Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

65 Phụ Nữ Viết Thư Ngỏ Bênh Kavanaugh Tôn Trọng Phụ Nữ; Phụ Nữ Thứ 3 Tố Cáo Kavanaugh Sắp Xuất Hiện Là Viên Chức Chính Phủ

26/09/201800:00:00(Xem: 2289)
WASHINGTON   -     64 phụ nữ ký tên trong 1 thư ngỏ gửi ủy ban pháp chế Thượng Viện, xác nhận ứng viên TCPV của TT Trump là người hành xử danh dự và biết tôn trọng phụ nữ - trong số này, bà Renate Schroeder Dolphin phát biểu “Tôi cầu nguyện để con gái họ không bị cư xử như thế”, và không tố cáo Kavanaugh có hành vi bất xứng.

Bà tự nhận biết là đối tượng pha trò được nêu tên 14 lần theo ghi nhận của ông Kavanaugh trong kỷ yếu của trường năm 1983. Bà theo học 1 trường gần trường Georgetown Prep thập niên 1980. Phụ đề bên dưới 1 tấm ảnh bà Dolphin chụp chung với đội football của Kavanaugh ghi tên “Dolphin Alumni”.

Kavanaugh và các bạn dùng tên của Dolphin là Renate như là “mật hiệu”mô tả điều mà 2 bạn của Kavanaugh nói là “chuyện đùa cợt nội bộ” liên quan với những phát biểu về “đối đầu tình dục với Dolphin”.

Trong cuộc phỏng vấn tối Thứ Hai của Fox News, khi bình luận về những năm học bậc trung học, Kavanaugh nói “Người ta có thể uống quá nhiều bia vào 1 dịp nào đó. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đã làm những việc mà khi hồi tưởng lại có thể hối tiếc hay run sợ”…

Trong khi đó, liên quan đến ứng cử viên TCPV Kavanaugh, một bản tin khác cho biết rằng bạn cùng trường Yale dùng twitter mô tả Kavanaugh là sinh viên uống “nặng” và trở nên “hung hăng” khi say.

Ông James Roche, là bạn chung phòng học kỳ Thu 1983, cho hay 2 người không trò chuyện nhiều, nhưng tán gẫu ban đêm khi Kavanaugh trở về phòng sau khi vui chơi bên ngoài với các bạn khác.

Ông Roche mô tả bà Deborah Ramirez là “trung thực khác thường và thẳng thắn” – trong chương trình ABC News kênh số 7 tại California, ông nói “Không thể tưởng tựơng bà ta dựng chuyện. Tôi tin rằng Kavanaugh và nhóm bạn xã giao có khả năng về những hành động mà Debbie mô tả”. Ngoài ra, ông Roche xác quyết: chưa bao giờ say đến mức quên các hành động của Kavanaugh.

Tính vào chiều Thứ Hai, đã có 3 phụ nữ tố cáo ứng viên TCPV của TT Trump tấn công tình dục hơn 3 thập niên trước – nạn nhân thứ 3 chưa xuất hiện, nhưng được 1 luật sư chuyển thông điệp về ý định tố cáo ông Kavanaugh trong nay mai.

Về phần mình, ông Kavanaugh khẳng định không rút lại vai trò ứng viên TCPV – ngoài ra, ông xác quyết “còn là trai tân vào thời điểm của tố cáo tấn công tình dục” trong chương trình phỏng vấn 2 vợ chồng của Fox News.

2 người tố cáo trước là giáo sư Christine Blasey Ford và bà Deborah Ramirez (cùng học trường luật Yale) không mô tả hành vi xâm phạm của Kavanaugh là giao hợp. Riêng bà Ramirez xác nhận đã có thể đẩy Kavanaugh ra sau khi đương sự đưa dương vật tới sát mặt bà – trong trường hợp bà Ford, Kavanaugh bị tố cáo tìm cách lột hết xiêm y của đối tượng.

TT Trump đang dẫn đầu 1 chiến dịch toàn lực của đảng CH bênh vực Kavanaugh trong khi ủy ban pháp chế Thượng Viện đã định cho 2 nhân vật chính điều trần vào ngày Thứ Năm. Thủ lãnh DC Thượng Viện Chuck Schumer thách thức “Nếu các tố giác là bịa đặt, sao không yêu cầu FBI điều tra”. Ông Trump đã minh định không ra lệnh cho FBI điều tra.

Phóng viên nhận thấy chưa có dấu hiệu sự xuất hiện người tố cáo thứ nhì gây thương tích đoạt mạng với ông Kavanaugh.

Ông này đang là chánh án tòa phúc thẩm tại quản hạt Washongtin D.C. cả quyết chưa từng tấn công tình dục ai trong đời, và không hoạt động tình dục nhiều năm sau ngày tốt nghiệp bậc trung học.

Chưa thấy phản ứng từ 3 nghị sĩ CH có lập trường ôn hòa, gồm Susan Collins (tiểu bang Maine), Lisa Murkowski (tiểu bang Alaska) và Jeff Flake (Arizona).

Nghị sĩ Mitch McConnel, thủ lãnh đa số CH tại Thượng Viện,  tố cáo phe DC mở chiến dịch đáng hổ thẹn bôi nhọ ứng viên Kavanaugh để phá tiến trình chuẩn thuận chánh án tòa phúc thẩm được TT Trump đề cử vào TCPV. Ông McConnell nói rõ “Các nhà lập pháp DC tìm cách hủy diệt danh dự và sự nghiệp của 1 cá nhân bằng các tố giác sự việc của nhiều thập niên trước” – phát biểu của ông tại hội trường dùng chữ “smear – bôi bẩn” 6 lần.

