá tiến trình chuẩn thuận chánh án tòa phúc thẩm được TT Trump đề cử vào TCPV. Ông McConnell nói rõ “Các nhà lập pháp DC tìm cách hủy diệt danh dự và sự nghiệp của 1 cá nhân bằng các tố giác sự việc của nhiều thập niên trước” – phát biểu của ông tại hội trường dùng chữ “smear – bôi bẩn” 6 lần.

Ngoài ra, báo Sentinel xuất bản tại Montgomery county (Maryland) đưa tin nhà chức trách địa phương đang điều tra tố cáo hành vi bất xứng của Kavanaugh của 1 phụ nữ chưa rõ danh tính.

Vừa tới New York sáng Thứ Hai để dự các buổi họp của đại hội đồng LHQ, TT Trump tuyên bố tin cậy và hậu thuẫn ông Kavanaugh.

Chưa rõ bà này có phải là nhân vật mà luật sư Avenatti nói đến tối Thứ Hai.

Tại Capitol Hill, trên 120 người biểu tình phản đối Kavanaugh bị bắt trong lúc phong trào lên cao khi các nhân vật nổi tiếng lên tiếng qua mạng xã hội –  1 số người chia sẻ kinh nghiệm bị cưỡng hiếp và hô hào các nhà lập pháp đứng về phía nạn nhân bị lạm dụng. Thứ Năm tuần qua, cảnh sát bảo vệ trụ sở QH bắt khoảng 60 người phản đối ứng viên TCPV của TT Trump, theo tin ABC. Ban tổ chức biểu tình gồm thành viên của Women’s March, Planning Parenthood và NARAL. Trường Yale chứng kiến gần 300 sinh viên bãi khóa để phản đối Kavanaugh, là cựu sinh viên trường này. Thông điệp chung là: hãy tin vào các tố giác của 2 phụ nữ, và ngưng tiến trình phê duyệt ứng viên Kavanaugh.

Nghị sĩ Ted Cruz (Texas) là 1 thành viên của ủy ban pháp chế Thượng Viện sẽ biểu quyết chấp thuận hay không ứng viên TCPV Kavanaugh – tối Thứ Hai, ông bị người biểu tình chống Kavanaugh đối đầu tại 1 nhà hàng ở khu vực thủ đô Washington, theo tin HuffPost.

Ông và vợ bị hò hét, xua đuổi trong tiếng hô “Chúng tôi tin các nạn nhân bị tấn công tình dục”.

Mạng xã hội ghi nhận sự kiện này với tựa đề “smashracismDC”.

Ông Cruz được biết là bạn của Kavanaugh từ 20 năm – 1 phụ nữ tự xưng là nạn nhân, đến đối đầu ông Cruz và hỏi “Ông có tin các nạn nhân – tôi có quyền được biết lập trường của ông về Kavanaugh”.

Ông đáp lại “Xin thượng đế phù hộ bà”.

1 số nạn nhân bị tấn công tình dục tập họp bên ngoài văn phòng của nghị sĩ Crus ở Austin (Texas) để bày tỏ sự hậu thuẫn 2 người đã công khai tố cáo ứng viên Kavanaugh tấn công tình dục thời đi học.

1 bà xưng tên Carol Abbassi nói với phóng viên NBC “Chúng tôi muốn tiếng nói của chúng tôi được nghe thấy – chúng tôi muốn công bằng cho mọi người”.

Trong khi đó, một bản tin của báo The Hill hôm Thứ Ba cho biết rằng Ủy Ban Pháp Chế Thượng Viện đã lên lịch trình bỏ phiếu cho ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh vào sáng  Thứ Sáu, theo thông báo của ủy ban này cho biết.

Ngoài ra, Luật sư Michael Avenatti, là đại diện của cô đào đóng phim X là Stormy Daniels, lên tiếng cảnh cáo mưu đồ hạ uy tín của người tố cáo tấn công tình dục thứ 3 chống lại ứng viên Kavanaugh.

Trong chương trình Chris Cuomo của CNN tối Thứ Hai, ông cho hay bà này vừa là nhân chứng vừa là nạn nhân, sẽ lên tiếng trong 48 giờ, là trước buổi điều trần của ủy ban pháp chế Thượng Viện đã định vào ngày Thứ Năm 27-9.

Ông nói: các ông Trump, Kavanaugh và số nghị sĩ hậu thuẫn Kavanaugh nên cẩn trọng, vì âm mưu chống lại sau cùng sẽ bị chứng minh là gian dối.

Trong cuộc trò chuyện với Chris Cuomo, ông Avenatti cũng thách thức khẳng định của ông Kavanaugh là không hề xâm phạm phụ nữ, là trai tân và chưa biết quan hệ tình dục nhiều năm sau khi hoàn tất bậc trung học.

Theo tin CBS, luật sư Avenatti cho biết người tố cáo thứ 3 biết Kavanaugh chuẩn bị các điều kiện thuận lợi để cưỡng hiếp nữ sinh – ông nói “Khi mọi người nghe trình bày của bà này, sẽ thấy là tin”.

Vài chi tiết ông tiết lộ là bà này từng làm việc với kho bạc liên bang, Bộ tư pháp và Bộ ngoại giao.

