Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn Thượng Kỳ, Tiếp Tân

29/01/200100:00:00(Xem: 3870)

HOA THỊNH ĐỐN (Tin Đỗ Hồng) - Dù ngày mùng một Tết Tân Tỵ rơi đúng vào một ngày làm việc trong tuần và thời tiết tương đối khá lạnh, buổi lễ thượng kỳ đầu năm Âm lịch tại khuôn viên kỳ đài Trung Tâm Thương Mãi Eden, thuộc thành phố Falls Church của tiểu bang Virginia, do Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức theo thông lệ hằng năm, vẫn diễn ra một cách trang nghiêm với sự tham dự của hơn 300 người.
Gần nửa giờ trước khi nghi thức chào quốc kỳ chính thức cử hành, đa số người tham dự đã tự động đổ ra sân cờ đứng xếp hàng nghiêm chỉnh, hướng về hai lá quốc kỳ Việt Mỹ đang chờ kéo cao lên từ dưới chân kỳ đài. Nơi đó, khoảng 8 cựu quân nhân VNCH trong quân phục gọn gàng tề chỉnh đã sẵn sàng trong vai trò hầu kỳ. Đúng 11 giờ 45, trong phần chào mừng gửi đến các đồng hương, ban tổ chức cho biết lễ thượng kỳ được tổ chức hằng năm để nêu cao ngọn cờ chính nghĩa quốc gia và nhắc nhở mọi người nhớ tới quê hương Việt Nam đang còn bị dày xéo dưới ách cộng sản độc tài. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên, Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, với sự tài trợ của một số các vị mạnh thường quân, đã quyết định mời tất cả các đồng hương tham dự buổi tiệc tiếp tân đầu xuân để gặp gỡ và chúc mừng năm mới cho nhau tại nhà hàng Ritz, tọa lạc trong khuôn viên Trung Tâm Thương Mãi Eden, ngay sau khi lễ thượng kỳ chấm dứt.
Trong số những quan khách ngoại quốc hiện diện trước kỳ đài, người ta ghi nhận có: ông Daniel Gardner, thị trưởng thành phố Falls Church; bà Kate Hanley, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị quận Fairfax; đại tá Paul Devries, cựu cố vấn đơn vị Nhảy Dù VNCH; và một số viên chức chính quyền thành phố Falls Church.
Sau khi hai ông Giáp Ngọc Phúc và Lê Quyền, theo thứ tự là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện và Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành thuộc cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, tiến ra trước sân cờ, toán hầu kỳ đã bắt đầu nghi thức thượng kỳ với hai lá đại kỳ của Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa được lần lượt kéo lên cao phất phới trên nền trời xanh trong tiếng quốc thiều Mỹ và quốc ca Việt Nam vang dội. Giây phút mặc niệm để tưởng nhớ đến đồng bào và chiến sĩ bỏ mình cho lý tưởng tự do đã diễn ra ngay sau đó.


Tiếp đến, thay mặt cho tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, ông Giáp Ngọc Phúc, trong bộ quốc phục cổ truyền, đã nhắc sơ qua hiện tình đất nước và ngỏ lời chúc Tết đồng hương trước khi mọi người tan hàng để tiến vào nhà hàng Ritz theo lời mời của ban tổ chức.
Chương trình tiếp tân diễn ra với phần dâng hương trước bàn thờ Tổ Tiên uy nghiêm do các ông Giáp Ngọc Phúc, Vĩnh Thọ và Lý Văn Phước, tiêu biểu cho người dân thuộc ba miền Bắc, Trung và Nam Việt Nam, đảm trách. Truyền thống dân tộc cổ truyền trong ngày đầu năm còn được thể hiện qua lời chúc mừng tuổi thọ cho các bậc trưởng thượng của em Yến Nhi, ái nữ của ông Nguyễn Kỹ, cựu quân nhân và là thành viên của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng.
Lên tiếng trước khoảng 200 người Việt hiện diện trong buổi tiếp tân, ông Daniel Gardner và đại tá Paul Devries đã nhiệt liệt chúc mừng đầu năm và cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ mọi sinh hoạt cộng đồng của người Việt trong vùng. Nhân dịp này, ông Lê Quyền, đại diện cho tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, đã trao tặng ông Thị Trưởng thành phố Falls Church một bảng lưu niệm để ghi nhận những đóng góp của ông cho cộng đồng người Việt trong thời gian qua.
Buổi tiệc tiếp tân đầu năm do Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn khoản đãi đồng hương ngoài các món ăn thuần túy quê hương ba ngày Tết như bánh tét, bánh chưng, xôi nếp, dưa món, mứt, heo quay... còn có một chương trình văn nghệ thật đặc sắc với phần trình diễn của các ca sĩ địa phương như: Kiều Nga, Thanh Sơn, Văn Duyệt, Nguyên Hùng, Bạch Mai, Pensée, Diễm Trang, cùng hai thanh niên Mỹ, và ban nhạc The Diamond với nhạc sĩ Đoàn Bằng.
Một đại diện ban tổ chức cho biết số người đông đảo tham dự lễ thượng kỳ và tiệc tiếp tân đầu năm Tân Tỵ đã nói lên rằng tinh thần vọng quốc, hoài hương trong lòng mỗi người Việt tha phương dù đã hơn hai mươi lăm năm xa xứ vẫn mãnh liệt nồng nàn và hy vọng với tinh thần này chúng ta có thể cùng nhau góp phần xây dựng lại một mùa xuân thanh bình no ấm cho quê hương trong một ngày không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.