Ngoài ra, báo Sentinel xuất bản tại Montgomery county (Maryland) đưa tin nhà chức trách địa phương đang điều tra tố cáo hành vi bất xứng của Kavanaugh của 1 phụ nữ chưa rõ danh tính.

Vừa tới New York sáng Thứ Hai để dự các buổi họp của đại hội đồng LHQ, TT Trump tuyên bố tin cậy và hậu thuẫn ông Kavanaugh.

Chưa rõ bà này có phải là nhân vật mà luật sư Avenatti nói đến tối Thứ Hai.

Tại Capitol Hill, trên 120 người biểu tình phản đối Kavanaugh bị bắt trong lúc phong trào lên cao khi các nhân vật nổi tiếng lên tiếng qua mạng xã hội –  1 số người chia sẻ kinh nghiệm bị cưỡng hiếp và hô hào các nhà lập pháp đứng về phía nạn nhân bị lạm dụng. Thứ Năm tuần qua, cảnh sát bảo vệ trụ sở QH bắt khoảng 60 người phản đối ứng viên TCPV của TT Trump, theo tin ABC. Ban tổ chức biểu tình gồm thành viên của Women’s March, Planning Parenthood và NARAL. Trường Yale chứng kiến gần 300 sinh viên bãi khóa để phản đối Kavanaugh, là cựu sinh viên trường này. Thông điệp chung là: hãy tin vào các tố giác của 2 phụ nữ, và ngưng tiến trình phê duyệt ứng viên Kavanaugh.

Nghị sĩ Ted Cruz (Texas) là 1 thành viên của ủy ban pháp chế Thượng Viện sẽ biểu quyết chấp thuận hay không ứng viên TCPV Kavanaugh – tối Thứ Hai, ông bị người biểu tình chống Kavanaugh đối đầu tại 1 nhà hàng ở khu vực thủ đô Washington, theo tin HuffPost.

Ông và vợ bị hò hét, xua đuổi trong tiếng hô “Chúng tôi tin các nạn nhân bị tấn công tình dục”.

Mạng xã hội ghi nhận sự kiện này với tựa đề “smashracismDC”.

Ông Cruz được biết là bạn của Kavanaugh từ 20 năm – 1 phụ nữ tự xưng là nạn nhân, đến đối đầu ông Cruz và hỏi “Ông có tin các nạn nhân – tôi có quyền được biết lập trường của ông về Kavanaugh”.

Ông đáp lại “Xin thượng đế phù hộ bà”.

1 số nạn nhân bị tấn công tình dục tập họp bên ngoài văn phòng của nghị sĩ Crus ở Austin (Texas) để bày tỏ sự hậu thuẫn 2 người đã công khai tố cáo ứng viên Kavanaugh tấn công tình dục thời đi học.

1 bà xưng tên Carol Abbassi nói với phóng viên NBC “Chúng tôi muốn tiếng nói của chúng tôi được nghe thấy – chúng tôi muốn công bằng cho mọi người”.

Trong khi đó, một bản tin của báo The Hill hôm Thứ Ba cho biết rằng Ủy Ban Pháp Chế Thượng Viện đã lên lịch trình bỏ phiếu cho ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh vào sáng  Thứ Sáu, theo thông báo của ủy ban này cho biết.

Ngoài ra, Luật sư Michael Avenatti, là đại diện của cô đào đóng phim X là Stormy Daniels, lên tiếng cảnh cáo mưu đồ hạ uy tín của người tố cáo tấn công tình dục thứ 3 chống lại ứng viên Kavanaugh.

Trong chương trình Chris Cuomo của CNN tối Thứ Hai, ông cho hay bà này vừa là nhân chứng vừa là nạn nhân, sẽ lên tiếng trong 48 giờ, là trước buổi điều trần của ủy ban pháp chế Thượng Viện đã định vào ngày Thứ Năm 27-9.

Ông nói: các ông Trump, Kavanaugh và số nghị sĩ hậu thuẫn Kavanaugh nên cẩn trọng, vì âm mưu chống lại sau cùng sẽ bị chứng minh là gian dối.

Trong cuộc trò chuyện với Chris Cuomo, ông Avenatti cũng thách thức khẳng định của ông Kavanaugh là không hề xâm phạm phụ nữ, là trai tân và chưa biết quan hệ tình dục nhiều năm sau khi hoàn tất bậc trung học.

Theo tin CBS, luật sư Avenatti cho biết người tố cáo thứ 3 biết Kavanaugh chuẩn bị các điều kiện thuận lợi để cưỡng hiếp nữ sinh – ông nói “Khi mọi người nghe trình bày của bà này, sẽ thấy là tin”.

Vài chi tiết ông tiết lộ là bà này từng làm việc với kho bạc liên bang, Bộ tư pháp và Bộ ngoại giao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hệ thống Đại Học University of California (UC) sẽ không còn đòi hỏi điểm thi SAT và ACT để ghi danh nhập học sau khi đạt được sự thỏa thuận, theo một tuyên bố từ hệ thống Đại Học UC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021.
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.