19/11/2018(Xem: 158)
WASHINGTON -- Tỷ lệ tự tử trong khối dân Mỹ trong tuổi lao động đã tăng 34% trong 16 năm đầu thế kỷ này, theo một bản phúc trình của chính phủ.
19/11/2018(Xem: 381)
Học sinh không phải bị đòi hỏi phải nộp điểm thi SAT và ACT để ghi danh vào các đại học đang ngày càng gia tăng.
19/11/2018(Xem: 110)
Tội phạm thù hận tại Hoa Kỳ đã gia tăng 17% trong năm ngoái, theo các viên chức chính quyền liên bang cho biết hôm Thứ Ba, gia tăng bởi các cuộc tấn công do kỳ thị chủng tộc và chống Do Thái và được liên kết bởi một số nhà chuyên môn với sự trỗi dậy công khai rộng lớn các nhà thượng tôn da trắng và những nhóm căm thù khác.
19/11/2018(Xem: 181)
Trang mạng tư vấn có uy tín WalletHub nghiên cứu 180 thành phố tại Hoa Kỳ, đánh giá chúng dựa vào 34 yếu tố khác nhau để xác nhận các thành phố nào thân thiện với người độc thân như thế nào – xem xét mọi thứ từ chi phí trung bình của một cuộc hẹn hò, phần trăm của người độc thân tới chi phí thẩm mỹ và tiền thuê nhà chung cư một phòng ngủ.
19/11/2018(Xem: 138)
WASHINGTON, D.C. – Khi thế hệ Thiên Niên Kỷ già nhất bước vào tuổi 30s, một thế hệ mới của người Mỹ đang trở thành tâm điểm quan tâm. Do thay đổi về nhân khâu đáng kể, thế hệ ‘hậu Thiên Niên Kỷ’ đang đa dạng về màu da và chủng tộc trong đất nước này, khi phần lớn những người từ 6 đến 21 tuổi (52%) là da trắng không phải gốc Latinh, theo một phân tích mới về tài liệu của Phòng Thống Kê Dân Số của Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
19/11/2018(Xem: 119)
Sức khỏe công nhân nghèo làm các công ty Hoa Kỳ tốn 530 tỉ đô một năm từ mọi thứ từ việc mất năng suất vì công nhân vắng mặt và các điều kiện bệnh kinh niên tạo ra ‘hiệu suất suy giảm’ vì bồi thường cho các công nhân, theo một phân tích mới cho thấy.
19/11/2018(Xem: 158)
Gặp mặt giữa các nhân viên cho vay tiền và những người mua nhà đã bị nhanh chóng thay thế bởi các thủ tục nạp hồ sơ và tính toán trên mạng, nhưng sự kỳ thị cho vay tiền thì hết.
19/11/2018(Xem: 93)
Đối với thế hệ thứ 4 ngư dân John Beardon, việc hâm nóng nước biển Thái Bình Dươn bên ngoài khơi California có nghĩa là làm hại loài cua, rút ngắn mùa đánh cá và làm suy giảm sinh kế đánh bắt cua của một thuyền trưởng.
18/11/2018(Xem: 602)
Vận động nhiều, ngồi ít, và khuyến khích trẻ em hoạt động khi chúng còn 3 tuổi, theo các hướng dẫn mới của chính phủ liên bang Hoa Kỳ mà đề cập đến tổng số và từng loại thể dục nào giúp ích cho sức khỏe.
18/11/2018(Xem: 1380)
Thứ Sáu Đen – Black Friday năm 2018 nhằm ngày 23 tháng 11 chỉ còn hơn một tuần nữa, và trang mạng WalletHub đã đăng tải các cửa tiệm nào bạn có thể muốn đến mua hàng.
18/11/2018(Xem: 357)
INGLEWOOD, California - Bà Michelle Obama cho biết: bà cảm thấy bất an trước khi lên tiếng chỉ trích ông Trump tại New Hampshire năm 2016 về phát biểu xúc phạm phụ nữ của ông ta từ hơn 1 thập niên trước.
17/11/2018(Xem: 893)
WASHINGTON (Reuters/Financial Times) - Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể sắp kết thúc: Tổng Thống Trump dịu giọng, nói hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ không áp thuế thêm đối với hàng hóa TQ, sau khi TQ gửi Hoa Kỳ một danh sách các biện pháp TQ sẵn sàng áp dụng để gỡ căng thẳng hai nước.
17/11/2018(Xem: 526)
WASHINGTON - Nếu TT Trump có 1 thành tựu không thể chối cãi trong 2 năm đầu của nhiệm kỳ TT, thì đó là làm tăng mức độ tham gia chính sự trong công chúng.
17/11/2018(Xem: 298)
PARADISE - Thiệt hại nhân mạng do cháy rừng gây ra tại miền bắc California gồm ít nhất 63 người chết – danh sách mất tích ghi 631 người.
17/11/2018(Xem: 246)
NEW YORK - Nghi can gửi bom ống thô sơ bằng bưu điện đến chính khách DC tên tuổi và các tiếng nói đả kích TT Trump không nhận tội với 30 tội danh bị truy tố khi ra tòa hôm Thứ Năm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.